#15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 9 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Quốc Tế

Bạn chưa biết mục đích của việc để trẻ làm bài test IQ làm gì? Hay bạn đang có ý định tìm câu hỏi test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí cho con luyện tập? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi tổng hợp những câu hỏi hay kèm đáp án chuẩn quốc tế giúp bạn có thể cho con rèn luyện mỗi ngày.

1. Chỉ số IQ là gì?

IQ là chỉ số đại diện cho trí thông minh của một con người. Nói một cách dễ hiểu nó chính là chỉ số để đo lường tư duy logic của một ai đó. Một bài kiểm tra IQ cho trẻ 9 tuổi được thiết kế nhằm đo lường khả năng sử dụng thông tin có sẵn và tư duy logic của trẻ. Từ đó, trả lời các câu hỏi, đưa ra phán đoán khi làm bài. 

Phụ huynh cần lưu ý rằng kết quả bài test IQ có cao hay thấp thì cũng lấy đó làm điều quá tự hào hay thất vọng. Trước khi làm bài test này cần xác định rõ mục đích cuối cùng của nó chỉ là để đánh giá tư duy logic của trẻ và đưa ra phương pháp giáo dục cho phù hợp. 

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí giúp đo lường khả năng sử dụng thông tin và tư duy logic của trẻ

2. Test IQ là gì?

Test IQ là một bài kiểm tra bao gồm nhiều câu hỏi khác nhau để đo lường trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của đứa trẻ khi làm bài test. Ngoài ra, thông qua bài kiểm tra IQ này cũng đánh giá được khả năng và tốc độ vận dụng thông tin của trẻ để giải đáp các câu hỏi ra sao.

3. Mục đích của test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí là gì?

Đại đa số các bậc phụ huynh áp dụng test IQ cho trẻ 9 tuổi là để đánh giá mức độ học tập của con cái khi ở trường như thế nào. Từ đó đưa ra định hướng giáo dục cho con một cách chính xác nhất. 

Dĩ nhiên không chỉ trẻ nhỏ mà người trưởng thành cũng có thể làm bài test IQ. Mục đích của đối tượng này làm bài test IQ để định hướng nghề nghiệp, xác định mức độ phù hợp với công việc nào đó. Còn với người tuyển dụng họ áp dụng các bài test IQ giúp đánh giá ứng viên được tốt hơn. 

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Làm bài test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí để giáo viên và phụ huynh có định hướng giáo dục con tốt hơn

4. Tầm quan trọng của chỉ số IQ

Với mỗi người chỉ số IQ sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nếu chỉ số IQ thấp không có nghĩa là trẻ không có năng lực, tương lai không thể thành công trong cuộc sống. Cũng như với những đứa trẻ làm bài test IQ có điểm số cao không có nghĩa là sẽ thành công 100%. 

Xem ngay ☞  Tâm lý học là gì? Những điều cần biết về Tâm lý học

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Kiểm tra IQ cho trẻ 9 tuổi dù thấp không có nghĩa là trẻ không có năng lực và ngược lại

Các chuyên gia cho biết, dù chỉ số IQ như thế nào thì con người vẫn có khả năng lĩnh hội kiến thức một cách không giới hạn. Điểm khác biệt là với những người có chỉ số IQ cao sẽ dễ tiếp nhận kiến thức hơn. 

Một ý nghĩa vô cùng quan trọng khác của việc làm bài kiểm tra IQ cho trẻ 9 tuổi đó là phụ huynh và giáo viên sẽ định hướng chương trình giáo dục phù hợp cho trẻ. Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của từng đứa trẻ, mỗi đứa có thế mạnh trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. 

Dựa vào kết quả bài test IQ để giáo viên đưa ra phương án hỗ trợ trẻ phát huy điểm mạnh của chúng trong lĩnh vực mà trẻ giỏi. Còn với cha mẹ khi đó sẽ hiểu được khả năng thiên bẩm của con cái để định hướng giáo dục phù hợp, tạo điều kiện để con yêu phát huy hết khả năng. 

5. Kết quả test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí có chính xác không?

Cần phải hiểu rõ rằng test IQ cho trẻ 9 tuổi chỉ là bài kiểm tra đánh giá tiềm năng của chúng ở một thời điểm nhất định nào đó. Cũng có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến kết quả của bài test này chẳng hạn: Trẻ không ngủ đủ giấc, quá căng thẳng khi làm bài test, cơ thể mệt mỏi, không tập trung nên kết quả không được chính xác,…

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Kết quả test cho trẻ 9 tuổi miễn phí có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như mệt mỏi, quá căng thẳng,…

Nhiều người làm bài test IQ sẽ khó tránh khỏi được sự chênh lệch về điểm số. Song cần phải hiểu rằng kết quả bài test luôn được đánh giá chuẩn xác đến đơn vị nhỏ nhất. Các chuyên gia cũng cho biết, thiết kế bài test đánh giá năng lực của trẻ không chỉ dựa vào điểm số mà còn các yếu tố như hoàn cảnh gia đình, môi trường giáo dục,…

Đôi khi việc test IQ của nhiều đứa trẻ không giống với kỳ vọng. Lúc này các chuyên gia sẽ dựa vào các thông tin liên quan để tìm ra nguyên nhân sâu xa dẫn đến kết quả đó. Vậy nên phụ huynh cũng nên tin tưởng vào kết quả của bài test vì thực tế nó được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện bởi các chuyên gia giỏi.

6. Liệu IQ có quyết định thành công?

Như đã chia sẻ ở trên, chỉ số IQ không thể quyết định thành công của mỗi người. Nó chỉ là cách để đo lường khả năng tư duy logic của trẻ. Chỉ số này cũng quan trọng không thua kém gì với tham vọng, động lực, cơ hội, khả năng chịu được áp lực của mỗi người. 

Xem ngay ☞  # Trẻ Nên Ăn Gì Để Thông Minh Vượt Trội Hơn

Trên thực tế có một số trẻ nhỏ với chỉ số IQ cao nhưng tâm lý và ngôn ngữ lại kém, không thực hiện tốt trong các kỳ thi ở trường. Vậy nên cần hiểu rõ rằng chỉ số IQ cao không quyết định đến sự thành công trong việc học hành, thi cử hay thậm chí là làm việc. 

Ngược lại, nếu trẻ có chỉ số IQ thấp, không xuất sắc trong việc học hành nhưng trong tương lai chúng cũng có thể thành công trên con đường sự nghiệp. Vậy nên điều chúng tôi cần nhấn mạnh đó là test IQ chỉ là bài kiểm tra đánh giá năng lực, tư duy logic của trẻ. Từ đó định hướng phát triển cho trẻ thích nghi với cuộc sống, xã hội nhiều hơn.

Cùng Test online miễn phí tại đây

7. Mẫu câu hỏi test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí hay

Câu 1: Mối quan hệ giữa cháu gái với cháu trai thì tương tự như anh em trai với?

  • A. Cha mẹ
  • B. Chị em gái
  • C. Anh em họ
  • D. Chị em hỏi

Đáp án: B

Câu 2: Nam thuê xe ô tô đi từ thành phố về quê cách đó 100 km. Giữa đường, anh ngừng đón chị gái và đi tiếp 50 km còn lại . Lúc về, Nam dừng lại nhà chị gái để cô xuống và anh trở về nhà một mình. Nam phải trả 500.000VNĐ thuê xe và 100.000VNĐ tiền xăng. Nếu tính sòng phẳng ra, thì chị gái phải trả bao nhiêu tiền?

  • A. 150.000VNĐ
  • B. 200.000VNĐ
  • C. 250.000VNĐ
  • D. 300.000VNĐ

Đáp án: D

Câu 3: Điền ký tự còn thiếu vào dấu hỏi chấm trong dãy ký tự sau: A…C…F…J…O…?

  • A. S
  • B. T
  • C. U
  • D. V

Đáp án: C

Câu 4: Điền số còn thiếu vào dấu hỏi chấm trong dãy số sau: 144…121…100…81…64…?

  • A. 57
  • B. 53
  • C. 49
  • D. 45

Đáp án: C

Câu 5: Khi từ WOLF tương ứng với số 8526 thì từ FLOW sẽ tương ứng với số nào sau đây?

  • A. 2856
  • B. 6258
  • C. 5862
  • D. 6852

Đáp án: B

Câu 6: Trong một buổi cắm trại có tổng cộng 100 em học sinh. Nhà trường chuẩn bị cho các em gồm 40 chiếc áo màu trắng, 60 chiếc áo màu xanh, 70 quần màu trắng, 30 quần màu xanh. Lúc này giáo viên sẽ phát áo và quần ngẫu nhiên cho các em học sinh. Như vậy sẽ có:

  • A. Tối thiểu 20 em học sinh mặc cả áo và quần màu trắng.
  • B. Tối thiểu 20 em học sinh mặc cả áo và quần màu xanh.
  • C. Tối thiểu 10 em học sinh mặc cả áo và quần màu trắng.
  • D. Tối thiểu 10 em học sinh mặc cả áo và quần màu xanh.
Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Dân Tộc Nào Thông Minh Nhất Thế Giới Hiện Nay?

Đáp án: C

Câu 7: Nếu 5y – 3x = 7 và 6y + 6x = 2 thì giá trị của y là?

  • A. 1
  • B. 2
  • C. 3
  • D. 4

Đáp án: A

Câu 8: Sau khi xếp lại vị trí từ nào sau đây sai chính tả?

  • A. BÀNYTA
  • B. ÙIĐ
  • C. AIV
  • D. V0GNRÒTN

Đáp án: D

Câu 9: Cô Lan ra ngoài với 90.000 đồng trong túi. Cô mua đồ ở siêu thị hết 1/3 số tiền và tiếp tục mua hết 1/3 số tiền còn lại ở nhà thuốc. Nếu cô Hương không chi thêm khoản nào khác thì khi về nhà trong túi cô còn bao nhiêu tiền?

  • A. 20.000VNĐ
  • B. 30.000VNĐ
  • C. 40.000VNĐ
  • D. 50.000VNĐ

Đáp án: C

Câu 10: Hiện nay A gấp 3 lần tuổi B, sau 10 năm nữa B sẽ bằng phân nửa tuổi A. Vậy hiện nay tuổi của A là bao nhiêu?

  • A. 24 tuổi
  • B. 30 tuổi
  • C. 36 tuổi
  • D. 40 tuổi

Đáp án: 30 tuổi

Câu 11: Trong dấu hỏi chấm là số bao nhiêu?

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Đáp án: 27lb

Lý giải: Tròn và vuông là 10lb. Tròn với tam giác là 20lb. Tam giác với vuông là 24lb. Suy ra 2(tròn + vuông + tam giác) = 54. Như vậy tròn + vuông + tam giác = 54/2 là 27. Ngoài ra bạn cũng có thể tính tròn = 3, vuông = 7, tam giác = 17 để tính ra tổng 3 hình là 27lb.

Câu 12: Điền hình đúng vào dấu hỏi chấm.

test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Đáp án: Hình D

Lý giải: 

  • Đầu tiên loại bỏ dấu chấm màu cam xung quanh ta sẽ được hình tròn di chuyển theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, mỗi lần tịnh tiến 45 độ. Như vậy sẽ loại bỏ được phương án B, C, F.
  • Nhìn vào dấu chấm màu cam ở mỗi hàng, tổng số dấu chấm bằng 6. Như vậy hình có 1 và 3 chấm cam tròn sẽ không đúng. Suy ra đáp án đúng là D.

Câu 13: Điền hình đúng vào dấu hỏi chấm.test iq cho trẻ 9 tuổi miễn phí

Đáp án: A

Lý giải: Trong câu hỏi này hình được xếp vào 3 nhóm, mỗi nhóm tính theo hàng dọc. Như vậy hình cần tìm điền vào dấu hỏi chấm phải là hình tròn và có dấu cộng ở giữa. Suy ra đáp án A là chính xác. 

Trên đây là tổng hợp những mẫu câu hỏi test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí hay nhất và chia sẻ giúp bạn hiểu được mục đích của việc làm bài test IQ là gì. Nếu con bạn làm bài test IQ điểm thấp thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy hướng dẫn bé luyện tập mỗi ngày, đó cũng là cách giúp bé cải thiện chỉ số này trong tương lai tốt hơn. 

Viết một bình luận