Giải mã công việc, tình yêu, tính cách của cung nhân mã

Trong 12 chòm sao luôn có một chòm sao rất đặc biệt, và con vật đại diện của chòm sao ấy rất là kỳ lạ “nửa người, nửa ngựa” và tên của họ là Nhân Mã. Vậy bạn đã biết đến cung hoàng đạo này chưa, biết rõ về ngày tháng năm sinh cũng như sự nghiệp tình yêu và tính của cung Nhân Mã như thế nào không? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng mình khám phá những điều đặc biệt của cung Nhân Mã nhé.

tính cách của cung nhân mã

1. Thần thoại Hy Lạp – Truyền thuyết cung Nhân Mã

Theo truyền thuyết, những người trong dòng tộc Centaurs đa số rất ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên trong đó lại có một anh chàng là Chiron- cháu của thần biển cả Oceanus và có cha là Kronos. Chàng trai này có vẻ bề ngoài kì lạ, nửa người nửa ngựa nhưng lại thông minh, khôn ngoan, và rất tốt bụng. Anh thường giúp đỡ những người khó khăn và dạy dỗ trẻ nhỏ.

Hồi ấy Chiron cũng đã từng dạy học cho những anh hùng Achilles Jason trong thời Hy Lạp. Tuy rất nổi tiếng và được mọi người kính trọng nhưng Chiron sống một cuộc đời bình dị ở hang động vùng nông thôn. Trong một lần ra tay tiêu diệt những con ác thú đã phá hoại cuộc sống của người dân, Chiron không may bị trúng cung tên do Heracles bắn nhầm.

Chiron đã cố gắng tìm mọi cách chữa trị vết thương của mình nhưng đều vô ích bởi mũi tên ấy được tẩm thứ nọc độc của rắn nhiều đầu. Chiron đau đớn tột cùng nhưng không thể chết vì xuất thân là một vị thần. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, Prometheus đã biến anh từ thần thành một con người bình thường để linh hồn Chiron có thể bay lên thiên đàng. Từ ấy, Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron.

2. Cung Nhân Mã – Sagittarius (22/11-21/12)

Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 nằm trong nhóm 12 chòm sao chiêm tinh tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Với biểu tượng nhân mã đang nhắm bắn cung mang lại những dấu hiệu may mắn nhất trong các cung hoàng đạo.

Những người có ngày tháng sinh từ 22/11 đến 21/12 thuộc cung Nhân Mã. Hình ảnh tượng trưng có màu xanh ngọc và có các con số may mắn là 3, 5, 8.

Nhân Mã khi xếp chung với Song Tử, Xử Nữ, Song Ngư sẽ trở thành 4 dấu hiệu của sự biến đổi. Còn xếp chung với Bạch Dương và Sư Tử sẽ trở thành 3 dấu hiệu lửa.

Sơ yếu lý lịch:

– Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo 

– Sao chiếu mệnh: sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo) 

– Biểu tượng: người bắn cung 

– Đá may mắn: ngọc lam 

– Nguyên tố: Hỏa 

– Đặc trưng: sự thay đổi 

– Bộ phận cơ thể: hông , đùi 

– Màu sắc: màu tím đậm 

– Số may mắn: 3, 5 và 8 

– Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương 

– Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 

– Cung không hợp: Song Tử

3. Tính cách của cung Nhân Mã 

Điểm nổi bật trong tính cách của cung Nhân Mã chính là lòng gan dạ và sự dũng cảm bảo vệ mọi người. Họ thích tham gia các trò chơi mạnh mạo hiểm thử lòng gan dạ để rèn luyện sự dẻo dai và khẳng định sự dũng cảm của bản thân.

tính cách của cung nhân mã

Trong giao tiếp, Nhân Mã là người rất hòa đồng vui vẻ, hay pha trò và hào phóng với tất cả mọi người. Họ luôn cởi mở với mọi người với sự chất phác có sẵn của Nhân Mã. Vì vậy, những người thuộc cung Nhân Mã được rất nhiều người yêu quý và tin tưởng.

Xem ngay ☞  Phân tích tính cách của 12 cung hoàng đạo chuẩn xác nhất

Nhân Mã còn được coi là chòm sao may mắn khi được sao Mộc ban tặng cho sự thông minh và hiểu biết với những người sinh ra trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, cũng có nhiều lúc Nhân Mã thể hiện bản thân hơi bị “ô dề” không đúng thời điểm, gây nên thiếu lịch sự gây mất hòa khí và xảy ra mâu thuẫn với những người xung quanh.

4. Giả mã tình yêu Nhân Mã

Khi đã trúng tét sét ái tình, những người thuộc cung Nhân Mã rất chân thành và tin tưởng đối phương một cách tuyệt đối. Vì vậy, khi yêu tính cách của cung Nhân Mã hay tạo niềm vui và hạnh phúc nho nhỏ cho người mình yêu, khi yêu những người này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiếu tiếng cười và cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ này vì họ là những chú hề trong tình yêu.

tính cách của cung nhân mã

Nếu được hỏi Nhân Mã sẽ phù hợp với cung hoàng đạo nào thì câu trả lời chính là những bạn thuộc cung Xử Nữ và Song Ngư. Đây là 2 cung hoàng đạo có tính cách và mục tiêu trong cuộc sống nói chung và sự nghiệp nói riêng khá tương đồng với bạn đó.

Nhân Mã là người có tính đào hoa và phóng khoáng nhất trong các cung hoàng đạo đi ngược với đạo lý đó Nhân Mã nhà ta khi yêu luôn đề cao sự chung thủy, họ có thể bao dung tất cả điểm yếu và lỗi lầm của đối phương. Tuy nhiên họ sẽ không chấp nhận được khi người mình yêu không yêu và đặt tình cảm cho họ.

Xem ngay ☞  #Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Và Lâu Quên Nhất

Ngoài ra, Nhân Mã cũng là người rất dí dỏm và vui tính được ví như là chú hề “di động’, vậy nên khi yêu những người thuộc cung này sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Nhân Mã cực kỳ lãng mạn và tâm lý, họ sẽ dành trọn tình cảm, thể hiện sự quan tâm với người mình yêu và luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất đến đối phương.

5. Công danh & sự nghiệp của Nhân Mã 2022

Tính cách của cung Nhân Mã luôn lo lắng và trăn trở về cuộc sống tương lai sau này làm cho cảm thấy mệt mỏi và đầy áp lực. Họ luôn muốn mang lại sự chu toàn cũng như hoàn hảo nhất cho bản thân, cả gia đình và cho người xung quanh họ.

Nhân Mã có trực quan thứ 6 rất tốt, vì vậy họ luôn biết cách nắm bắt trúng cơ hội và đạt được những hiệu quả bất ngờ trong công việc.

tính cách của cung nhân mã

Vì tính cách gan dạ và ưa thích mạo hiểm cho nên Nhân Mã rất phù hợp với các công việc mang tính chất thám hiểm, trải nghiệm và sáng tạo như: nhà báo, marketing, tiếp thị, du lịch, người truyền cảm hứng…Các công việc này rất phù hợp với tính cách của cung Nhân Mã ưa thích sự tự do bay nhảy này, 

Trên đây là những thông tin về tình yêu và sự nghiệp cũng như tính cách của cung Nhân Mã mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong bạn có thể đọc và hiểu rõ những người thuộc cung này, chúc các bạn thành công.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận