Bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm Test EQ Miễn Phí 2020

Bắt đầu làm bài


Trắc Nghiệm TEST EQ Free 2020

1.

Bạn đang ở trên một chuyến bay và đột nhiên máy bay rung lắc mạnh. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?
 
 
 
 

2.

Bạn đưa một nhóm trẻ 4 tuổi đến công viên, một bé gái trong số đó bắt đầu khóc bởi vì đám trẻ không chịu chơi với nó. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

3.

Tưởng tượng rằng bạn là một nhân viên bán bảo hiểm đang gọi điện cho các khách hàng tiềm năng của mình. 20 người liên tiếp cúp máy giữa chừng và khiến bạn thấy nản. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

4.

Bạn là người quản lý trong một tổ chức về sự bình đẳng dân tộc. Bạn tình cờ nghe được 1 người kể 1 câu chuyện hài hước nhưng lại mang tính phân biệt chủng tộc. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

5.  

Bạn đang cố gắng can ngăn 1 người bạn cãi nhau với 1 người khác vì anh này vừa điều khiển xe cắt ngang đầu xe của các bạn rất đáng trách. Bạn sẽ làm gì?

 
 
 
 

6.

Bạn và vợ/chồng cãi nhau to tiếng. Cả hai người đều đang rất bực, trong cơn nóng giận, 2 người đã xúc phạm nhau. Bạn nghĩ điều tốt nhất nên làm ở đây là gì?
 
 
 
 

7.

Bạn được lãnh đạo một đội nhóm đang cố tìm ra một giải pháp cho 1 vấn đề nhức nhối tại công ty. Đầu tiên bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

8.  

Con trai 3 tuổi của bạn quá nhút nhát, đa cảm và pha lẫn một chú sợt sệt khi đến những nơi mới có người lạ từ khi mới sinh ra. Bạn sẽ làm gì?

 
 
 
 

9.

Trong nhiều năm bạn muốn học lại một nhạc cụ mà bạn từng chơi khi còn bé. Bây giờ, vui là chính, bạn bắt đầu và bạn muốn sử dụng thời gian học một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ làm gì?
 
 
 
 

10.

Bạn là một sinh viên với một hy vọng nhỏ nhoi là được điểm A môn toán. Nhưng bạn vừa phát hiện ra là giữa kỳ được C. Bạn sẽ lam gì?
 
 
 
 

11.  

Bạn là một sinh viên liệu bạn có đi làm thêm hay không nếu gia đình không thực sự khó khăn?

 
 
 


Bài test EQ mã số:   8888

 

 

Kiểm tra EQ là gì?

Một cách khác để xem xét đánh giá EI là đánh giá EQ. Một ví dụ về đánh giá EQ là Đánh giá trí tuệ cảm xúc có trong tác phẩm bán chạy nhất ‘ Trí tuệ cảm xúc 2.0 ‘ (Bradberry & Su, 2006). Việc thẩm định do Tiến sĩ Travis Bradberry và Tiến sĩ Jean Greaves tạo ra vào năm 2001 và nó có thể được thực hiện dưới hình thức trực tuyến hoặc trong một tập sách nhỏ. Bạn có thể tìm thêm sách về trí tuệ cảm xúc tại đây . Đánh giá EQ là một đánh giá dựa trên kỹ năng dựa trên phân loại bốn yếu tố của Daniel Goleman (Bradberry & Su, 2006). Theo Goleman, EI bao gồm bốn thành phần:

 • tự nhận thức,
 • tự quản lý,
 • nhận thức xã hội và
 • quản lý mối quan hệ.

Đánh giá EQ bao gồm 28 mục và dựa trên hiệu suất – nó được thiết kế để đánh giá hành vi liên quan đến các kỹ năng EI. Đánh giá cho điểm EQ tổng thể và điểm cho từng yếu tố trong 4 yếu tố EI (Bradberry & Su, 2006). Nghiên cứu với The Emotional Intelligence Appraisal đã tìm thấy xếp hạng độ tin cậy Cronbach alpha giữa .85 và .91, tuy nhiên, thú vị là, một mối tương quan thuận không có ý nghĩa được tìm thấy giữa thẩm định và kiểm tra EI phổ biến, Kiểm tra trí tuệ cảm xúc Mayer-Salovey-Caruso. Trong các phần sau của bài viết này, chắc chắn bạn có thể đọc thêm về MSCEIT. Tuy nhiên, ngắn gọn, với mục đích giới thiệu cuộc thảo luận này, MSCEIT là một mô hình khả năng của EI. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng có sự khác biệt giữa các cấu trúc được đo bằng MSCEIT và EI Appraisal (Bradberry & Su, 2006). Lý do là sự khác biệt này trong các mô hình mà từ đó các đánh giá được phát triển – MSCEIT là một đánh giá dựa trên khả năng, trong khi Đánh giá EI dựa trên mô hình EI ‘hỗn hợp’ của Daniel Goleman. Người ta đã khẳng định rằng điểm số trên Đánh giá Trí tuệ Cảm xúc dự đoán hiệu suất công việc nhiều hơn MSCEIT và hơn thế nữa, nó cũng mất một phần năm thời gian để quản lý.

EI được đo lường như thế nào?

Nói chung, EI được đo lường theo ba cách khác nhau:

 • Tự báo cáo
 • Báo cáo khác
 • Các biện pháp khả năng

Một loạt các thang đo, câu đố và bảng câu hỏi đã được phát triển cho mỗi phương pháp đo EI. Có bốn loại kiểm tra EI chung, sẽ được mô tả chi tiết hơn ngay sau đây!

 • Các bài kiểm tra dựa trên năng lực (bao gồm MSCEIT)
 • Kiểm tra dựa trên đặc điểm (chẳng hạn như Bar-On EQi)
 • Các bài kiểm tra dựa trên năng lực – (bao gồm cả ESCI)
 • Các bài kiểm tra dựa trên hành vi – (ví dụ: Genos)

Trong khi tất cả đều cung cấp các thước đo về EI, đối với các tình huống muốn đánh giá chính xác, khách quan về EI (chẳng hạn như tuyển dụng), sự đồng thuận từ nghiên cứu là sử dụng MSCEIT (Bradberry, 2014).

4 Câu hỏi và Kiểm tra Trí tuệ Cảm xúc Ví dụ

Bây giờ bạn có tò mò về các bài kiểm tra EI? Có lẽ mô tả sau đây về bốn ví dụ về kiểm tra EI có thể thu hút sự quan tâm của bạn!

1. Khoảng không quảng cáo chỉ số cảm xúc 2.0 (EQ-i-2.0)

Bài kiểm tra này là lần đầu tiên được chứng thực về mặt khoa học và hiện là bài đánh giá EI được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới (Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Úc, 2016). Nó được phát triển từ 20 năm nghiên cứu toàn cầu. EQ-i là một biện pháp tự báo cáo dành cho các cá nhân từ 16 tuổi trở lên và có thể được gửi trực tuyến. Mất khoảng 30 phút và người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi được thiết kế để đánh giá các khía cạnh chính của kỹ năng cảm xúc liên quan đến cuộc sống và hiệu suất tại nơi làm việc. Những kỹ năng như vậy đã được chứng minh là ảnh hưởng đến hiệu suất trong các lĩnh vực phức tạp như lập kế hoạch và giải quyết xung đột (ACER, 2016). Kết quả từ EQ-i có thể cung cấp cho người trả lời thông tin về các kỹ năng cảm xúc mà họ có thể cải thiện cũng như các lĩnh vực mà họ xuất sắc – từ đó có thể dẫn đến việc các cá nhân có khả năng sử dụng thế mạnh của mình để tối đa hóa hiệu suất trong các công việc hàng ngày (ACER 2016). EQ-i 2.0 được quản lý từ một cổng thông tin trực tuyến giúp quản trị, chấm điểm và báo cáo đơn giản và hiệu quả. Sau khi một cá nhân hoàn thành bài kiểm tra, một báo cáo sẽ được tạo ra dưới dạng một bản kiểm kê. Bản kiểm kê bao gồm 15 năng lực xoay quanh 5 lĩnh vực tổng hợp của EI – tự nhận thức, tự thể hiện, giao tiếp giữa các cá nhân, ra quyết định và quản lý căng thẳng (ACER, 2016). Mặc dù làm bài kiểm tra miễn phí nhưng để thực hiện bài kiểm tra, người hành nghề phải đáp ứng các yêu cầu của cấp độ EQ-i. EQ-i dựa trên mô hình trí tuệ cảm xúc-xã hội của Bar-On và nó được đi kèm với EQ-360 (Consortium for Research on Emotional Intelligence in Organization – CREIO, 2018). EQ-360 cung cấp phân tích toàn diện hơn về EQ vì nó cũng bao gồm thông tin do những người khác cung cấp. Xếp hạng của người quan sát sau đó được xem xét cùng với kết quả của bản tự báo cáo EQ-i-2.0 để đưa ra hồ sơ chi tiết hơn (CREIO, 2018).

2. Hồ sơ Năng lực Cảm xúc (PEC)

Thử nghiệm này được phát triển bởi Brasseur & Mikolajczak và cung cấp các phép đo riêng biệt về EI nội bộ cá nhân và EI giữa các cá nhân (CREIO, 2018). Nó xem xét 5 năng lực cảm xúc cốt lõi – xác định, hiểu, thể hiện, điều chỉnh và sử dụng cảm xúc – ở bản thân và những người khác. Nó đã được xác nhận rộng rãi trong nghiên cứu, với kết quả được lấy từ tổng số mẫu gần 22 000 cá thể (CREIO, 2018). Nó được cung cấp miễn phí cho các mục đích nghiên cứu và lâm sàng. PEC đầy đủ bao gồm 50 mục và mất khoảng 1- 15 phút để quản lý, và dạng ngắn bao gồm 20 mục và mất 5 – 10 phút để hoàn thành. PEC là một biện pháp tự báo cáo, tuy nhiên, nó cần được quản lý bởi một nhà tâm lý học, người đã quen thuộc với nghiên cứu và lý thuyết về trí tuệ cảm xúc và năng lực cảm xúc (CREIO, 2018).

3. Bảng câu hỏi về đặc điểm trí tuệ cảm xúc (TEIQue)

TEIQue được phát triển bởi Tiến sĩ KV Petrides và được cung cấp miễn phí cho nghiên cứu học thuật và lâm sàng (CREIO, 2018). Biểu mẫu đầy đủ bao gồm 153 mục, đo lường 15 khía cạnh khác biệt, 4 yếu tố và EI đặc điểm toàn cầu. Dạng ngắn là một bài kiểm tra 30 mục để đo EI đặc điểm toàn cầu được phát triển từ TEIQue dạng đầy đủ (CREIO, 2018). Dựa trên mối tương quan với tổng điểm các khía cạnh tương ứng, 2 mục đã được chọn để đưa vào mỗi khía cạnh trong số 15 khía cạnh của TEIQue dạng đầy đủ. Bảng câu hỏi này cũng được trình bày để thu thập xếp hạng từ những người quan sát – TEIQue 360 ​​° và 360 ° dạng ngắn (CREIO, 2018). Tiến sĩ Stella Mavroveli cũng đã thiết kế mẫu TEIQue Child phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi. Bảng câu hỏi này bao gồm 75 mục được trả lời trên thang điểm 5 và xem xét 9 khía cạnh khác biệt của EI đặc điểm ở trẻ em (CREIO, 2018).

4. Thang đo trí tuệ cảm xúc của Wong (WEIS)

Đây là một biện pháp tự báo cáo về EI được thiết kế để người trả lời Trung Quốc sử dụng (CREIO, 2018). Nó dựa trên bốn chiều khả năng đã đề cập trước đó tạo nên EI. Nó bao gồm hai phần:

 • Phần đầu tiên bao gồm 20 kịch bản. Người trả lời chọn tùy chọn phản ánh gần đúng nhất phản ứng mà họ có thể có trong mỗi tình huống được mô tả (CREIO, 2018)
 • Phần thứ hai được tạo thành từ 20 cặp khả năng. Người trả lời được yêu cầu chọn một trong hai loại khả năng thể hiện tốt nhất sức mạnh của họ (CREIO, 2018).

Bây giờ chúng ta đã xem xét các bài kiểm tra EI, chúng ta hãy xem xét các loại câu hỏi xuất hiện trong các bài đánh giá này. Các câu hỏi sau đây, từ PEC (Hồ sơ Năng lực Cảm xúc), tương tự như các câu hỏi được sử dụng trong nhiều bài kiểm tra EI. Hy vọng rằng họ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có thể xảy ra khi thực hiện một bài kiểm tra EQ! Câu hỏi mẫu (truy cập từ CREIO, 2018):

 • Khi cảm xúc của tôi nảy sinh, tôi không biết chúng đến từ đâu
 • Tôi không phải lúc nào cũng hiểu tại sao tôi lại trả lời theo cách tôi làm
 • Nếu tôi muốn, tôi có thể dễ dàng tác động đến cảm xúc của người khác để đạt được những gì tôi muốn
 • Tôi biết phải làm gì để thu phục mọi người vì mục tiêu của tôi
 • Khi tôi cảm thấy tốt, tôi có thể dễ dàng nhận ra đó là do tự hào về bản thân, vui vẻ hay thoải mái
 • Tôi giỏi mô tả cảm xúc của mình
 • Tôi có thể dễ dàng có được những gì tôi muốn từ người khác
 • Tôi dễ dàng lấy lại bình tĩnh sau một trải nghiệm khó khăn
 • Hầu hết thời gian tôi hiểu tại sao mọi người cảm thấy như họ làm
 • Khi buồn, tôi thấy mình rất dễ vui lên
 • Tôi cảm thấy rất khó để xử lý cảm xúc của mình
 • Khi tức giận, tôi thấy rất dễ bình tĩnh lại.
 • Tôi thường ngạc nhiên trước phản hồi của mọi người vì tôi không biết rằng họ đang có tâm trạng tồi tệ
 • Cảm xúc của tôi giúp tôi tập trung vào những gì quan trọng đối với tôi
 • Những người khác không chấp nhận cách tôi thể hiện cảm xúc của mình
 • Khi tôi buồn, tôi thường không biết tại sao
 • Trong tình huống căng thẳng, tôi thường nghĩ theo cách giúp tôi bình tĩnh

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng điều còn quan trọng hơn cả ‘IQ‘ của một người là ‘EQ‘, hay trí thông minh cảm xúc của họ và quan tâm đến việc học nhiều hơn.

Đây là bài Test EQ miễn phí của Test Nhanh 3S Nói một cách tổng thể, trí tuệ cảm xúc liên quan đến khả năng hiểu và quản lý cảm xúc. Tuy nhiên, điều này có thể được đo lường?

Bài kiểm tra IQ là bài kiểm tra đánh giá năng lực nhận thức (trí tuệ thông minh), tuy nhiên, bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc phức tạp hơn.

Có rất nhiều câu đố miễn phí có sẵn để kiểm tra EQ, nhưng như được giải thích ngay sau đây, các biện pháp tự báo cáo như vậy không phải lúc nào cũng chính xác.

 

Tham khảo từ:  https://testiqfree.com/