“Bật mí” những bí mật về thiên tài Albert Einstein? IQ của Einstein?

Albert Einstein (1879-1955) là một trong những học giả – nhà bác học xuất sắc nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Ông đã có những đóng góp to lớn cho khoa học loài người, là một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn về IQ của Einstein và cuộc đời của thiên tài vật lý này.

iq của einstein

1. Cuộc đời của nhà bác học Albert Einstein 

Không chỉ là nhà học giả vật lý học vĩ đại nhất mọi thời đại, IQ của Einstein còn là biểu tượng chỉ số thông minh của văn hóa đại chúng. Thuyết tương đối hẹp (SRT) mang tính đột phá của Einstein đã đưa tên ông vào danh sách những nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử loài người.

Cùng Test online miễn phí tại đây

iq của einstein

Cũng giống như các nhân vật nổi tiếng khác, cuộc đời của Albert Einstein còn chứa đựng nhiều sự thật được chứng minh là có thật và không chỉ thế những sự việc xoay quanh cuộc đời ông đều mang những màu u tối nhuốm màu huyền thoại tồn tại cho đến tận ngày nay, ông từng mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Khi còn là một đứa trẻ nhỏ, Albert Einstein mắc chứng tăng động và thường xuyên giận dữ không thể kiểm soát được cảm xúc, đến mức có thể ném bất cứ đồ vật nào xuất hiện trong tầm tay.

2. Ông rất giỏi môn toán

Albert Einstein có chỉ số IQ cao nên từ nhỏ ông rất giỏi về môn toán. Đây được xem là một huyền thoại thường được đề cập mỗi khi người ta nhắc đến ông. Ông đã từng nói rằng: “Trước khi tôi 15 tuổi, tôi đã thành thạo phép tính vi phân và tích phân”. Tuy nhiên, Albert Einstein đã bỏ học khi mới 15 tuổi.

Xem ngay ☞  Mười mẹo để đạt điểm A môn Sinh học

3. Từng là người không quốc tịch

Einstein từng từ bỏ quốc tịch Đức (nơi mà ông được sinh ra) khi mới 16 tuổi bởi ông tự cho rằng, mình là công dân của thế giới. Ông giữ tình trạng không quốc tịch mãi cho đến năm 1901 khi trở thành công dân Thụy Sĩ và đăng ký quốc tịch của nước này.

iq của einstein

4. Vợ đầu là bạn đồng môn

Ông Einstein kết hôn với người vợ đầu tiên là bà Mileva Marić, vốn là nữ sinh viên duy nhất trong lớp vật lý của ông tại Đại học Bách khoa Zürich. Hai người đã từng học chung với nhau và nảy sinh tình cảm với nhau từ khi còn trẻ.

4. Từng trong tầm ngắm của FBI

Nhà bác học Einstein có chỉ số IQ cao từng bị Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) giám sát. FBI có một hồ sơ dài 1.427 trang về Einstein, chủ yếu tập trung vào các mối quan hệ của ông với những tổ chức quốc tế bên ngoài nước Mỹ. Einstein đã phải sống trong sự giám sát của FBI tổng cộng 22 năm.

5. Có con gái ngoài giá thú

Albert Einstein có một đứa con ngoài giá thú với bà vợ đầu tiên Mileva. Bà Mileva sinh con vào năm 1902 tại Serbia khi hai người chưa kết hôn và bà đang sống với gia đình nhà mẹ đẻ.

Em bé được đặt tên là Lieserl và các nhà sử học đã cho rằng đứa bé đã được gia đình khác nhận làm con nuôi hoặc mất vì bệnh. Và Einstein cũng không được gặp đứa con gái ruột của mình một lần nào cả. Sự tồn tại của cô bé đều được giữ bí mật cho đến khi các bức thư của Einstein được công bố rộng rãi vào năm 1987.

Xem ngay ☞  #Những Cách để Tập Trung Hơn Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Đưa cho vợ một bản quy tắc dài phải tuân thủ

Albert Einstein được cho là đã đưa cho bà Mileva Marić, người vợ đầu tiên của ông, một danh sách dài các yêu cầu cần tuân thủ khi sống chung với nhau. Trong đó có những điều như: ông cần được phục vụ một cách đều đặn ba bữa ăn trong ngày tại phòng làm việc, không cho phép ai sử dụng bàn làm việc của ông, không được phép thân mật với chồng khi chưa được sự đồng ý…

6. Dành hết số tiền từ giải Nobel đầu tiên để ly dị người vợ đầu tiên

Trước khi đoạt giải Nobel, nhà bác học đã dự định dùng chỉ số IQ của mình để giành giải Nobel và tặng lại tất cả tiền thưởng cho bà Mileva Marić để bà có thể đồng ý ly dị. Số tiền ông nhận được từ giải thưởng Nobel này lên đến 32.250 USD (khoảng 740 triệu đồng), cao hơn 10 lần mức lương trung bình hằng năm của Einstein vào thời điểm đó.

7. Kết hôn với em họ

Elsa, người vợ thứ hai của Einstein và đặc biệt là Elsa là cô em họ của ông. Hai người kết hôn vào năm 1919. Trước khi đi đến hôn nhân với nhau, họ đã có quan hệ tình cảm từ năm 1912 và có nhiều tin đồn cho rằng Einstein và Elsa đã nảy sinh tình cảm ngay từ khi ông còn chưa ly dị người vợ đầu.

Xem ngay ☞  IQ của cung ma kết chi tiết? Cung ma kết phù hợp với nghề nào?

8. Con trai mắc bệnh tâm thần

Con trai thứ hai của Einstein tên là Eduard, được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và phần lớn cuộc đời của cậu con trai đáng thương phải sống trong bệnh viện tâm thần. Eduard đã qua đời tại bệnh viện tâm thần ở tuổi 55. Tuy ông Einstein có chỉ số IQ cao nhưng cũng không có cách cứu chữa người con trai của mình.

9. Phiêu lưu tình ái với nữ điệp viên Liên Xô

Einstein có chỉ số IQ cao cho nên nhiều người ngưỡng mộ và ông cũng có nhiều bóng hồng theo đuổi. Vào năm 1935 Ông gặp Margarita Konenkova và hai người đã có quan hệ tình cảm với nhau. Một số nguồn tin cho rằng bà Konenkova là một điệp viên có mật danh là “Đặc vụ Lucas”, tuy nhiên, điều này chưa được xác nhận bởi nhà sử học nào.

10. Bí ẩn chỉ số thông minh

IQ của Einstein thực sự vẫn là một ẩn số bởi không ai thực sự biết chỉ số thông minh của ông, nhưng với loài người ông vẫn được xem là người có chỉ số IQ cao. Một số nguồn tin cho rằng, chỉ số IQ của ông là 160, nhưng trên thực tế, nó chưa bao giờ được kiểm chứng và xác nhận chính thức.

11. Suýt trở thành Tổng thống Israel

Khi Chaim Weizmann qua đời vào năm 1952 đó là vị Tổng thống Israel, Albert Einstein đã được Thủ tướng Israel đăng cai lúc bấy giờ là David Ben-Gurion đề nghị giữ chức Tổng thống và điều hành đất nước Israel phát triển. Sau một thời gian cân nhắc, Einstein đã từ chối.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận