Những đặc trưng tính cách cung thiên yết chính xác nhất

Cung bọ cạp hay còn gọi là Thiên Yết là cung hoàng đạo nằm ở vị trí thứ 8 trong top 12 cung hoàng đạo hiện nay. Những người sinh ra thuộc cung này thường thuộc tuýp người cởi mở, hòa đồng, giỏi giao tiếp và có trí thông minh thiên bẩm. Vì thế, đây cũng chính là lý do họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công ngay từ tuổi trẻ của mình. Để hiểu rõ hơn về tính cách cung Thiên Yết này, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

tính cách cung thiên yết

1. Tìm hiểu chung về cung Bọ Cạp

Cung hoàng đạo Bọ Cạp là một cung hoàng đạo có tên “gai gốc” nghe thôi cũng đã “sởn gai óc” nhưng cũng đã trở nên quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Cung này còn có một số tên gọi khác như cung thiên yết, cung thần nông, thiên hạt hoặc hổ cáp. Tính cách cung Thiên Yết kể cả nam hay nữ cũng đều sở hữu những tính cách khá tương đồng nhau nhưng cũng có một tí nét khác biệt không hẳn là giống nhau hết.

tính cách cung thiên yết

Ngoài ra, cung bọ cạp còn sở hữu một số đặc điểm khác, cụ thể như sau, các bạn có thể tham khảo:

 • Thông tin cơ bản: Giải đáp cung Bọ Cạp
 • Tên gọi khác: Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
 • Cung thứ: Cung thứ 8.
 • Ngày sinh: 23/10 – 22/11
 • Sao chiếu mệnh: sao Diêm Vương
 • Biểu tượng: con bọ cạp
 • Nguyên tố ngũ hành: nước( mệnh thủy)
 • Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Hoa: Thistle và Kim Ngân Hoa
 • Đá quý tượng trưng, may mắn: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Sở thích: thích một mình

2. Hình ảnh biểu tượng của cung Bọ Cạp

Hình ảnh bọ cạp đại diện cho cung này cũng mang nhiều thông điệp và tầng ý nghĩa khác biệt. Bạn có thể dễ dàng suy luận được từ đặc tính và lối sống của con vật này, tính cách cung Thiên Yết có tính nết của một chiến sĩ trẻ rất hiếu chiến và tự cao. Họ có thể dễ dàng giành được lợi thế chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận, chỉ cần dựa vào khả năng phán đoán và suy xét được ông trời ban tặng cho mình.

Cùng Test online miễn phí tại đây

3. Ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của cung bọ cạp

Xét về tính cách cung Thiên Yết nữ nói riêng hay tính cách người cung bọ cạp nói chúng họ đều là những người thuộc tuýp giản dị, dễ gần. Từ nhỏ, họ đã sớm thể hiện được trí thông minh thiên bẩm khi học gì nhớ đó, luôn luôn tìm tòi thế giới xung quanh. Lớn lên, người cung bọ cạp tính cách sôi nổi hơn, họ hiếu chiến và luôn là người quyết tâm đạt được những gì mình muốn.

tính cách cung thiên yết

Thế nhưng, một vài điểm yếu trong tính cách phụ nữ cung bọ cạp có thể kể đến như là tính đa nghi, sự tính toán quá đà. Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ cung bọ cạp dễ dàng bỏ qua những cơ hội lớn trong cuộc đời. Ngoài ra, đối với nam giới, tính cách bọ cạp nam rất tự cao, tự đại, luôn cho mình là đúng vì thế dễ gây ra những lỗi lầm không đáng có trong các quyết định của mình.

Xem ngay ☞  Nhóm tính cách ENTP Là Gì?Có Gì Đặc Biệt?

4. Giải mã tính cách cung Thiên Yết

Sau khi biết được chính xác được cung bọ cạp là cung gì, cung bọ cạp bắt đầu từ tháng mấy cũng như cung bọ cạp còn được gọi là gì…chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách của họ. Khi tìm hiểu về cung bọ cạp nữ hoặc nam và tính cách riêng biệt của họ, các nhà chiêm tinh học đã chỉ ra rằng, giữa nam và nữ sẽ có những điểm khác biệt trong việc hình thành cách của mỗi người thuộc cung hoàng đạo này. Mặc dù họ là những người thuộc cùng một cung hoàng đạo, một mệnh phong thủy.

Với tính cách cung Thiên Yết “mỗi người một vẻ”, những cá nhân cung bọ cạp cũng có cách nhìn nhận về cuộc sống và định hướng tương lai một cách riêng biệt. Tuy nhiên, nam giới và nữ giới cũng có một vài điểm tương đồng nhất định trong công việc và cuộc sống tương lai sau này. Những điểm này tạo nên đặc trưng cho người thuộc chòm sao Thiên Yết này là sự thông minh do ông trời ban tặng  kết hợp với sự sắc sảo nhưng đôi lúc tính nết vẫn còn hiếu thắng và ỷ lại vào người thân, gia đình làm cho gia đình thường xuyên lục đục và mọi người người xung quanh.

Để có cái nhìn rõ nét hơn về tính cách của người thuộc cung bọ cạp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các thông tin sau đây:

4.1. Tính cách cung thiên yết nam

Đối với tính cách cung Thiên Yết nam, họ thuộc tuýp người kiệm lời, có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng sâu bên trong cực kỳ ấm áp. Nam Thiên Yết cực kỳ ít nói nhưng không vì thế mà họ trở thành người ích kỷ vô tâm, không quan tâm đến những người xung quanh. Những bạn nam khi sinh ra vào cung này ngay từ nhỏ đã bộc lộ tính tình khẳng khái, nghĩ sao nói vậy, thường không sợ người khác buồn lòng.

Ngoài ra, nam giới Thiên Yết luôn là những người chủ động trong mọi việc, họ biết cách sắp xếp và lên kế hoạch cho cuộc đời của mình ngay từ khi còn bé. Đây là một trong những tính cách nổi bật của nam giới thuộc cung Bọ cạp, được đánh giá rất cao trong việc tính tình ngay thẳng và chính trực. Những ai sở hữu tính cách này cũng đều dễ dàng gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Thế nhưng, bên cạnh những điểm mạnh, điểm tốt trong tính cách, họ cũng có một số điểm yếu cần khắc phục. Trước tiên là tính cách kiêu ngạo và tự cao. Nam giới thuộc cung này đa phần rất kinh địch, thường quá tự tin vào khả năng của mình. Điều này cũng khiến cho họ trở nên khó gần, không thể nào tiếp cận được đối tượng mình thích một cách dễ dàng.

Xem ngay ☞  Bài Test Hướng Nội Hướng Ngoại Giúp Bạn Hiểu Rõ Bản Thân

4.2. Tính cách cung thiên yết nữ

Không giống như những cung khác, những bạn nữ giới thuộc cung bọ cạp thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi chuyện nhiều hơn. Nếu như nữ Bảo Bình có tính cách yếu đuối, dễ tổn thường thì các cô gái thiên yết được khen là có tính cách cứng cỏi hơn nhiều. Lúc nhỏ, tính cách cung Thiên Yết nữ thường mạnh dạn bày tỏ quan điểm, dễ bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài cho mọi người hiểu rõ, luôn bênh vực cho những người yếu thế chịu nhiều thiệt thòi.

Bên cạnh đó, họ còn là những con người ưu tú có thành tích học tập xuất xắc, luôn tham gia cố gắng hết mình trong các phong trào thi đua, học tập. Không những thế, khả năng lên kế hoạch cho cuộc đời của cô nàng thiên yết khỏi cần bàn cãi. Họ có tầm nhìn xa và biết nắm bắt những cơ hội đến trong cuộc đời mình.

Cùng với những điểm mạnh, bạn nữ thiên yết vẫn cần phải để ý một số yếu điểm. Cụ thể là họ luôn thể hiện mình là người giỏi giang, không cần ai quan tâm, bên cạnh. Do tính cách không cần như vậy làm cho nhiều người gây hiểu lầm là mạnh mẽ không cần quan tâm và chở che. Thế nhưng đến những buổi tối, nữ Thiên Yết mới dần nhận ra họ càng ngày càng sai khi thể hiện tính cách mạnh mẽ quá đà, trở nên cô độc và yếu đuối. Vì thế, nếu đã gặp đúng người thì các nàng đừng cố gắng tỏ ra mạnh mẽ mà hãy chấp nhận sự định đoạt của duyên kiếp nhé.

5. Cung Thiên Yết nam, nữ trong tình yêu như thế nào

5.1. Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào

Tính cách cung Thiên Yết nam có tính cách bộc trực, thẳng thắn, nghĩ gì nói đó nên sẽ rất dễ gây tổn thương cho nhiều người. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu vẫn có một số cung hoàng đạo cực kỳ phù hợp với họ. Có thể kể đến như nữ cung Thiên Yết và nữ cung Cự giải. Đây là hai đối tượng phù hợp với bạn nam Thiên yết mà các bạn có thể nghĩ đến và kết bạn tâm tâm giao với họ.

Đầu tiên, xét về nữ Thiên yết, chắc hẳn sẽ không ai hiểu được tính cách cũng như con người của nam Thiên Yết bằng họ. Phụ nữ thuộc cung này sẽ dễ dàng thấu cảm và yêu thương nam giới bò cạp hơn. Vì thế, đây sẽ là đối tượng hàng đầu có mức độ phù hợp cao nhất cho đàn ông thuộc cung thiên yết.

Xét về nữ giới Cự giải, họ tuy khác cung hoàng đạo nhưng cũng sở hữu một số điểm tương đồng với nam giới bò cạp. Tính cách khẳng khái, bộc trực, luôn thể hiện bản thân mình và giúp đỡ mọi người xung quanh chính là những điểm thu hút của nữ giới thuộc cung này.

5.2. Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào

Đối với phụ nữ thuộc cung Thiên Yết, như đã đề cập, họ là người sống rất nguyên tắc, không dễ dàng đầu hàng trước số phận. Họ luôn tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực chất sâu bên trong lại là một cô gái nhẹ nhàng, mỏng manh. Vì thế, họ cần những người có tính cách ấm áp, sâu sắc ở bên cạnh và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Xem ngay ☞  Lợi ích của việc kiểm tra tính cách khi tuyển dụng nhân sự

Và một trong những cung hoàng đạo phù hợp cho nữ giới thiên yết trong tình yêu không thể không nhắc đến đó là nam giới Thiên Bình hoặc nam Cự giải. Họ đều là những ứng cử viên sáng giá phù hợp với tính cách của nữ giới bọ cạp. Sự tương đồng trong suy nghĩ và cách sống giúp hai người trở nên hòa hợp và có được mối quan hệ bền chặt theo thời gian.

6. Con đường công danh, sự nghiệp của cung Thiên Yết

6.1. Đối với nam

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật trên con đường công danh, sự nghiệp của nam giới sinh ra thuộc cung bọ cạp. Như đã đề cập, tính cách cung Thiên Yết nam giới khi sinh ra thuộc cung này sở hữu nhiều nét tính cách cũng như tố chất để trở thành một người lãnh đạo công ty hay một nhóm một cách tài ba. Do đó, con đường công danh của họ sẽ dễ dàng đạt được thành công như mong muốn nhờ tính ngay thẳng, chính trực và thông minh khiến cho nhiều người nể phục.

tính cách cung thiên yết

Bên cạnh đó, chắc chắn mọi người khi đọc đến đây sẽ đặt ra câu hỏi đàn ông cung bọ cạp hợp với nghề gì. Câu trả lời là một số ngành nghề liên quan đến lãnh đạo cụ thể như quản lý, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, bán hàng…Ngoài ra, một số lĩnh vực công nghệ như lập trình phần mềm, ứng dụng, kỹ thuật viên…cũng là một trong những nghề cực kỳ phù hợp cho nam giới thuộc cung hoàng đạo này.

6.2. Đối với nữ

Đối với nữ giới cung bọ cạp, họ cũng có tố chất để trở thành lãnh đạo vì sở hữu tài năng thiên bẩm và trí thông minh đáng ngưỡng mộ đó là một phần có trong tính cách của Thiên Yết. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ nắm giữ các chức vụ, địa vị lớn trong xã hội vẫn ít hơn nam giới một tẹo. Một phần là do họ cần thời gian thể hiện, chứng minh bản thân, một phần là do các trách nhiệm gia đình ràng buộc…

Tuy nhiên, nếu biết kiên trì và cố gắng, con đường công danh sự nghiệp của nữ bọ cạp cũng sẽ cực kỳ rạng rỡ không thua kém gì cánh mày râu. Do đó, các nàng thuộc cung hoàng đạo này hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào mà mình yêu thích. Đồng thời việc kiên trì học hỏi và theo đuổi đam mê cũng sẽ giúp quý gặt hái được nhiều thành công.

Trên đây là những thông tin bổ ích về tình yêu, sự nghiệp và tính cách cung Thiên Yết, mong các bạn có thể đọc và tiếp thu những thông tin một cách tích cực, chúc các bạn vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhé.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận