Các câu hỏi IQ hay 2020

Bài kiểm tra phản xạ nhận thức (CRT) đã được ca ngợi là bài kiểm tra IQ ngắn nhất thế giới. Rõ ràng, chỉ cần ba câu hỏi để tách Einsteins khỏi Homer Simpsons của thế giới này.

Bài trắc nghiệm của Test nhanh 3S, được phát triển tại Princeton vào năm 2005 bởi nhà tâm lý học Shane Frederick, được thiết kế để kiểm tra khả năng bỏ qua phản ứng đường ruột của bạn và suy nghĩ chậm hơn và hợp lý hơn. Hay nói về tâm lý học, bạn giỏi đến mức nào khi bỏ qua tư duy hệ thống 1 (trực giác) để chuyển sang tư duy hệ thống 2 (phân tích)? Để thành công trong CRT, bạn phải dành thời gian suy ngẫm về câu trả lời của mình và đặt câu hỏi về phản ứng trực quan của bạn.

Tất nhiên, để chứng tỏ thiên tài của bạn, bạn phải trả lời đúng cả ba câu hỏi nhưng tốc độ cũng quan trọng. Câu trả lời nhanh hơn là một dấu hiệu khác của chỉ số IQ cao hơn.

Vậy, bạn thực sự thông minh đến mức nào? Hãy nhớ rằng, các câu hỏi có thể không đơn giản như ban đầu. Ngay cả sinh viên tại một số trường đại học hàng đầu thế giới (bao gồm cả Yale và Harvard) đã không thể trả lời đúng cả ba câu trả lời trong một nghiên cứu năm 2003 . Trên thực tế, chỉ có 17% ​​đạt điểm tuyệt đối.

Các câu gỏi iq mới nhất

1. Một con dơi và một quả bóng có giá tổng cộng là $ 1,10. Con dơi đắt hơn quả bóng 1 đô la. Quả bóng giá bao nhiêu?

2. Nếu 5 máy mất 5 phút để tạo ra 5 vật dụng, thì 100 máy sẽ mất bao lâu để tạo ra 100 vật dụng?

3. Trong hồ, có một mảng miếng bông hoa huệ. Mỗi ngày, miếng dán tăng gấp đôi kích thước. Nếu mất 48 ngày để miếng vá bao phủ toàn bộ hồ, thì mất bao lâu để miếng vá bao phủ một nửa hồ?

Đáp án trả lời

  1. 0,05 đô la – Có một cơ hội rất tốt để bạn đoán là 0,10 đô la. Câu trả lời thực sự ít hơn một chút – một quả bóng 0,05 đô la cộng với một cây gậy có giá 1,05 đô la sẽ khiến bạn trả lại 1,10 đô la. Và tất nhiên, 1,05 đô la chính xác là đắt hơn 1 đô la so với 0,05 đô la. (Một  nghiên cứu của Princeton cho  thấy những người trả lời 0,10 đô la ít kiên nhẫn hơn “đáng kể” so với những người có câu trả lời đúng.)
  2. 5 phút – Bản năng ruột của bạn có thể nói 100 phút. May mắn thay, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian. Từ câu hỏi, chúng ta có thể xác định được chính xác phải mất 5 phút để 1 máy tạo 1 widget. Do đó, sẽ mất 5 phút để tạo 100 widget từ 100 máy widget.
  3. 47 ngày – Bạn có thể đoán 24 ngày. Nó có vẻ trực quan đến một nửa số ngày vì bạn đang giảm một nửa kích thước của miếng dán lilypad. Nhưng nếu diện tích của hồ được bao phủ bởi lilypads tăng gấp đôi mỗi ngày, thì sẽ chỉ mất một ngày để nó từ bị bao phủ một nửa sang được bao phủ hoàn toàn. Mất một ngày sau 48 ngày và bạn chỉ còn lại 47.