Bài Test Hướng Nội Hướng Ngoại Giúp Bạn Hiểu Rõ Bản Thân

Kể từ khi sinh ra thì mỗi đứa trẻ đều sở hữu và hình thành những tính cách riêng. Bản thân mỗi bậc làm cha làm mẹ thì nên tôn trọng những điều này và có thể định hướng cho con mình dựa trên những tính cách như vậy. Để cho mẹ có thể nhận biết rõ ràng về tính cách của con thì không thể bỏ qua bài test hướng nội hướng ngoại sau đây.

1. Tại sao nên tham gia bài test hướng nội hướng ngoại?

Môi trường sống nhanh của xã hội hiện đại khiến cho bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình trở nên năng động và thích ứng với môi trường sống nhanh chóng. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải đứa trẻ nào cũng phù hợp với những điều này. 

Bản thân những người làm cha làm mẹ thì nên để cho con mình phát triển đúng với những thiên hướng của tính cách vốn có cũng như để trẻ có xu hướng nhận biết xem mình thuộc kiểu tính cách nào và có những định hướng cho tương lai rõ ràng nhất. 

Khi xác định được trẻ hướng nội hay hướng ngoại thì rõ ràng cha mẹ nên tôn trọng điều đó trước tiên rồi lấy đó làm căn cứ để làm cơ sở quan trọng giúp con phát triển đúng với tính cách bẩm sinh. Quá trình nhận biết này sẽ giúp cho con có thể phát huy được tất cả các thế mạnh của mình với một tinh thần thoải mái và tự tin hơn. 

Bài test hướng nội hướng ngoại đóng vai trò quan trọng nhất định với mỗi cá nhân

Những đứa trẻ được sống đúng với cá tính của bản thân sẽ khẳng định được cá nhân nhiều hơn và có khả năng gặt hái thành công trong cuộc sống cũng như thực hiện hóa tất cả mơ ước của mình. 

chắc hẳn ai cũng biết rằng việc sống đúng với con người của mình là một điều vô cùng hạnh phúc nên cha mẹ hãy để cho con tham gia các bài test hướng nội hướng ngoại để con có thể hiểu chính bản thân mình hơn và xem xét xem đâu là hướng đi tốt nhất. Cha mẹ cũng có thể dựa vào cơ sở này để lựa chọn cho con một môi trường sống phù hợp với đầy đủ điều kiện. 

2. Bài test hướng nội hướng ngoại phổ biến nhất hiện nay

Ngay sau đây thì chúng ta hãy cùng đến với danh sách những bài test hướng nội hướng ngoại phổ biến nhất hiện nay nhé:

Xem ngay ☞  #7+ Cách Học Thuộc Nhanh Môn Địa Cho Học Sinh Vào Kỳ Thi

2.1. Bài test hướng nội hướng ngoại 16 personalities

16 personalities chính là 16 tính cách cơ bản của con người do các nhà nghiên cứu tâm lý học xác định rồi phân nhóm. Bài trắc nghiệm này sẽ phù hợp đối với những người vẫn đang mông lung không biết mình thuộc kiểu tính cách như thế nào, hướng ngoại hay hướng nội để từ đó định hướng cho tương lai.

Cơ sở khoa học của bài test này dựa trên việc nghiên cứu tâm lý của con người để sau cùng thì đưa ra 16 loại tính cách cơ bản. Trên thực tế thì bài test hướng nội hướng ngoại này cũng chỉ mang tính chất ước định và vẫn sẽ có những trường hợp không hoàn toàn chính xác. Dù vậy thì đây cũng là một cơ sở để mỗi người có thể tham khảo bởi vẫn sẽ mang những khía cạnh nào đó đúng với nhiều dạng người.

Nhiều người thường cho rằng hướng nội hay hướng ngoại thì chỉ cần dựa vào một số các dấu hiệu đơn giản như ít nói hay nói nhiều là có thể phân biệt. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải như vậy mà còn phải dựa vào rất nhiều các khía cạnh và yếu tố khác nhau để phân biệt.

16 personalities là bài test tính cách phổ biến 

16 personalities bên cạnh việc xác định rõ xem bản thân bạn là người hướng nội hay hướng ngoại thì còn phân tích ra nhiều yếu tố tính cách khác. Thái độ sống, nhận thức cũng như suy nghĩ của từng người quyết định xem họ thuộc kiểu người như thế nào và cụ thể thì có thể theo dõi qua những khía cạnh sau: 

 • Mind – Nhận thức: 

Nhận thức của mỗi con người sẽ được phản ánh thông qua việc họ tương tác với môi trường xung quanh như thế nào nên sẽ được chia thành hai loại khác nhau là I – Introverted (hướng nội) và E – Extraverted (hướng ngoại)

 • Energy – Năng lượng: 

Năng lượng của mỗi người sẽ được phản ánh thông qua việc họ nhìn nhận thế giới xung quanh ra sao và xử lý các vấn đề như thế nào nên sẽ được chia thành hai loại khác nhau là S – Sensing (Cảm nhận) và N – Intuition (trực giác)

 • Nature – Bản chất: 

Bản chất của một con người sẽ phụ thuộc vào từng tình huống và trường hợp của xã hội để đưa ra cách nhận thức cũng như giải quyết nên sẽ bao gồm có hai loại là T – Thinking (suy nghĩ) và F – Feeling (cảm xúc)

 • Tactics – Chiến thuật: 
Xem ngay ☞  Tìm hiểu chi tiết công việc, tình yêu, tính cách cung song tử

Chiến thuật của một con người được phản ánh thông qua việc họ tiếp cận một công việc và quyết định công việc đó như thế nào nên sẽ bao gồm có hai loại là J – Judging (đánh giá) và P – Prospecting (thăm dò)

 • Identity – Nhận dạng:

Bản thân bạn có tự tin và năng lực của bản thân hay không và có tin vào những quyết định mà bản thân đưa ra hay không sẽ được phản ánh thông qua việc nhận dạng với hai loại được chia thành A – Assertive (quyết đoán) và T – Turbulent (náo loạn).

Cuối cùng là bốn nhóm lớn sẽ được tổng hợp để đại diện cho mỗi cá nhân gồm có:

 • Analysts – Nhà phân tích
 • Diplomats – Nhà ngoại giao
 • Sentinels – Lính canh
 • Explorers – Nhà thám hiểm

Mỗi cá nhân cũng nên xác định rõ và tìm hiểu về 16 loại tính cách khác nhau để định hướng và hiểu rõ bản thân hơn bài test hướng nội hướng ngoại

2.2. Bài test hướng nội hướng ngoại Who Am I

Bài test hướng nội hướng ngoại Who Am I làm một bài kiểm tra tính cách vô cùng nổi tiếng và có thể sử dụng đó để xác định xem bản thân có những điểm mạnh và điểm yếu ra sao. Bản thân bạn thích gì, bạn đang tìm kiếm điều gì hay đang cần điều gì, bạn đang sợ điều gì và bạn đang cần cải thiện điều gì,… đều sẽ có đầy đủ tại bài test này.

Nhiều người thường cho rằng những bài test như vậy thường chỉ là những câu hỏi ở mức cơ bản và so với một cá thể phức tạp thì nó quá đơn giản. Trên thực tế thì câu trả lời của bài test này không mang tính khoa học quá cao mà nhằm đưa ra những hiểu biết và một số các yếu tố liên quan đến tính cách của chính bản thân bạn. 

Bài test hướng nội hướng ngoại Who Am I có cách test độc đáo mới lạ

Who Am I cũng có một điểm rất đặc biệt so với những bài test thông thường đó là việc sử dụng hình ảnh để khơi gợi thêm nhiều ý tưởng khác từ phía mỗi cá nhân và sẽ đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như sau:

 • Sự cởi mở phản ánh sự sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới và khác thường của bạn.
 • Tận tâm là cách chúng ta kiểm soát và hành động theo sự bốc đồng của mình.
 • Hướng ngoại phản ánh mức độ năng động mà bạn tương tác với thế giới bên ngoài.
 • Khả năng thích nghi cho thấy mối quan tâm của bạn đối với hạnh phúc của các nhóm xã hội.
 • Bản chất cho thấy xu hướng phản ứng cảm xúc của bạn với các sự kiện.
Xem ngay ☞  Phân tích tính cách của 12 cung hoàng đạo chuẩn xác nhất

Cùng Test online miễn phí tại đây

2.3. Bài test hướng nội hướng ngoại Persona Bubble

Bài test hướng nội hướng ngoại Personal Bubble được biên soạn bởi một nhóm bao gồm có chuyên gia tâm lý học kết hợp với các nhà phân tích dữ liệu và chuyên gia kỹ thuật số. 

Trên thực tế thì họ nghiên cứu rất nhiều các lĩnh vực khác nhau nhưng trong số đó thì nổi bật nhất phải kể đến việc nghiên cứu mối tương quan giữa tính cách và các mối quan hệ. Nói cách khác chính là tình hướng nội hoặc hướng ngoại của mỗi cá nhân thông qua việc phản ánh cách hành xử của họ trong cuộc sống thông thường. 

Persona Bubble được phát triển bởi các nhà tâm lý học và các nhà phân tích dữ liệu

Trước khi được chính thức đưa vào sử dụng thì bài test này đã được thử nghiệm với 5.000 người dùng khác nhau để chỉ ra điểm khác biệt giữa người hướng nội và người hướng ngoại.

Ngoài ra thì bài test này cũng nghiên cứu mối liên hệ giữa tính cách và hiệu suất công nghiệp cũng như mối liên hệ giữa tính cách và sự hài lòng với các mối quan hệ lãng mạn. Sự khác nhau đến từng chi tiết giữa hai kiểu người phản ánh thông qua những so sánh xã hội như vậy. 

Kết luận

Qua bài viết trên thì chúng ta đã cùng tìm hiểu về những bài test hướng nội hướng ngoại giúp bản thân bạn có thể hiểu rõ bản thân hơn. Hi vọng rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn và cũng mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những bài test phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận