#10+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 11 Tuổi Miễn Phí Chuẩn & Đáp Án

Bạn thắc mắc không biết test IQ là gì? Vì sao nên test IQ cho trẻ 11 tuổi? Hay những dạng câu hỏi nào thường xuất hiện trong bài kiểm tra IQ cho trẻ 11 tuổi? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

1. Test IQ là gì?

IQ trong tiếng anh là Intelligence Quotient. Nó được hiểu đơn giản là chỉ số thông minh của con người và được sử dụng trong tâm lý học để đánh giá trí thông minh của một ai đó. Khi chỉ số IQ thì tư duy logic càng tốt và ngược lại. Một người có chỉ số thông minh cao thường sẽ có khả năng vận dụng, xử lý và phân tích thông tin nhanh, có chiều sâu.

Test IQ hay kiểm tra IQ là bài đánh giá đo lường nhiều khả năng nhận thức cũng như cung cấp điểm số để đánh giá tiềm năng trí tuệ của một cá nhân. Hiện nay bài kiểm tra IQ được thực hiện khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. 

test iq cho trẻ 11 tuổi

Chỉ số IQ của trẻ càng cao thì khả năng tư duy logic của chúng càng tốt

2. Chỉ số IQ phản ánh điều gì?

Thông qua chỉ số IQ có thể đánh giá được các yếu tố sau:

  • Khả năng tư duy logic, sáng tạo của một người. 
  • Phản ảnh được năng lực nhận thức của bộ não một cá nhân nào đó.
  • Phản ánh sức mạnh của tiềm thức

Bạn cần phải hiểu rằng một người có chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc họ thông minh. Tuy nhiên, IQ cao không quyết định đến sự thành công của một người. Trên thực tế, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng EQ mới là chỉ số quyết định đến thành công của một người. Và EQ hiện nay cũng có bài test riêng để đánh giá chỉ số này.

3. Vì sao cần test IQ cho trẻ 11 tuổi?

Không phải ngẫu nhiên mà các phụ huynh hay trường học thực hiện đo IQ cho trẻ 11 tuổi khá nhiều hiện nay. Bởi thông qua bài test này có thể nhận biết được những điều sau:

test iq cho trẻ 11 tuổi

Test IQ cho trẻ 11 tuổi giúp xác định khả năng của trẻ, đưa ra các định hướng giáo dục, phát triển nghề nghiệp tốt nhất

  • Xác định năng lực của trẻ như thế nào.
  • Đưa ra định hướng giáo dục và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
  • Xác định rõ tố chất con người của trẻ.
  • Để trẻ thường xuyên làm các bài test IQ cũng là cách luyện tập “thể dục não” để giúp đầu óc nhạy bén hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

Thực tế có rất nhiều đứa trẻ được phụ huynh, giáo viên cho làm bài test IQ từ rất sớm. Dù ban đầu kết quả chưa được cao, song chỉ một thời gian luyện tập trẻ cải thiện được kết quả rất đáng kể. 

Xem ngay ☞  Mười mẹo để đạt điểm A môn Sinh học

Bên cạnh đó, thông qua việc làm bài test IQ giúp trẻ cũng học tập tốt hơn, nhạy bén trong các bộ môn khoa học hơn. Những dạng bài test IQ khác nhau như dạng hình ảnh, câu hỏi trắc nghiệm,… đều mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. 

4. Cấu trúc bài test IQ cho trẻ 11 tuổi

Cũng như các bài test IQ cho người lớn, bài kiểm tra IQ cho trẻ 11 tuổi thường có cấu trúc như sau:

test iq cho trẻ 11 tuổi

Thông thường bài test IQ cho trẻ 11 tuổi sẽ có 40 câu và thời gian làm 30 phút

  • Tổng số câu hỏi: 40 câu
  • Thời gian làm bài: 30 phút

Một điều mà phụ huynh cần lưu ý cho bé khi làm bài test IQ online đó là không bấm tải lại trang hay nhấn F5 vì như vậy sẽ mất kết quả toàn bộ. Bên cạnh đó, chỉ số IQ sau khi làm bài test chỉ mang tính tương đối bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Tâm lý, môi trường xung quanh, tinh thần của trẻ khi làm bài,… 

Sau khi trẻ làm bài test IQ mà điểm thấp thì phụ huynh cũng đừng vì vậy mà áp lực hay la mắng con. Hãy cố gắng để trẻ làm quen với bài kiểm tra này nhiều hơn. Đồng thời, nên tạo môi trường tốt nhất để trẻ tập trung làm bài test. Có như vậy mới đảm bảo kết quả được chính xác.

5. Chỉ số đo IQ cho trẻ 11 tuổi như thế nào là cao?

Chỉ số đo IQ hiện nay được áp dụng trên toàn thế giới theo các thang điểm như sau:

  • Chỉ số test IQ dưới 85 điểm: Đây là mức thấp và nó chiếm khoảng 16% dân số trên toàn thế giới. 
  • Chỉ số test IQ từ 85 đến 115 điểm: Đây là mức bình thường và nó chiếm khoảng 68% dân số trên toàn thế giới. 
  • Chỉ số test IQ từ 115 đến 130: Đây là mức thông minh và nó chiếm tỉ lệ khoảng 14% trên toàn thế giới. 
  • Chỉ số test IQ từ 130 đến 145: Đây là mức rất thông minh và chiếm khoảng 2% trên toàn thế giới. 
  • Chỉ số test IQ từ 145 trở lên: Đây là loại thiên tài hay cận thiên tài và chiếm tỉ lệ rất nhỏ trên thế giới, khoảng 0.1%.

Cùng Test online miễn phí tại đây

6. Tổng hợp các câu hỏi test IQ cho trẻ 11 tuổi

Dưới đây là một số dạng câu hỏi test IQ cho trẻ 11 tuổi phổ biến nhất:

Câu 1: Chiếc đồng hồ đeo đang chạy đúng giờ. Sau đó nó chạy chậm 17 phút mỗi giờ cho đến khi cách đây 6 tiếng thì ngừng lại hoàn toàn. Lúc này đồng hồ chỉ thời gian 2.52pm. Vậy bây giờ là mấy giờ?

  • A. 9 giờ đêm
  • B. 9 giờ 30 đêm
  • C. 10 giờ đêm
  • D. 11 giờ đêm
Xem ngay ☞  # 11+ Cách Đơn Giản Rèn Luyện Trí Nhớ Ngắn Hạn

Đáp án: C

Câu 2: Chọn hai từ trái nghĩa nhau nhất: Sự tự do, sự phù phiếm, sự trong trắng, sự điềm đạm, sự phi lý, sự đối cực.

  • A. Sự phù phiếm & sự điềm đạm
  • B. Sự trong trắng & sự điềm đạm
  • C. Sự phi lý & sự đối cực
  • D. Sự tự do & sự phù phiếm

Đáp án: A

Câu 3: Cho dãy số: 15, 5, 8, 24, 21, 7, 10, 30, ?, ?, ?, 36, 33. Điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm.

  • A. 34, 5, 67
  • B. 27, 9, 12
  • C. 23, 45, 3
  • D. 23, 31, 30

Đáp án: B

Câu 4: Từ nào khác với những từ còn lại: Xương đùi, hàm dưới, xương mác, xương chày, xương bánh chè.

  • A. Xương bánh chè
  • B. Xương đùi
  • C. Xương mác
  • D. Hàm dưới

Đáp án: D

Câu 5: Từ nào sau đây có nghĩa gần nhất với từ Theo dõi: Ra lệnh, quan sát, can thiệp, xâm nhập, kết luận.

  • A. Ra lệnh
  • B. Can thiệp
  • C. Quan sát
  • D. Kết luận
  • E. Xâm nhập

Đáp án: C

Câu 6: Tìm 5 số liên tiếp của dãy số dưới đây có tổng số bằng 22: 7, 3, 9, 6, 4, 1, 3, 7, 9, 3, 5, 4, 1, 7, 6, 5

  • A. 9, 3, 5, 4, 1
  • B. 4, 1, 7, 6, 5
  • C. 7, 3, 9, 6, 4
  • D. 6, 4, 1, 3, 7

Đáp án: A

Câu 7: Trước 12 giờ trưa là bao nhiêu phút nếu trước đó 9 phút số phút này gấp hai lần số phút sau 10 giờ sáng?

  • A. 40 phút
  • B. 37 phút
  • C. 30 phút
  • D. 10 phút

Đáp án: B

Câu 8: Người đàn ông có 53 chiếc tất trong ngăn kéo của mình. 21 cái màu xanh giống nhau, 15 cái màu đen giống nhau và 17 cái màu đỏ giống nhau. Thật không may bóng đèn trong phòng anh bị cháy nên phòng tối đen như mực. Lúc đó anh phải lấy bao nhiêu chiếc tất để chắc chắn 100% anh lấy được một đôi tất màu đen?

  • A. 30
  • B. 40
  • C. 35
  • D. 45

Đáp án: B

Câu 9: Cho dãy số 10, 30, 32, 96, 98, 294, 296, ?, ?. Điền số đúng vào 2 dấu hỏi chấm.

  • A. 988, 830
  • B. 588, 590
  • C. 888, 890
  • D. 898, 890

Đáp án: C

Câu 10: Hình nào khác với những hình còn lại: Hình bảy cạnh, hình tam giác, hình lục giác, hình lập phương, hình ngũ giác.

  • A. Hình tam giác
  • B. Hình lập phương
  • C. Hình ngũ giác
  • D. Hình bảy cạnh
  • E. Hình lục giác

Đáp án: B

Câu 11: Số nào khác tính chất với các số còn lại: 9678, 4572, 5261, 5133, 3527, 6895, 7768

  • A. 3766
  • B. 3527
  • C. 3476
  • D. 3721

Đáp án: B

Xem ngay ☞  Cách tăng EQ - Làm thế nào để trở nên thông minh hơn về mặt cảm xúc

Câu 12: Số nào sẽ là số tiếp theo của dãy số sau: 0, 1, 2, 4, 6, 9, 12, 16, ?.

  • A. 20
  • B. 13
  • C. 23
  • D. 15

Đáp án: A

7. Một số thắc mắc về test IQ cho trẻ 11 tuổi

Ngoài những vấn đề trên thì đôi khi phụ huynh cũng có nhiều thắc mắc khác liên quan đến vấn đề test IQ cho trẻ 11 tuổi. Dưới đây là một vài thắc mắc trong số đó và giải đáp từ các chuyên gia:

test iq cho trẻ 11 tuổi

Có nhiều cách để cải thiện kết quả làm bài test IQ cho trẻ 11 tuổi như tạo môi trường làm bài thuận lợi, cho trẻ luyện tập bài test thường xuyên,…

7.1. Làm cách nào để cải thiện điểm số IQ khi làm bài test?

Muốn cải thiện chỉ số IQ cho trẻ 11 tuổi, phụ huynh hay giáo viên có thể cho các bé rèn luyện, sử dụng não thường xuyên hơn. Hiện nay trên mạng có nhiều bài trắc nghiệm hay trò chơi liên quan đến tư duy logic, hãy tận dụng nó để giúp bé có thể rèn luyện não được tốt nhất. 

7.2. Chỉ số IQ bao nhiêu là cao?

Trung bình chỉ số IQ trên thế giới giao động từ 95 đến 115 điểm. Đây là mức độ bình thường và người dân trên thế giới chủ yếu nằm ở mức này. Còn với những người có chỉ số IQ trên mức này sẽ được đánh giá là thông minh. 

7.3. Thời gian làm bài test IQ bao lâu?

Trong số các bài kiểm tra IQ, thời gian làm bài sẽ dựa vào số lượng câu hỏi được đưa ra. Thông thường sẽ có 40 câu hỏi và thời gian làm bài trong vòng 30 phút. Tuy nhiên cũng có một số website không giới hạn thời gian, bạn có thể cho con luyện tập. Trường hợp làm xong càng nhanh sẽ có nhiều điểm thưởng. 

7.4. Làm thế nào để làm bài test IQ được điểm cao?

Sau khi mở bài test IQ online lên, phụ huynh hay giáo viên cần đảm bảo không để các vấn đề xung quanh làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài của trẻ. Không để điện thoại, tivi hay tiếng ồn xung quanh gây ồn ào. Cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái và không gò bó hay lo lắng, đảm bảo trẻ tập trung cao độ nhưng vẫn thoải mái khi làm bài test.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ hơn những dạng câu hỏi trong bài test IQ cho trẻ 11 tuổi và lợi ích của việc làm bài test này. Mặc dù chỉ số IQ không thể hiện chính xác 100% mức độ thành công của trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, phụ huynh nên cho trẻ luyện tập bài test IQ để tăng khả năng tư duy, kích thích trí thông minh hiệu quả nhất.

Viết một bình luận