Những bí mật về tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ bạn nên biết

12 cung hoàng đạo sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt trong tính cách của 12 cá thể độc lập khác nhau. Không chỉ trong các khía cạnh tính cách thường ngày mà khi yêu, tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ và nam đều có sự khác biệt. Thông qua bài viết hôm nay, chúng mình sẽ cùng bạn khám phá tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ thể hiện như thế nào khi “rơi vào lưới tình”. Tìm hiểu ngay.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

1. Hiểu đơn giản 12 Cung Hoàng Đạo?

Theo phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương.

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. thứ tự của từng cung ứng với từng tháng của năm, 12 cung hoàng đạo là 12 tháng của năm.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

Theo đó, mỗi một cung ứng với một Chòm Sao chiếu mệnh tạo nên 12 tính cách đa dạng, phong phú, không trùng lặp, không có nét tương đồng nhờ đó mà tính cách của từng chòm sao khác nhau, tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ cũng sẽ khác biệt hoàn toàn. Dựa vào cung Hoàng đạo tương ứng với ngày sinh nhật của mỗi người, ngoài việc đoán được tính cách của mỗi người nào đó, các nhà chiêm tinh học hoặc các nhà tử vi còn có thể dự đoán được một phần nào đó tương lai của họ trong một năm.

12 Cung Hoàng Đạo kéo dài khoảng 8 độ ở vĩ tuyến Bắc hoặc Nam của hoàng đạo trên bầu trời,  được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nguyên tố chính của trái đất như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông trong một năm.

12 Cung Hoàng Đạo hay còn gọi HOROSCOPE, được bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Dựa vào chu kỳ xoay quanh của mặt trời. Trong khoảng thời gian 1 tháng (30-31 ngày) mặt trời sẽ đi qua 1 trong 12 cung hoàng đạo, đặc biệt vào những khoảng thời gian này những người có tháng sinh trong tháng đó sẽ mang những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo ấy.

Cùng Test online miễn phí tại đây

2. Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Những năm 1645 trước Công nguyên các cung hoàng đạo đã bắt đầu xuất hiện, những chòm sao đó do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”, điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên tạo ra tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ có nét đặc biệt.

Xem ngay ☞  Bài Test Định Hướng Nghề Nghiệp? Giúp Bạn Không Còn Hoang Mang

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn chòm sao Xà Phu thứ 13, không có tên của cung nào? Vì từ xưa nó vốn không được mọi người công nhận là một chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

3. Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ

12 cung hoàng đạo nữ và tính cách của mỗi chị em thuộc các cung này trong tình yêu sẽ có đôi nét giống với cung hoàng đạo của những chàng trai khi yêu. Dù vậy, khi xét tổng thể thì tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ khi yêu vẫn có những nét “dễ thương” rất riêng biệt từng cá thể một.

3.1. Bạch Dương nữ thông minh

Bạch Dương nữ rất thông minh và sắp xếp mọi việc đều logic hết mức có thể kể cả trong công việc lẫn cuộc sống thì nàng ta vẫn có thể dễ dàng thể hiện tốt nhất. Cô nàng cũng được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài tràn đầy hiếu động và tràn đầy năng lượng. Khi yêu, nàng Bạch Dương rất biết cách quan tâm và chiều chuộng người yêu nên được người yêu “cưng như trứng”.

3.2. Tính cách Kim Ngưu nữ tinh tế

Nhắc đến tính cách 12 cung hoàng đạo nữ tinh tế và dịu dàng chắc chắn phải nhắc đến cái tên bạn nữ Kim Ngưu. Kim Ngưu nữ đề cao sự chung thực và chính nghĩa và thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ rất dễ bị thu hút bởi những anh trai nam tính truyền thống. Họ rất biết cách nuông chiều người yêu và dành những tình cảm ngọt ngào, hành động để “sưởi ấm” trái tim của đối phương.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.3. Song Tử nữ trọng tình nghĩa

Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ khi nói đến sự hào phóng và coi trọng tình nghĩa thì ứng viên sáng giá nhất là nữ nhân Song Tử. Đôi khi, họ cũng có vài chuyện bốc đồng và bị đánh giá là không hiểu chuyện. Nàng Song Tử khi yêu rất chân thành, khác với bản tính đào hoa có sẵn trong người thì Song Tử nữ nổi tiếng thủy chung nếu đối phương chính là “người tình trong mộng” mà họ tìm kiếm bấy lâu nay.

Xem ngay ☞  Tìm hiểu nhóm tích cách ENTJ - Nhà điều hành 

3.4. Cung Cự Giải nữ thiếu kiên định

Sống ẩn chính là nét tính cách đặc trưng ở cô nàng Cự Giải đó là tính cách của 2 cung hoàng đạo nữ. Dù vậy, Cự Giải nữ rất biết cách quan tâm, chăm lo người yêu như một người phụ nữ của gia đình. Nàng Cự giải đôi khi thiếu quyết đoán trong những chuyện của bản thân, họ phải đưa ra quyết định nên thường có những hướng đi sai lầm trong tình yêu và khiến bản thân phải chịu tổn thương.

3.5. Tính cách cung Sư Tử nữ thẳng thắn

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ của cô nàng Sư Tử được nhiều người đánh giá cao bởi sự ngay thẳng và trung thực. Sư Tử nữ là tuýp người kiệm lời khó gần nhưng một khi đã trở thành một đối tượng yêu thích trong mắt họ thì bạn sẽ được họ đối xử không khác gì một ông hoàng thực thụ. Khi yêu, Sư Tử nữ thường dịu dàng và nữ tính, khác với vẻ ngoài mạnh mẽ, tự tin thường ngày trông thấy.

3.6. Cung Xử Nữ nghiêm túc

Những bạn gái thuộc cung Xử Nữ thường nổi tiếng bởi sự thẳng tính và nghiêm túc trong công việc lẫn tình cảm đó là điều nhiều người ngưỡng mộ trong tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ. Nếu muốn yêu được cô nàng xử nữ để mắt đến bạn cần cho họ cảm giác an toàn và tin tưởng tuyệt đối. Dù Xử Nữ nữ rất thích chiều chuộng “gấu” yêu nhưng nếu bạn có ý định lừa dối họ thì xác định rằng cả đời này bạn sẽ trở thành kẻ thù của họ, bởi điều này là một trong những điều kiêng kỵ đối với cô nàng thuộc cung Xử Nữ.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.7. Nữ Thiên Bình có “gu”

Thú vị là hai từ diễn tả đúng nhất về tính cách của cô nàng Thiên Bình trong tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ. Những cô nàng Thiên Bình biết cách ứng xử khôn khéo trong giao tiếp nên dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhiều anh chàng xung quanh. Tuy nhiên, cô gái thuộc cung này rất kén chọn khi yêu bởi họ không muốn chịu sự tổn thương.

3.8. Cung Thiên Yết nữ nội tâm

Tính cách Thiên Yết được nhận xét là trầm nhất trong tính cách 12 của cung hoàng đạo. Các bạn nữ thuộc cung này thường rất đa nghi nên đôi khi gây ra những cuộc tranh cãi không đáng có với người yêu. Tuy nhiên, Thiên Yết nữ rất ấm áp, họ thường có những hành động ngọt ngào bất ngờ cho đối phương.

Xem ngay ☞  Nhóm tính cách ISTP – Nhà kỹ thuật

3.9. Nàng Nhân Mã đáng yêu

Nữ Nhân Mã yêu sự tự do và không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ thứ gì. Họ thích giúp đỡ người khác và biết trau dồi, nâng cấp bản thân khi “rơi vào lưới tình”. Đôi khi, bạn nữ thuộc cung này khá cứng đầu và ngang bướng, chỉ thích làm theo ý mình nên khiến người yêu khó chịu.

3.10. Cung Ma Kết nữ chu toàn

Ma Kết nữ rất biết cách sắp xếp chu toàn cho mọi việc trong cuộc sống lẫn công việc. Mặc dù nổi tiếng là cung hoàng đạo có tính cách kỹ lưỡng và kiên định trong tính cách 12 cung hoàng đạo nữ. Nhưng cô nàng rất dễ bị “chi phối” khi rơi vào lưới tình. Họ dễ đánh mất chất của bản thân chỉ để theo đuổi người mà những cô nàng đó cho rằng là “hoàng tử bạch mã” của mình.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.11. Tính cách Bảo Bình nữ thanh lịch

Hiền hòa, thanh lịch là những nét đẹp mỹ miều dùng để miêu tả tính cách của cô nàng Bảo Bình. Họ biết cách lắng nghe và đưa ra lời khuyên nên và là chỗ dựa “tinh thần” vững chắc cho người họ yêu và người thân. Khi yêu thật lòng, họ thường “giả ngốc nghếch” không quan tâm người yêu nhưng lại thầm lặng để ý từng chút một và làm những hành động ngọt ngào cho đối phương.

3.12. Cung Song Ngư nữ khôn khéo

Hồn nhiên và giàu lòng nhân ái là nét tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ được tìm thấy ở nữ Song Ngư. Dù là con gái nhưng Song Ngư lại nổi tiếng là cung hoàng đạo “đào hoa” nhất trong các chòm sao. Đây là nữ nhân chung tình nhất khi yêu nên rất dễ trở nên yêu mù quáng, không phân biệt đúng sai, theo đuổi tình yêu “không hồi kết” của mình.

Trên đây là các thông tin về tính cách 12 cung hoàng đạo nữ trong tình yêu. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về cung hoàng đạo nữ của mình cũng như nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo của crush.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận