Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp Holland – John Holland Test Code

Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland sẽ cho bạn biết công việc nào sẽ phù hợp với sở thích, tài năng và năng khiếu của bạn. Nhận điểm cho 6 lĩnh vực công việc chính để định hướng cho việc lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn.

John L.Holland (1919 – 2008) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ

Xem thêm các bài test khác:

Mỗi câu hỏi là cơ hội để bạn mô tả những việc bạn là một người có thể làm, có thể muốn làm hoặc hành động phù hợp nhất với bạn. Khi bạn đã chọn tất cả các lựa chọn mô tả bạn, hãy nhấp vào “gửi” để nhận kết quả bài kiểm tra trắc nghiệm John Holland Test Code của bạn và xác định (các) con đường sự nghiệp phù hợp nhất với bạn.

Để làm bài kiểm tra trắc nghiệm Holland, hãy đánh dấu sự quan tâm của bạn đối với từng hoạt động được hiển thị. Đừng lo lắng về việc bạn có các kỹ năng hoặc đào tạo để thực hiện một hoạt động hay không, hoặc bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền. Đơn giản chỉ cần nghĩ xem bạn có thích làm việc đó hay không.

Lưu ý: Bài kiểm tra này chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và giải trí. Nó không nên được sử dụng như một lời khuyên tâm lý dưới bất kỳ hình thức nào và không có bất kỳ đảm bảo nào về độ chính xác hoặc tính phù hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào. Ngoài ra, câu trả lời của bạn có thể được ghi lại và sử dụng ẩn danh để nghiên cứu hoặc phân phối theo cách khác.

Holland test question

Tính cách công việc là:

  • Những người thực tế (Realistic people): thường quyết đoán và thích cạnh tranh, và quan tâm đến các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp vận động, kỹ năng và sức mạnh. Những người có định hướng thực tế thường thích giải quyết vấn đề bằng cách làm một việc gì đó hơn là nói về nó hoặc ngồi và suy nghĩ về nó. Họ thích cách tiếp cận cụ thể để giải quyết vấn đề hơn là lý thuyết trừu tượng. Họ có xu hướng quan tâm đến các lĩnh vực khoa học hoặc máy móc hơn là các lĩnh vực văn hóa và thẩm mỹ. Họ thích làm việc với THINGS.
  • Người điều tra (Investigative people): thích suy nghĩ và quan sát hơn là hành động, tổ chức và hiểu thông tin hơn là thuyết phục. Họ có xu hướng thích các hoạt động cá nhân hơn là mọi người. Họ thích làm việc với DATA.
  • Những người làm nghệ thuật (Artistic): thường sáng tạo, cởi mở, sáng tạo, độc đáo, nhạy bén, nhạy cảm, độc lập và giàu cảm xúc. . Họ không thích cấu trúc và quy tắc, thích những công việc liên quan đến con người hoặc kỹ năng thể chất, và dễ bộc lộ cảm xúc hơn những người khác. Họ thích suy nghĩ, tổ chức và hiểu các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Họ thích làm việc với Ý TƯỞNG và NHỮNG ĐIỀU.  
  • Con người xã hội (Social people:) dường như thỏa mãn nhu cầu của họ trong các tình huống giảng dạy hoặc giúp đỡ. Họ khác với Loại R và I vì họ bị thu hút nhiều hơn để tìm kiếm mối quan hệ thân thiết với người khác và ít muốn trở nên thực sự về trí tuệ hoặc thể chất. Họ thích làm việc với CON NGƯỜI.
  • Những người dám nghĩ dám làm (Enterprising): là những người giỏi nói chuyện và sử dụng kỹ năng này để lãnh đạo hoặc thuyết phục người khác. Họ cũng coi trọng danh tiếng, quyền lực, tiền bạc và địa vị, và thường sẽ theo đuổi nó. Họ thích làm việc với CON NGƯỜI và DỮ LIỆU
  • Những người thông thường (Conventional): thích các quy tắc và quy định và nhấn mạnh sự tự chủ. Họ thích cấu trúc và trật tự, và không thích công việc không có cấu trúc hoặc không rõ ràng và các tình huống giữa các cá nhân. Họ coi trọng danh tiếng, quyền lực hoặc địa vị. Họ thích làm việc với DATA.

Đánh giá bằng cách sử dụng Phong cách Tính cách Hà Lan liên kết sở thích nghề nghiệp với gia đình việc làm. Các bài đánh giá sử dụng mã RIASEC hoặc Holland gồm hai hoặc ba chữ cái. Các đánh giá khác nhau cung cấp thông tin về mối quan hệ giữa tính cách công việc và các đặc điểm chính, chuyên ngành đại học , sở thích , khả năng và nghề nghiệp liên quan .

Tham khảo: John Holland (1985) Lựa chọn nghề nghiệp

Câu 1:

Tôi là người…

 
 
 
 
 
 

Tôi có thể…

 
 
 
 
 
 

Tôi thích…