Bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm Test EQ Miễn Phí 2021

Bắt đầu làm bài


Trắc Nghiệm TEST EQ Free 2021

1.

Bạn đang ở trên một chuyến bay và đột nhiên máy bay rung lắc mạnh. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?
 
 
 
 

2.

Bạn đưa một nhóm trẻ 4 tuổi đến công viên, một bé gái trong số đó bắt đầu khóc bởi vì đám trẻ không chịu chơi với nó. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

3.

Tưởng tượng rằng bạn là một nhân viên bán bảo hiểm đang gọi điện cho các khách hàng tiềm năng của mình. 20 người liên tiếp cúp máy giữa chừng và khiến bạn thấy nản. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

4.

Bạn là người quản lý trong một tổ chức về sự bình đẳng dân tộc. Bạn tình cờ nghe được 1 người kể 1 câu chuyện hài hước nhưng lại mang tính phân biệt chủng tộc. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

5.  

Bạn đang cố gắng can ngăn 1 người bạn cãi nhau với 1 người khác vì anh này vừa điều khiển xe cắt ngang đầu xe của các bạn rất đáng trách. Bạn sẽ làm gì?

 
 
 
 

6.

Bạn và vợ/chồng cãi nhau to tiếng. Cả hai người đều đang rất bực, trong cơn nóng giận, 2 người đã xúc phạm nhau. Bạn nghĩ điều tốt nhất nên làm ở đây là gì?
 
 
 
 

7.

Bạn được lãnh đạo một đội nhóm đang cố tìm ra một giải pháp cho 1 vấn đề nhức nhối tại công ty. Đầu tiên bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

8.  

Con trai 3 tuổi của bạn quá nhút nhát, đa cảm và pha lẫn một chú sợt sệt khi đến những nơi mới có người lạ từ khi mới sinh ra. Bạn sẽ làm gì?

 
 
 
 

9.

Trong nhiều năm bạn muốn học lại một nhạc cụ mà bạn từng chơi khi còn bé. Bây giờ, vui là chính, bạn bắt đầu và bạn muốn sử dụng thời gian học một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

10.

Bạn là một sinh viên với một hy vọng nhỏ nhoi là được điểm A môn toán. Nhưng bạn vừa phát hiện ra là giữa kỳ được C. Bạn sẽ lam gì?
 
 
 
 

11.  

Bạn là một sinh viên liệu bạn có đi làm thêm hay không nếu gia đình KHÔNG thực sự khó khăn?

 
 
 

12.  

Bạn còn trẻ liệu bạn có muốn đi du lịch đó thật nhiều không?

 
 
 

13.  

Bạn và một người bạn xã giao của mình không cùng quan điểm trong một vấn đề bạn sẽ:

 
 
 
 

14.  

Nếu như bạn cảm thấy thầy giáo hoàn toàn sai bạn có tranh luận không?

 
 
 

15.  

Liệu một người ghét bạn cố ý xúc phạm bạn nặng nề và làm bạn rất tức giận bạn sẽ làm gì?

 
 
 
 

16.  

Bạn nghĩ thế nào về LGBT? Bạn có kỳ thị giới ính thứ 3 không?

 
 
 


 

test EQ funny image

EQ LÀ GÌ?

Chỉ số EQ test viết của Emotional Quotient. Chỉ số thông minh cảm xúc EQ là một thuật ngữ được để đo sự thông minh về mặt cảm xúc và cảm nhận của một người.

Mô hình cảm xúc Năng Lực (ability EI model) và cảm xúc Đặc Điểm (trait EI model) được chấp nhận rộng rãi và phổ biến nhất trong những tài liệu khoa học hiện tại về lĩnh vực này. Vì thế các bài kiểm tra trắc nghiệm EQ test cũng chủ yếu dựa trên 2 mô hình nghiên cứu này này.

Cũng giống chỉ số IQ, chỉ số cảm xúc EQ cũng được đo thông qua các bài kiểm tra trắc nghiệm Test EQ chuẩn của Test Nhanh 3S

Kiểm tra EQ là gì?

Khác với các bài Test IQ thì bài test EQ dùng để đo chỉ số thông minh cảm xúc!

Một cách khác để xem xét đánh giá EI là kiểm tra và đo chỉ số EQ. Một ví dụ về test EQ là Đánh giá trí tuệ cảm xúc có trong tác phẩm bán chạy nhất ‘ Trí tuệ cảm xúc 2.0 ‘ (Bradberry & Su, 2006). Việc thẩm định do Tiến sĩ Travis Bradberry và Tiến sĩ Jean Greaves tạo ra vào năm 2001 và nó có thể được thực hiện dưới hình thức trực tuyến hoặc trong một tập sách nhỏ. Bạn có thể tìm thêm sách về trí tuệ cảm xúc tại đây . Đánh giá EQ là một đánh giá dựa trên kỹ năng dựa trên phân loại bốn yếu tố của Daniel Goleman (Bradberry & Su, 2006). Theo Goleman, EI bao gồm bốn thành phần:

 • tự nhận thức,
 • tự quản lý,
 • nhận thức xã hội và
 • quản lý mối quan hệ.

Đánh giá EQ bao gồm 28 mục và dựa trên hiệu suất – nó được thiết kế để đánh giá hành vi liên quan đến các kỹ năng EI. Đánh giá cho điểm EQ tổng thể và điểm cho từng yếu tố trong 4 yếu tố EI (Bradberry & Su, 2006). Nghiên cứu với The Emotional Intelligence Appraisal đã tìm thấy xếp hạng độ tin cậy Cronbach alpha giữa .85 và .91, tuy nhiên, thú vị là, một mối tương quan thuận không có ý nghĩa được tìm thấy giữa thẩm định và kiểm tra EI phổ biến, Kiểm tra trí tuệ cảm xúc Mayer-Salovey-Caruso. Trong các phần sau của bài viết này, chắc chắn bạn có thể đọc thêm về MSCEIT. Tuy nhiên, ngắn gọn, với mục đích giới thiệu cuộc thảo luận này, MSCEIT là một mô hình khả năng của EI. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng có sự khác biệt giữa các cấu trúc được đo bằng MSCEIT và EI Appraisal (Bradberry & Su, 2006).

Lưu ý gì khi Test EQ

* Lưu ý: Mặc dù hiện tại không có bài kiểm tra EQ nào có thể định lượng chính xác EQ nhưng bài kiểm tra EQ mà chúng tôi cung cấp cho bài kiểm tra bạn sẽ hiển thị kết quả kiểm tra EQ gần nhất. Bài kiểm tra EQ được đưa ra bởi Daniel Goleman, người sáng tạo hàng đầu của những năm 1995

Để có được kết quả tốt nhất khi làm bài kiểm tra EQ, để trở thành bài kiểm tra tốt nhất, bạn phải làm bài kiểm tra trong môi trường ồn ào, trí tuệ phù hợp, đặc biệt là trong tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Các dấu hiệu của EQ cao

1. Bạn cố gắng kiểm soát suy nghĩ của mình.

Bạn không có quyền lực đối với những cảm giác bạn tham gia vào một giây nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát phản ứng của mình với những cảm xúc đó – bằng cách tập trung vào những cân nhắc của bạn. Bằng cách cố gắng kiểm soát suy nghĩ của mình, bạn phản đối việc biến thành kẻ giam cầm cảm xúc của mình, cho phép bản thân sống thân thiện với mục tiêu và phẩm chất của mình.

2. Bạn tỏ ra thông cảm với người khác

Khả năng thể hiện lòng trắc ẩn bao gồm hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của người khác giúp bạn dễ dàng kết giao với người khác hơn. Thay vì phán xét hoặc có thành kiến ​​với người khác, hãy cố gắng hình dung quan điểm của họ.

3. Bạn ca ngợi người khác

Mọi người đều đau lòng để được công nhận và đánh giá cao. Tại thời điểm bạn ca ngợi người khác, bạn hoàn thành mong muốn của họ và xây dựng một khuôn khổ xác tín. Điều này bắt đầu khi bạn xoay quanh những điều có lợi về người khác. Tại thời điểm đó, bằng cách chia sẻ một cách rõ ràng những gì bạn đánh giá cao về họ, bạn sẽ biến chúng trở thành hình thức tốt nhất.

4. Bạn đưa ra những nhận xét phù hợp

Đầu vào đối kháng khá xúc phạm người khác. Trong trường hợp bạn nhận thức được điều này và chuyển phân tích của mình thành phê bình hiệu quả, người thu thập sẽ nghĩ rằng nó hỗ trợ chứ không phải gây hại.

5. Bạn tha thứ và không bao giờ nhìn lại.

Hận thù giống như một lưỡi dao hai lưỡi. Trong khi những người làm tổn thương bạn vẫn tiếp tục cuộc sống của họ không có gì đáng ngạc nhiên, bạn không bao giờ cho phép mình hồi phục.

Tại thời điểm khi bạn tha thứ và không bao giờ nhìn lại, bạn ngăn cản người khác giam giữ cảm xúc của bạn – điều khiến bạn đẩy nhanh hơn.

6. Bạn giúp đỡ người khác

Có lẽ cách tiếp cận lý tưởng nhất để tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người khác là hỗ trợ họ.

Rất nhiều người thường không bận tâm đến việc bạn đã chuyển đến từ trường đại học nào hoặc thậm chí về những thành tích trong quá khứ của bạn. Có thể như vậy, hành động như háo hức trì hoãn thời gian biểu của bạn để hòa nhập, giúp đỡ và ở bên cạnh họ sẽ tạo niềm tin và thúc đẩy người khác tiếp nhận tín hiệu từ bạn.

Các cách để cải thiện EQ

Ngược lại với IQ, các cá nhân thực sự có thể cải thiện kiến thức cảm xúc của họ. Sự thấu hiểu cảm xúc có thể được chuẩn bị, ngay cả ở những người trưởng thành. Điều này phụ thuộc vào một phần khác của khoa học gọi là sự dẻo dai thần kinh.

Sự thấu hiểu cảm xúc có thể được chuẩn bị trong cách cư xử kèm theo:

 1. Tập trung với mục tiêu mà tâm hồn của bạn ổn định và rõ ràng.
 2. Chiêm ngưỡng chăm sóc
 3. Tạo khả năng lắng nghe người khác
 4. Tiếp tục năng lượng và cảm hứng cho cuộc sống
 5. Thực hành chánh niệm
 6. Rèn luyện khả năng phân tích cụ thể
 7. Khả năng quản trị trước
 8. Kiểm soát cảm giác tiêu cực
 9. Nâng cao và cải thiện biệt ngữ trong thư từ
 10. Làm việc để đặt mình vào vị trí của người khác trong các trường hợp tương ứng

Tham khảo từ Bài Thi Test EQ 20 Câu:  https://testiqfree.com/test-eq/

FAQ: Câu hỏi thường gặp khi tìm kiếm và làm bài EQ Test

Bài Test EQ khác gì bài Test IQ?

Bài kiểm tra EQ dùng để đo trí tuệ cảm xúc còn bài test IQ dùng để đo trí thông minh. Các câu hỏi EQ sẽ không yêu cầu bạn tính toán hay tư duy logic và cũng sẽ không có câu trả lời chính xác cho từng câu hỏi.

Bài Kiểm tra EQ có bao nhiêu câu hỏi?

Bài kiểm tra EQ có số lượng câu hỏi dao động trong khoảng 10-20 câu hỏi tùy từng nơi mà bạn kiểm tra. Tại Test Nhanh 3S là 20 câu.

Test EQ trong vòng bao lâu?

Không như các bài Test IQ thì EQ không giới hạn thời gian của người làm.

Làm thế nào để cải thiện chỉ số EQ?

Để cải thiện bạn cần hiểu rõ EQ là gì và từ đó rèn luyện những phẩm chất, những thành phần tính cách cấu tạo nên EQ. Từ đó các bạn có thể tăng chỉ số EQ của mình!

Kết luận

Chỉ số EQ cao chiếm đến hơn 80% tỉ lệ thành công của mỗi người tùy thuộc từng ngành nghề. Nhưng có thể thấy đây là một con số rất quan trọng và thông minh cảm xúc là yếu tố quan trọng mà ai cũng nên rèn luyện.

Trên đây là bài kiểm tra EQ miễn phí của Test Nhanh 3S. Cảm ơn các bạn đã ghé qua!

Mã số bài Test IQ:  Xem Mã