#15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 6 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Nhất

1. IQ là gì?

IQ là viết tắt của Intelligence Quotient, hiểu một cách đơn giản nó là chỉ số thông minh của người sở hữu. Khi trẻ có chỉ số IQ cao cũng có nghĩa là trẻ có tư duy, phản xạ tốt, nhanh nhạy với mọi thứ. Ngược lại, nếu chỉ số IQ thấp thì trẻ sẽ có tư duy kém, phản xạ chậm chạp. 

Theo một vài nghiên cứu cho thấy IQ của trẻ được hình thành từ năm 4 tuổi và liên tục phát triển đến năm 16 tuổi qua cách giáo dục và rèn luyện. Bởi vậy việc test IQ cho trẻ 6 tuổi là thời điểm rất cần thiết để cha mẹ có phương án giúp trẻ phát triển IQ tốt nhất.

Test IQ được thực hiện thông qua các bài test được xây dựng theo chuẩn. Và sau khi trẻ hoàn thành các bài test đó thì dựa vào số điểm để đánh giá sự phát triển trí não của trẻ ra sao.

test iq cho trẻ 6 tuổi miễn phí

Làm test IQ cho trẻ 6 tuổi miễn phí giúp phụ huynh đánh giá được khả năng tư duy của con

Hoặc Test online miễn phí dưới đây

2. Vì sao nên kiểm tra IQ cho trẻ 6 tuổi?

Với việc test IQ cho bé 6 tuổi cha mẹ sẽ biết được khả năng của con mình như thế nào, đưa ra định hướng giáo dục cho thích hợp. Nếu trẻ làm bài test được điểm cao chứng minh trẻ có thiên bẩm sử dụng não trái, nghĩa là tư duy về logic tốt. 

Đây là k có tiêu đề

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là trẻ đạt điểm thấp thì kém thông minh. Điều này chỉ chứng minh được rằng trẻ có xu hướng sử dụng não phải, nghĩa là tư duy cảm xúc nhiều hơn mà thôi. 

3. Bài test IQ cho trẻ 6 tuổi có đúng không?

Mặc dù đã được nghiên cứu kỹ song không phải lúc nào bài test IQ cho trẻ 6 tuổi cũng chính xác. Mục đích của việc làm bài test IQ cho trẻ chủ yếu là để định hướng bé được làm quen với con đường học tập, nghề nghiệp từ sớm. Ngoài ra đây cũng là một công cụ để các phụ huynh so hơn thua hay lo lắng về khả năng phát triển của con trẻ.

test iq cho trẻ 6 tuổi miễn phí

Test IQ cho trẻ 6 tuổi miễn phí để giúp trẻ làm quen sớm với con đường học tập

Thực tế đã chứng minh rằng rất nhiều người có IQ trung bình nhưng lại đạt được thành tựu đáng mơ ước. Vậy nên nếu bé có làm sai hoặc đạt điểm không cao sau khi làm trắc nghiệm IQ cho trẻ 6 tuổi thì phụ huynh cũng không nên tỏ thái độ, la mắng trẻ.

Xem ngay ☞  Những Công Việc Phù Hợp Với Tính Cách Của Người Hướng Nội

4. Tổng hợp bài test IQ cho trẻ 6 tuổi miễn phí kèm đáp án

Dưới đây là một số câu hỏi kiểm tra IQ cho trẻ 6 tuổi hay mà phụ huynh có thể cho bé làm thử:

Câu 1: Số tiếp theo của dãy số 5, 25, 29, 85, 89 là số nào?

  • Đáp án: 145
  • Lý giải: Dãy số trên có quy luật là 5 x 5 = 25, (2 x 2) + (5 x 5) = 29, (2 x 2) + (9 x 9) = 85, (8 x 8) + (5 x 5) = 89, (8 x 8) + (9 x 9) = 145. Như vậy con số tiếp theo của dãy số này là 145.

Câu 2: Tổng của dãy số 1 + 2 + 3 + … + 99 là bao nhiêu?

  • Đáp án: 4950
  • Lý giải: Để tính nhanh kết quả của dãy số này trẻ có thể thực hiện bằng cách (1 + 99) + (2 + 98) + (3 + 97) … + (49 + 51) + 50 = 4950. Vì vậy mà đáp án của câu hỏi này là 4950.

Câu 3: Nếu tất cả Trâu là Bò, tất cả Bò là Cừu thì tất cả Trâu chắc chắn là Cừu đúng hay sai?

  • Đáp án: Đúng

Câu 4: Số tiếp theo của dãy số 1, 3, 6, 10 là bao nhiêu?

  • Đáp án: 15
  • Lý giải: Quy luật của dãy số trên là 1 x 1 + 2 = 3, 3 x 1 + 3 = 6, 6 x 1 + 4 = 10, 10 x 1 + 5 = 15. Do vậy mà con số tiếp theo của dãy số này là 15.

Câu 5: Cho dãy số 19, 28, 37, 46, …. Vậy số tiếp theo trong dấu 3 chấm là số nào?

  • Đáp án: 55
  • Lý giải: Quy luật của dãy số trên là 19 + 9 = 28, 28 + 9 = 37, 37 + 9 = 46, 46 + 9 = 55. Vì vậy số tiếp theo của dãy số trên là 55.
Xem ngay ☞  #15 Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé 7 Tuổi Thông Minh, Năng Động Hơn

Câu 6: Nhà Hạnh có ao bèo 1.000m2. Ngày hôm sau lượng bèo nở được gấp đôi so với ngày trước. Đến ngày 18 thì bèo đã nở được nửa ao. Hỏi đến ngày thứ mấy bèo nở đầy ao?

  • Đáp án: Ngày 19

Câu 7: Khánh 4 tuổi. Tuổi anh Khánh gấp 3 lần tuổi Khánh. Vậy khi anh Khánh bao nhiêu tuổi thì tuổi anh Khánh chỉ còn gấp đôi tuổi Khánh?

  • Đáp án: 14 tuổi
  • Lý giải: Khánh 4 tuổi, anh Khánh là 12 tuổi. Khi tuổi anh Khánh bằng 2 lần tuổi Khánh sẽ là: 12 + x = 2.(4 + x), suy ra x = 4. Như vậy khi anh Khánh 14 tuổi sẽ gấp đôi tuổi của Khánh.

Câu 8: Điền vào dấu ? số thích hợp: 9 – 6 – 1; 27 – 1 – 2; 6 – 3 – ?

  • Đáp án: Số 3
  • Lý giải: 9 x 6 x 1 = 27 x 1 x 2 = 6 x 3 x 3, vậy nên số ở dấu ? là số 3.

Câu 9: Số tiếp theo của dãy số 1, 1, 2, 3, 5 là số mấy?

  • Đáp án: Số 8
  • Lý giải: 1 + 0 = 1, 1 + 1 = 2, 2 + 1 = 3, 3 + 2 = 5, 5 + 3 = 8. Vậy nên số tiếp theo của dãy số này là số 8.

Câu 10: Điền vào dấu ? số đúng 119 = 88; 145 = 41; 179 = 82; 139 = 86; 169 = ?

  • Đáp án: 83
  • Lý giải: 119 = 88 vì 9 – 1 = 8, 9 – 1 = 8; 145 = 41 vì 5 – 1 = 4, 5 – 4 = 1; 179 = 82 vì 9 – 1 = 8, 9 – 7 = 2; 139 = 86 vì 9 – 1 = 8, 9 – 3 = 6. Do đó, 169 = 83 bởi 9 – 1 = 8, 9 – 6 = 3. Như vậy số trong dấu ? là 83.
test iq cho trẻ 6 tuổi miễn phí

Test IQ cho trẻ 6 tuổi miễn phí có nhiều dạng bài như toán học, đố vui, trắc nghiệm,…

Câu 11: Chẳng có voi mà lại có vòi, lúc nóng lúc lạnh em đều hoan nghênh là cái gì?

  • Đáp án: Ấm nước
Xem ngay ☞  EQ Là Gì? Ý Nghĩa Chi Tiết Của Chỉ Số EQ Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Câu 12: Mùa xuân thì chẳng thấy đâu, mùa hè lại đến làm sầu người ta. Hỏi là con gì?

  • Đáp án: Con ve sầu

Câu 13: Từ trong làn nước trong xanh, vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng tươi. Nở hoa làm đẹp cho đời, nghe tên quân giặc rụng rời khiếp kinh. Đố là cây gì?

  • Đáp án: Cây hoa súng

Câu 14: Tuổi thơ tôi nhọn như súng, lớn lên cởi áo lưng chừng quăng đi. Thân cao vun vút vút lạ kỳ, xanh màu ngọc biết, mắt thì gớm ghê. Hỏi là cây gì?

  • Đáp án: Cây tre

Câu 15: Hoa gì tên để thổi cơm, không sinh từ lúa mà đơm đỏ cành?

  • Đáp án: Hoa gạo

Câu 16: Em về cây cối xanh tươi, mai vàng khoe sắc đào phai thắm hồng. Hỏi là mùa gì?

  • Đáp án: Mùa xuân

Câu 17: Không phải gừng mà lại rất cay. Bằng ngón tay, mặc áo đỏ. Hỏi là quả gì?

  • Đáp án: Quả ớt

Câu 18: Lá vàng đổ khắp sân nhà, cây cành trơ trụi đố là mùa gì?

  • Đáp án: Mùa thu

Câu 19: Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng. Bắc cầu thiên lý nằm ngang một mình. Là gì?

  • Đáp án: Cầu vồng

Câu 20: Sông gì tên thắm loài hoa. Quanh năm bồi đắp phù sa ngọt lành?

  • Đáp án: Sông Hồng

Trên đây là những câu hỏi test IQ cho trẻ 6 tuổi miễn phí đi kèm đáp án mà phụ huynh có thể dùng để kiểm tra tư duy của con trẻ. Hãy nhớ rằng với trẻ nhỏ hơn hoặc lớn hơn, bạn nên chọn lọc câu hỏi phù hợp lứa tuổi để đảm bảo đánh giá đúng khả năng của con. 

Viết một bình luận