Bài Test DISC Miễn Phí: Trắc Nghiệm Tính Cách DISC Online

Hiểu sâu hơn về bản thân và những người khác thông qua bài kiểm tra test trắc nghiệm tính cách DISC (D.I.S.C) Của Test nhanh 3S!

DISC gì?

DISC thường được mô tả như là một “Bài Đánh Giá Tính cách”. Trong thực tế, DISC thực sự giống như một “Hệ Thống Hồ Sơ Tính Cách” được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học Charles Moulton

Hồ sơ DISC vận dụng phương pháp để hiểu được hành vi, tính khí, và tính cách. Hồ sơ tính cách DISC cung cấp cái nhìn tổng quan, toàn diện về cách mà một người suy nghĩ, hành động và tương tác. Đây là công cụ định dạng được sử dụng rộng rãi nhất của loại hình này, và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độ chính xác và độ tin cậy qua nhiều thập kỷ.

DISC là từ viết tắt của bốn đặc điểm tính cách chính được mô tả trong mô hình DISC:

 4 loại tính cách trong DISC cụ thể là:

  • Dominance (D) – “Thống trị”
  • Influence (I) – “Ảnh hưởng”
  • Steadiness (S) – “Kiên định”
  • Compliance (C) – “Tuân thủ”

Những người có tính cách D có xu hướng tự tin và chú trọng vào việc hoàn thành kết quả cuối cùng.

Những người có tính cách tôi có xu hướng cởi mở hơn và chú trọng vào các mối quan hệ và tạo ảnh hưởng hoặc thuyết phục người khác.

Những người có tính cách S có xu hướng đáng tin cậy và đặt trọng tâm vào sự hợp tác và chân thành.

Những người có tính cách C có xu hướng đặt trọng tâm vào chất lượng, độ chính xác, chuyên môn và năng lực.

DiSC là một công cụ đánh giá cá nhân được hơn một triệu người sử dụng hàng năm để giúp cải thiện khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và năng suất tại nơi làm việc.

DISC để hiểu rõ hơn về kiểu tính cách và phong cách hành vi của họ. Được phát triển bởi nhà tâm lý học William Moulton Marston, bài đánh giá DISC kiểm tra cách xếp hạng của một cá nhân trong bốn lĩnh vực hành vi – Thống trị, Ảnh hưởng, Ổn định và Lương tâm. Được thiết kế cho cả những cá nhân muốn xác định và tối đa hóa điểm mạnh cũng như động lực của họ cũng như các tổ chức muốn tích hợp các nhóm hiệu suất cao, hồ sơ DISC trị giá 250 đô la này là của bạn miễn phí. DISC là viết tắt của cụm từ “Dominance, Influence, Steadiness và Conscientiousness”, là bốn đặc điểm tính cách chính trong các phép đo kiểm tra. Mỗi người đều có bốn đặc điểm này, nhưng sức mạnh của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Đánh giá có thể cung cấp một ngôn ngữ chung mà mọi người có thể sử dụng để hiểu bản thân và những người khác. Ví dụ, bạn có thể đạt điểm cao về sự thống trị và ảnh hưởng trong khi đồng nghiệp của bạn xếp hạng về sự ổn định và tận tâm. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột nếu bạn và đồng nghiệp của bạn không cố gắng hiểu điều gì khiến bạn khác biệt và cách giao tiếp tốt nhất với nhau. Không có đặc điểm tính cách nào của DISC là tích cực hay tiêu cực.

DISC có thể làm gì cho bạn

Các đánh giá của DiSC được sử dụng trong hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, từ các cơ quan chính phủ và các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đến các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ. Lý do rất đơn giản: hồ sơ DiSC giúp xây dựng các mối quan hệ làm việc bền chặt hơn, hiệu quả hơn.

Nâng cao nhận thức về bản thân

Thay đổi mang tính xây dựng bắt đầu từ sự hiểu biết của bản thân. Hồ sơ DiSC cho bạn thấy cách bạn phản ứng với xung đột, điều gì thúc đẩy bạn hoặc khiến bạn căng thẳng và cách bạn giải quyết vấn đề.

Cải thiện tinh thần đồng đội

Nhóm là nơi mọi thứ được hoàn thành trong môi trường làm việc hiện đại. Hồ sơ DiSC dạy bạn cách cải thiện giao tiếp và hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm.

Làm cho xung đột hiệu quả hơn

Hồ sơ DiSC có thể biến xung đột thành một bài tập tích cực, hiệu quả giúp tổ chức của bạn mạnh dạn tiến lên.

Phát triển kỹ năng bán hàng mạnh mẽ hơn

Hồ sơ DiSC cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả của bạn trong các tình huống bán hàng. Hiểu và thích ứng với phong cách của khách hàng là điều cần thiết để kết nối ở cấp độ con người và nhìn thấy nhau “mắt đối mắt”.

Quản lý hiệu quả hơn

Các nhà lãnh đạo trở nên hiệu quả hơn một cách tự nhiên khi họ hiểu rõ tính cách và phong cách làm việc ưa thích của nhân viên và các thành viên khác trong nhóm.

Huấn luyện không phán xét

Không ai thích bị đánh giá. Hồ sơ DiSC san bằng sân chơi bằng cách cung cấp cho các huấn luyện viên và học viên thông tin không phán xét mà họ cần để đào tạo hiệu quả hơn.

KHÁM PHÁ ĐIỀU GÌ THÚC ĐẨY BẠN VỚI KIỂM TRA DISC

Tự nhận thức là điều cần thiết để thành công. Nếu bạn không hiểu điều gì thúc đẩy hành động và hành vi của mình, rất khó để nuôi dưỡng sự phát triển tích cực. Khi bạn khám phá ra điều gì truyền cảm hứng cho bạn, bạn sẽ xác định được điều gì có thể cản trở bạn thành công, cũng như những đặc điểm, thói quen và hành vi thúc đẩy bạn tiến lên. Khi thực hiện bài đánh giá DISC, bạn sẽ học cách tận dụng các khía cạnh khác nhau trong tính cách của mình để có một cuộc sống thành tựu phù hợp với các giá trị cá nhân của bạn. Ai là ứng cử viên lý tưởng cho bài kiểm tra DISC? Bài kiểm tra tính cách DISC dành cho bất kỳ ai muốn hiểu sâu hơn về bản thân. Nó làm tăng hiểu biết về bản thân và có thể khám phá ra những niềm tin hạn chế ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Nó cũng có thể giúp bạn phát triển các chiến lược để tạo ra đột phá trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, đánh giá DISC được sử dụng trong môi trường dựa trên nhóm. Xác định nhu cầu giao tiếp của các cá nhân trong nhóm tạo điều kiện giải quyết xung đột tốt hơn và sự gắn kết tổng thể mạnh mẽ hơn. Những đánh giá này cũng hữu ích trong môi trường bán hàng, đào tạo các thành viên của nhóm bán hàng để nhận ra và phản ứng với phong cách độc đáo của khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của họ.

Hướng dẫn kiểm tra tính cách DISC

Bài kiểm tra này có 28 nhóm gồm bốn câu. Trả lời một cách trung thực và tự nhiên. Bạn chỉ mất 5 đến 10 phút để hoàn thành.

  • Nghiên cứu tất cả các mô tả trong mỗi nhóm bốn
  • Chọn một mô tả mà bạn cho là giống bạn nhất ( giống bạn nhất)
  • Nghiên cứu ba lựa chọn còn lại trong cùng một nhóm
  • Chọn một mô tả mà bạn cho là ít giống mình nhất ( ít giống bạn nhất)

Đối với mỗi nhóm gồm bốn mô tả, bạn nên có một giống bạn nhất và duy nhấtmột ít giống bạn nhất .

Đôi khi có thể khó quyết định chọn mô tả nào. Hãy nhớ rằng không có câu trả lời đúng hay sai trong bài kiểm tra tính cách DISC này, vì vậy chỉ cần đưa ra quyết định tốt nhất bạn có thể.

Xem thêm các bài test khác:

Bài Test DISC Miễn Phí: Trắc Nghiệm D.I.S.C [Chuẩn 2023]

Bạn là người như thế nào? Chọn đáp án đúng nhất:

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

.

 
 
 
 

Bạn có phải người hòa đồng không?

 
 
 
 
 

Bạn có phải người cẩn thận không?

 
 
 
 
 

Bạn có giỏi thuyết phục người khác không?

 
 
 
 
 

Bạn có thường hay bắt chuyện với người lạ trong một bữa tiệc?

 
 
 
 

Bạn có thường hay nói ra câu chuyện của  mình với người khác không?

 
 
 
 

Có phải bạn là một người cầu toàn?

 
 

Bạn có giỏi kiềm chế sự nóng giận không?

 
 
 
 
 

Bạn có sẵn sàng làm những điều mới bất chấp rủi ro không?

 
 

Bạn có dễ xúc động không?

 
 
 
 
 

Bạn có dễ cảm thông cho lỗi lầm của người khác?

 
 

ĐÃ HOÀN THÀNH BÀI TEST DISC !!!

 
 

Question 1 of 35

Lưu ý

Bài kiểm tra và kết quả không mang tính phán xét và giúp những người thực hiện bài kiểm tra phản ứng với xung đột, giải quyết vấn đề và khám phá điều gì ẩn sau thói quen hoặc phong cách làm việc chung của họ. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột nếu bạn và đồng nghiệp của bạn không cố gắng hiểu điều gì khiến bạn khác biệt và cách giao tiếp tốt nhất với nhau. Không có đặc điểm tính cách nào của DISC là tích cực hay tiêu cực. Bài kiểm tra và kết quả không mang tính phán xét và giúp những người thực hiện bài kiểm tra phản ứng với xung đột, giải quyết vấn đề và khám phá điều gì ẩn sau thói quen hoặc phong cách làm việc chung của họ. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột nếu bạn và đồng nghiệp của bạn không cố gắng hiểu điều gì khiến bạn khác biệt và cách giao tiếp tốt nhất với nhau. Không có đặc điểm tính cách nào của DISC là tích cực hay tiêu cực. Bài kiểm tra và kết quả không mang tính phán xét và giúp những người thực hiện bài kiểm tra phản ứng với xung đột, giải quyết vấn đề và khám phá điều gì ẩn sau thói quen hoặc phong cách làm việc chung của họ.

Kết luận

Trên đây là thông tin nghiên cứu cũng như toàn bộ bài test trắc nghiệm DISC free mới nhất 2021 của Test Nhanh 3S. Cảm ơn các bạn!