IQ cao quan trọng như thế nào?

Một bài phát biểu của Thị trưởng London Boris Johnson đã nêu ra vấn đề về chỉ số IQ và cách nó liên quan đến thành công. Vì vậy, nó quan trọng như thế nào, Denise Winterman hỏi.
Những bình luận của Boris Johnson về IQ trong một bài phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách hôm thứ Năm đã thu hút sự chỉ trích nhưng họ cũng đặt ra một câu hỏi lớn – liệu IQ có quan trọng khi nói đến sự giàu có và thành công trong kinh doanh?

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chỉ số IQ – chỉ số thông minh – và nhiều tuyên bố đã được đưa ra về nó. Những ngày nghỉ lễ và đồ ăn vặt có thể khiến chỉ số IQ giảm xuống khi đang cho con bú và đầu to có thể khiến chỉ số này tăng lên. Đây chỉ là một vài khẳng định được thảo luận trong một bài báo trên tạp chí Psychology Today
Các bài IQ test aubin như chúng ta biết ngày nay đã được phát triển vào đầu những năm 1900, lần đầu tiên là thang đo trí thông minh Stanford-Binet . Các nhà tâm lý học cho biết, nhiều loại đã được phát triển và đo lường những thứ hơi khác nhau. Thang đo trí thông minh Stanford-Binet và Wechsler vẫn là phổ biến nhất.

Theo thống kê của British Mensa, chỉ số IQ trung bình ở Anh là 100. Các chuyên gia cho biết, ngay cả khi bạn đạt điểm thấp hơn, tất cả vẫn không bị mất đi vì chỉ số IQ có thể thay đổi.

Xem ngay ☞  #15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 9 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Quốc Tế

Giáo sư Joan Freeman, một nhà tâm lý học phát triển, người điều hành chương trình thực hành dành riêng cho trẻ em có năng khiếu cho biết: “Với những môi trường và cơ hội khác nhau, IQ có thể phát triển và phát triển. “Một cái gì đó đơn giản như cảm lạnh tồi tệ có thể làm cho chỉ số IQ đi xuống tạm thời.

Ngoài ra, IQ không phải là tất cả và cuối cùng khi trở thành người có thu nhập cao. Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Nguồn nhân lực của Đại học Bang Ohio nằm trong số một số nghiên cứu cho thấy chỉ số IQ không có mối quan hệ nào với sự giàu có . Điều này là do các bài kiểm tra chỉ đo lường khả năng nhận thức của một người và thành công còn hơn thế nữa, Freeman nói.

Các bài kiểm tra IQ không đo lường các phẩm chất khác như tính cách, tài năng, sự bền bỉ và khả năng ứng dụng. Bạn có thể không có chỉ số IQ cao nhưng nếu bạn có tính cách gung-ho thì bạn có thể sử dụng những gì mình có hiệu quả hơn người có chỉ số IQ cao … Tôi coi IQ như cơ bắp, bạn có thể sinh ra với cơ bắp của một kỳ thi Olympiad nhưng nếu bạn không sử dụng chúng thì chúng sẽ giảm dần.

Điều này dẫn đến câu hỏi lớn tiếp theo – đến phòng tập thể hình có khó như đi tập thể chất không? Hy vọng là không.

Xem ngay ☞  # 13+ Dấu Hiệu Trẻ Cực Thông Minh Mà Bạn Nên Biết

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S