20 người thông minh nhất mọi thời đại

Người thông minh là người hay luyện não vì vậy chỉ số IQ của họ cao hơn người bình thường. Hôm nay Test Nhanh 3S sẽ đưa đến cho các bạn 20 người thông minh có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại!

Các bạn có thể thử sức qua bài TEST IQ online miễn phí này!

Xem thêm: Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

20. John Stuart Mill

John Stuart Mill là một nhà triết học chính trị thế kỷ 19 và là thành viên của quốc hội Anh. Là học trò của triết gia Jeremy Bentham, Mill đã ủng hộ chủ nghĩa vị lợi và chỉ trích sự kiểm soát không giới hạn của nhà nước. Điểm IQ ước tính của anh ấy dao động từ 180-200 theo các thước đo khác nhau.

Bài luận năm 1859 của ông ” Về tự do “, trong đó ông lập luận rằng tự do là một quyền cơ bản của con người, đã gây ra tranh cãi về sự tán thành rõ ràng của nó về tính cá nhân và quyền tự do ngôn luận.

19. Christopher Hirata

Christopher Hirata christopher hirata
Thần đồng thiên văn học Christopher Hirata, người có chỉ số IQ 225, đã nổi tiếng ở tuổi 13 khi trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất tại Olympic Vật lý Quốc tế năm 1996. Một năm sau, anh vào Học viện Công nghệ California.

Năm 16 tuổi, ông làm việc với NASA trong một dự án điều tra sự xâm chiếm của sao Hỏa, và năm 22 tuổi, ông nhận bằng Tiến sĩ vật lý tại Princeton.

Ông là giáo sư vật lý và thiên văn học tại Đại học Bang Ohio.

18. Emanuel Swedenborg

Emanuel Swedenborg Wikimedia Commons
Emanuel Swedenborg là một nhà khoa học và nhà thần học thế kỷ 18. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 165 đến 210 theo các thước đo khác nhau.

Nổi tiếng gần hết cuộc đời vì những đóng góp của mình cho khoa học tự nhiên, Swedenborg đã thức tỉnh tâm linh ở tuổi 50 và xuất bản tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay của ông – mô tả về thế giới bên kia được gọi là “Thiên đường và địa ngục.”

Được các triết gia và nhà thần bí học đánh giá cao sau cái chết của mình, Swedenborg tuyên bố rằng anh ta có thể thăm thiên đường và địa ngục theo ý muốn và những ý tưởng về tâm linh, Chúa và Chúa Kitô đã đến với anh ta trong những giấc mơ và thị kiến.

17. Ettore Majorana

Ettore Majorana là một nhà vật lý lý thuyết người Ý đã nghiên cứu khối lượng neutrino, các hạt hạ nguyên tử trung hòa về điện được tạo ra trong các phản ứng hạt nhân. Điểm số IQ của anh ta dao động từ 183 đến 200 theo các phép đo khác nhau.

Ông trở thành một đầy đủ giáo sư của vật lý lý thuyết tại Đại học Naples một năm trước khi biến mất bí ẩn của mình trong một chuyến đi thuyền từ Palermo đến Naples. Xác của anh ta không bao giờ được tìm thấy.

Các Majorana phương trình và Majorana fermion được mang tên ông, và trong năm 2006, Majoran một giải thưởng trong vật lý lý thuyết được thành lập vào bộ nhớ của mình.

16. Voltaire

Francois Marie Arouet, hay được biết đến với bút danh Voltaire, sinh ra ở Paris vào năm 1694. Điểm IQ ước tính của ông nằm trong khoảng từ 190 đến 200 theo các phép đo khác nhau.

Ông là một trong những nhà văn và nhà triết học vĩ đại nhất của Pháp, được biết đến với thiên tài châm biếm và chỉ trích sâu cay những nhà quý tộc của đất nước mình.

Xem ngay ☞  #15+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 6 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án Chuẩn Nhất

Trong suốt cuộc đời của mình, Voltaire đã mạnh mẽ bảo vệ sự khác biệt giữa khoa học tự nhiên và triết học. Nhiều bài viết phê bình của ông nhắm vào các triết gia đã thành danh như Leibniz, Malebranche và Descartes, theo Bách khoa toàn thư về triết học của Stanford .

15. William Shakespeare

Thường được gọi là nhà thơ quốc gia của Anh và “Bard of Avon”, William Shakespeare có chỉ số IQ ước tính là 210 và được nhiều người coi là nhà văn và nhà viết kịch nói tiếng Anh vĩ đại nhất từng sống.

Sinh năm 1564 tại Stratford-Upon-Avon, Anh, Shakespeare kiếm sống bằng nghề diễn viên và nhà viết kịch ở London. Đến năm 1597, 15 vở kịch của ông đã được xuất bản, bao gồm “Richard II”, “Henry VI” và “Many Ado About Nothing.”

14. Nikola Tesla

Sinh ra trong một cơn bão sét vào năm 1856, Nikola Tesla đã tiếp tục phát minh ra cuộn dây Tesla và máy móc dòng điện xoay chiều. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 160 đến 310 theo các thước đo khác nhau. Ông có một sự cạnh tranh gay gắt với Thomas Edison trong suốt cuộc đời của mình, và nhiều dự án của ông được tài trợ bởi JPMorgan, người sau này trở thành đối tác kinh doanh của ông.

Năm 1900, Morgan đầu tư 150.000 USD vào Tháp Wardenclyffe của Tesla – một hệ thống liên lạc không dây xuyên Đại Tây Dương mà Tesla chưa bao giờ hoàn thành. Nhà vật lý người Serbia chết không xu dính túi trong một phòng khách sạn ở thành phố New York vào năm 1943.

13. Leonhard Euler

Leonhard Euler là một nhà toán học và vật lý học người Thụy Sĩ. Sinh năm 1707 và học ở Basel, Euler dành phần lớn sự nghiệp của mình ở St.Petersburg và Berlin. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 180 đến 200 theo các thước đo khác nhau.

Euler là một trong những người sáng lập ra toán học thuần túy và đã phát triển thêm việc nghiên cứu phép tính tích phân. Ông là tác giả của ” Giới thiệu trong Analysin Infinitorum ,” và h là tác phẩm hoàn chỉnh chứa khoảng 90 tập. Anh ta có một trí nhớ huyền thoại và có thể đọc lại toàn bộ ” Aeneid” từng chữ một.

12. Galileo Galilei

Galileo là nhà triết học tự nhiên, nhà thiên văn học và nhà toán học người Ý sinh năm 1564, người đã phát triển các khái niệm khoa học như quán tính tròn và quy luật rơi của vật thể. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 180 đến 200 theo các thước đo khác nhau.

Những khám phá của ông với Kính thiên văn đã phá hoại vũ trụ học của Aristotle, đặc biệt là những phát hiện của ông rằng sao Kim trải qua các giai đoạn giống như Mặt trăng và sao Mộc có bốn mặt trăng quay xung quanh nó.

Về cuối đời, Giáo hội tố cáo ông là một kẻ dị giáo do ông ủng hộ mô hình nhật tâm của Copernicus về vũ trụ.

11. Carl Gauss

Được coi là nhà toán học Đức vĩ đại nhất của thế kỷ 19, Carl Gauss là một thần đồng trẻ em đã đóng góp nhiều vào các lĩnh vực lý thuyết số, đại số, thống kê và phân tích. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 250 đến 300 theo các thước đo khác nhau.

Các bài viết của ông đã có ảnh hưởng đặc biệt trong việc nghiên cứu điện từ học. Ông từ chối xuất bản bất cứ điều gì cho đến khi nó hoàn toàn hoàn hảo.

Xem ngay ☞  #10+ Câu Hỏi Kiểm Tra IQ Cho Trẻ 15 Tuổi Miễn Phí & Đáp Án

10. Thomas Young

Thomas Young là một bác sĩ và nhà vật lý học người Anh, người có những đóng góp trong lĩnh vực thị giác, ánh sáng, sinh lý học và ngôn ngữ đã dẫn đến nhiều khám phá quan trọng trong quang học và giải phẫu người. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 185 đến 200 theo các phép đo khác nhau.

Ông cũng là một nhà Ai Cập học, người đã giúp giải mã Hòn đá Rosetta .

Một trong những khám phá quan trọng nhất của ông là thấu kính của mắt người thay đổi hình dạng để tập trung vào các vật thể ở các khoảng cách khác nhau, điều này cuối cùng đã giúp ông xác định được nguyên nhân của chứng loạn thị. Ông cũng là người đầu tiên xác định cách mắt cảm nhận màu sắc.

9. William Sidis

William Sidis (nguồn cảm hứng cho bộ phim “Good Will Hunting”) là một thần đồng trẻ em người Mỹ có chỉ số IQ dao động từ 200 đến 300 theo các phép đo khác nhau. Năm 2 tuổi, Sidis đã đọc tờ Thời báo New York và gõ các chữ cái trên máy đánh chữ – bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Anh được nhận vào Harvard năm 9 tuổi, nhưng trường đại học không cho anh theo học do “cảm xúc chưa trưởng thành”. Thay vào đó, anh theo học trường Tufts, cho đến khi Harvard cuối cùng cho anh vào học khi anh 11 tuổi.

Các phóng viên đã theo dõi anh ở khắp mọi nơi, và cuối cùng anh trở thành một người sống ẩn dật, chuyển từ thành phố này sang thành phố khác dưới những cái tên khác nhau, để tránh ánh đèn sân khấu. Ông qua đời ở tuổi 46 vì một cơn đột quỵ lớn.

8. Gottfried Leibniz

Gottfried Leibniz là một triết gia và nhà logic học người Đức, người có lẽ nổi tiếng nhất với việc phát minh ra phép tính vi phân và tích phân. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 182 đến 205 theo các thước đo khác nhau.

Năm 1676, Leibniz đã thành lập một công thức mới của các định luật chuyển động được gọi là động lực học, thay thế động năng cho sự bảo toàn chuyển động.

Ông đã đóng góp nhiều vào triết học ngôn ngữ với công trình nghiên cứu các chân lý cần thiết và ngẫu nhiên, các thế giới có thể có, và nguyên tắc lý trí đủ.

7. Nicholas Copernicus

Copernicus là một nhà toán học và thiên văn học người Ba Lan , người đã khám phá ra mô hình nhật tâm của vũ trụ – trong đó mặt trời chứ không phải trái đất là trung tâm của hệ mặt trời – đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc nghiên cứu vũ trụ. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 160 đến 200 theo các thước đo khác nhau.

Cuốn sách của ông, ” De Revolutionibus Orbium Coelestium ,” đã bịNhà thờcấm sau khi ông qua đời năm 1543. Cuốn sách vẫn nằm trong danh sách tài liệu bị cấm đọc trong gần ba thế kỷ sau đó.

6. Rudolf Clausius

Rudolf Clausius là một nhà vật lý và toán học người Đức nổi tiếng với việc xây dựng định luật thứ hai của nhiệt động lực học . Điểm IQ ước tính của anh ấy dao động từ 190 đến 205 theo các phép đo khác nhau.

Clausius đã coi nhiệt động lực học trở thành một ngành khoa học, đặt ra thuật ngữ “entropy” và phát triển lý thuyết động học của chất khí.

Xem ngay ☞  Các bài test IQ khi đi phỏng vấn giúp công ty tìm được nhân tài

Ông cũng là một trong những nhà khoa học đầu tiên đề xuất rằng phân tử được tạo thành từ các nguyên tử liên tục hoán đổi cho nhau , điều này sau này tạo cơ sở cho lý thuyết phân ly điện (sự phân hủy các phân tử thành các nguyên tử hoặc ion mang điện).

5. James Maxwell

James Maxwell là một nhà vật lý toán học người Scotland , người nổi tiếng với việc xây dựng lý thuyết cổ điển về bức xạ điện từ. Điểm IQ ước tính của anh ấy dao động từ 190 đến 205 theo các phép đo khác nhau.

Maxwell được cho là người đặt nền móng cho lý thuyết lượng tử và được nhiều người tôn kính, bao gồm cả Einstein. Khi Einstein được hỏi liệu ông có đứng trên vai Newton hay không, ông trả lời: “Không, tôi đứng trên vai của Maxwell.”

4. Isaac Newton

Nổi tiếng nhất với định luật hấp dẫn, nhà vật lý và toán học người Anh, Sir Isaac Newton, là người đóng góp công vào cuộc cách mạng khoa học của thế kỷ 17. Điểm IQ ước tính của anh ấy dao động từ 190 đến 200 theo các thước đo khác nhau.

Ông đã viết ” Philosophiae Naturalis Principia Mathematica “, được nhiều người cho là cuốn sách có ảnh hưởng nhất đến vật lý và có thể là tất cả khoa học. Mặc dù một số giả định của ông cuối cùng đã được chứng minh là sai, nhưng các nguyên lý phổ quát về lực hấp dẫn của Newton không có sự tương đồng trong khoa học vào thời điểm đó.

3. Leonardo da Vinci

Là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, nhà toán học, kỹ sư, nhà phát minh, nhà giải phẫu học, nhà địa chất học, nhà vẽ bản đồ , nhà thực vật học và nhà văn, Leonardo da Vinci có lẽ là người đa dạng tài năng nhất từng sống. Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 180 đến 220 theo các thước đo khác nhau.

Ông là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử, được tôn kính vì những đổi mới công nghệ như máy bay, xe bọc thép , năng lượng mặt trời tập trung và thêm máy móc. Tuy nhiên, Da Vinci là một người trì hoãn kinh niên, và rất ít thiết kế của ông từng được hiện thực hóa trong suốt cuộc đời của mình.

2. Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà vật lý lý thuyết và nhà triết học khoa học người Đức, người có điểm số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 205 đến 225 theo các phép đo khác nhau. Ông được biết đến nhiều nhất với công thức tương đương khối lượng-năng lượng E = mc 2 được gọi là phương trình nổi tiếng nhất thế giới.

Einstein nêu rõ nguyên lý tương đối và cố gắng bác bỏ lý thuyết lượng tử cho đến khi ông qua đời năm 1955 ở tuổi 76.

1. Johann Goethe

Được Einstein coi là “người cuối cùng trên thế giới biết mọi thứ”, Goethe là một nhà đa khoa người Đức, người đã sáng lập ra khoa học hóa học của con người và phát triển một trong những lý thuyết tiến hóa sớm nhất được biết đến . Điểm IQ ước tính của anh ấy nằm trong khoảng từ 210 đến 225 theo các thước đo khác nhau.

Ông được coi là một trong những nhân vật vĩ đại nhất của văn học phương Tây : vở kịch thơ năm 1808 của ông, “Faust”, vẫn còn được đọc và nghiên cứu rộng rãi cho đến ngày nay.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S