Chỉ Số IQ Trung Bình Của Người Việt Nam và Thế Giới

Chỉ số thông minh IQ, như nó thường được gọi – là một thước đo trí thông minh của con người. Những người muốn đo chỉ số thông minh của họ phải làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn và nhận được điểm đánh giá mức độ thông minh của họ. Chỉ số IQ cao cho thấy một người thông minh. Chỉ số IQ thấp cho thấy một người có trí thông minh thấp hơn. Sau đây là những chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam cũng như người dân trên toàn thế giới!

Test Online Miễn Phí

Kiểm tra chỉ số IQ thông qua các bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm IQ của Test Nhanh 3S

Điểm IQ đề cập đến một giá trị đo lường mức độ thông minh. Viết tắt cho chỉ số thông minh, chỉ số IQ thường phản ánh chất lượng giáo dục ở một số khu vực nhất định trên thế giới, cũng như khả năng tiếp cận và các nguồn lực sẵn có cho người dân ở các khu vực địa lý đó. Nhiều người cũng có thể sử dụng nó để xác định các quốc gia thông minh nhất trên thế giới.

 • Từ 115 – 130 thuộc loại trẻ thông minh 14%
 • Từ 130 – 145 là rất thông minh chiếm 2%
 • Chỉ số IQ lớn hơn 145 -> Thiên tài chiếm 0.1%

Xem thêm: 20 người có IQ cao nhất

Chỉ Số IQ trung bình của người Việt Nam

Với sự phát triển của nền giáo dục Việt, chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam dần cải thiện.

Xem ngay ☞  #15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 6 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Nhất

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam bình thường là 94 (Cập nhật 2021)

Khu vực Đông Á là nơi tập trung các quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới như: Nhật bản 110, Hàn Quốc 106 và Trung Quốc.

IQ so với các quốc gia

Khi nhìn vào điểm IQ trung bình của mỗi quốc gia, bạn sẽ nhận thấy rằng các khu vực trên thế giới có điểm IQ thấp hơn sẽ kém phát triển hơn và kém hơn so với các quốc gia có điểm IQ cao hơn. Bản đồ IQ tô màu từng quốc gia tùy thuộc vào mức độ cao của điểm IQ trung bình. Màu tím đậm hơn cho thấy điểm IQ cao hơn.

Có một loạt các điểm IQ trung bình trên toàn cầu. Tất cả các quốc gia đã được chia thành các loại xếp hạng dựa trên điểm IQ trung bình của họ. Chỉ số IQ trung bình thấp nhất trên thế giới là 59, trong khi cao nhất là 108.

 1. Hồng Kông (108)
 2. Singapore (108)
 3. Hàn Quốc (106)
 4. Trung Quốc (105)
 5. Nhật Bản (105)
 6. Đài Loan (105)
 7. Iceland (101)
 8. Ma Cao (101)
 9. Thụy Sĩ (101)
 10. Áo (cũng như Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Vương quốc Anh) (100)

Quốc gia có điểm IQ trung bình thấp nhất là Guinea Xích đạo ở châu Phi . Những người cư trú tại Equatorial Guinea có chỉ số IQ trung bình của 59, đó là 49 điểm thấp hơn so với chỉ số IQ trung bình của Singapore và Hồng Kông .

Xem ngay ☞  #15 Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé 7 Tuổi Thông Minh, Năng Động Hơn

Kiểm tra IQ diễn ra trên toàn thế giới và dữ liệu này đã được tổng hợp để xếp hạng các quốc gia thông minh nhất chỉ dựa trên IQ. Theo dữ liệu gần đây nhất, Singapore và Hồng Kông có điểm IQ cao nhất vào năm 2019 là 108. Hàn Quốc có điểm IQ cao thứ hai với 106, tiếp theo là Nhật Bản và Trung Quốc với 105.

Nhưng cần nhớ rằng chỉ số IQ không phải là thước đo duy nhất để đánh giá trí thông minh. Các quốc gia cũng có thể được xếp hạng dựa trên xếp hạng thí nghiệm của trường đại học hoặc số giải Nobel giành được qua các năm. Ví dụ, Singapore có chỉ số IQ cao nhất nhưng không được coi là quốc gia thông minh nhất thế giới. Vinh dự đó thuộc về Nhật Bản, quốc gia được xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng các bài kiểm tra của trường và số giải Nobel trước đây được trao.

Kết luận

Câu hỏi về trí thông minh của một quốc gia hoặc dân số nhất định có thể gây tranh cãi. Trên thực tế, trí thông minh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố quốc gia, chính trị và địa lý. Thông thường đáng ngạc nhiên, nhưng khoa học đã chứng minh, khí hậu ấm hơn có ảnh hưởng xấu rõ rệt đến chỉ số thông minh.

Với chỉ số IQ trung bình là 98 điểm, Mỹ đứng thứ 27 trong bảng xếp hạng này. Với 108 điểm, người dân Singapore đạt chỉ tiêu trí tuệ cao nhất trên toàn thế giới. Vị trí cuối cùng với vỏn vẹn 56 điểm do Guinea Xích đạo chiếm giữ.

Xem ngay ☞  #15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 9 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Quốc Tế

Ngoài xếp hạng đơn giản của các quốc gia, bảng sau đây cho thấy ảnh hưởng của sự thịnh vượng và khí hậu.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

89 bình luận về “Chỉ Số IQ Trung Bình Của Người Việt Nam và Thế Giới”

Viết một bình luận