Tính cách của cung bạch dương nữ ra sao? Cách theo đuổi họ

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung Hoàng đạo tương đương với những tháng đầu năm của 12 tháng, cung hoàng đạo này là biểu trưng cho sự sống, ánh sáng, sự hy sinh và chung thủy trong chuyện tình cảm. Cùng tìm hiểu bí mật tử vi như ngày sinh, tình yêu, sự nghiệp và tính cách cung Bạch Dương nữ nhé. Liệu cung hoàng đạo này sẽ diễn biến như thế nào? mời mọi người cùng mình tìm hiểu rõ qua bài viết này nhé.

tính cách của cung bạch dương nữ

1. Truyền thuyết cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, từ xa xưa vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele – con gái của nữ thần mây. Cũng giống như các vị vua khác đều  ham mê tửu sắc, chán ghét vợ, vua Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái vua Cadmus xứ Thebes.

Khi có con với nhà vua, Ino ghen với đưa con đầu của Nephele và bà tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và động vật sinh sống. Ino đã làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng.

Đồng thời bà ta còn hối lộ nhà tiên tri được nhà vua sai đi làm nhiệm vụ hỏi các vị thần về hiện tượng thất thủ mùa màng này, để tiến hành kế hoạch tiện lợi ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa cho cả đất nước. Nhà vua phải tế thần bọn trẻ thì mùa màng mới trở nên tốt tươi.

Thương con nhưng để cứu rỗi vương quốc, Athamas phải nghe theo lời khuyên từ hoàng hậu Ino. May mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con dê có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con dê bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương.

Xem ngay ☞  #Top 9+ Phương Pháp Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả Gấp Đôi
tính cách của cung bạch dương nữ

Chẳng may Helle bị rơi tại eo biển và chết tại đó (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus may mắn sống sót, được con dê đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây hiếm muộn, chỉ có một con trai duy nhất nên nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus cưới đại công chúa của vương triều Colchis là Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con dê và treo bộ lông dê ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông dê vàng, quốc gia đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị.

Vì thế, chàng Jason từ Hy Lạp đã cùng những vị anh hùng khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo (Ἀργώ), hòng chiếm được bộ lông quý báu. Câu chuyện của những thủy thủ Argonos bắt đầu từ đây.

2. Tính cách của Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương có tên khác là Dương Cưu (21/3-20/4): Đây là cung đầu tiên của nhóm lửa trong 12 cung hoàng đạo.

tính cách của cung bạch dương nữ

Tính cách cung Bạch Dương nữ vốn là người rất nhiệt huyết và có tố chất người thủ lĩnh, thích trải nghiệm những thử thách khó khăn, chính trực. Trong tình cảm rất nghiêm túc và rất chí khí. Biết cách che giấu cảm xúc tiêu cực khi bị tổn thương và tự “dày vò” bản thân. 

 • Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3: Thích mộng mơ chìm đắm trong ảo tưởng chẳng kém gì các cung Nước và là người chân thành nên dễ đắm chìm trong lưới tình, coi tình yêu như một phần của sự sống. 
 • Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4: Họ thường sở hữu trí thông minh khá cao, thích tìm tòi nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể làm việc độc lập. Họ cũng hay đặt mình vào người khác nên hay thông cảm với suy nghĩ của người khác, dễ xót thương trước những hoàn cảnh diễn ra quanh mình.
 • Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4: Họ kiêu hãnh và tràn đầy năng lượng vui vẻ, luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Tuy nhiên, vì quá nhiều năng lượng nên đôi khi họ rơi vào tình trạng nóng nảy, vội vã dẫn đến hỏng việc.

3.  Khám phá mặt tốt và xấu của Bạch Dương 

3.1. Mặt tốt: Nhìn thế giới với một cái nhìn tích cực tuyệt vời. 

 • Tính cách của cung Bạch Dương nữ nói “Không có vấn đề nào trên thế giới này mà không có cách giải quyết”.
 • Dám làm dám nhận
 • Không phải là một kẻ bỏ cuộc hèn nhát. 
 • Phong thái đặc biệt dễ chịu
 • Có thể đặt ra các tiêu chí cao, sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoàn thành chúng. 
 • Mẫu người làm việc vượt trội cũng như là một nhân viên chăm chỉ ở cơ quan
 • Một học sinh xuất sắc ở trường học.

3.2. Mặt xấu: Khi đau khổ hoặc tức giận, không ai có thể giải thích hay nói chuyện với bạn.

 • Bạch Dương nữ là người cực kỳ nóng nảy
 • Cảm xúc không thể kiểm soát.
 •  Có những lúc làm việc hay giao tiếp, hay thể hiện tính hơn thua, thích lấn át người khác
 • Tự cao vì thích trở thành một nhà lãnh đạo hoặc người đứng đầu.
 • Không thích chịu thua dưới người khác.

4. Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào? 

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã: Cặp đôi này có khá nhiều nét tương đồng nên chàng trai Nhân Mã sẽ bị cô nàng này thu phục một trong một nốt nhạc. Tính cách của cung Bạch Dương nữ và nam Nhân Mã đều thích tận hưởng cuộc sống nhưng đôi khi cũng cần kiểm soát cái tôi để tránh đi đến những cãi vã không mong muốn. 

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình: một chàng trai đào hoa, thanh lịch như Thiên Bình sẽ rất phù hợp với cô nàng dễ thương và yêu đời như Bạch Dương nữ đây. Cặp đôi này sẽ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn của riêng đôi ta. 

Xem ngay ☞  Dominance - Người Nhóm D Có Tính Cách Gì? Phù Hợp Với Nghề Gì?

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp: Thoạt nhìn họ có vẻ trái ngược nhau nhưng chính sự trái ngược này lại thu hút đối phương một cách say đắm ngay từ lần đầu tiên không có lỗi ra. Tính cách của cung Bạch Dương nữ năng động sẽ bị thu phục bởi sự chu đáo, ân cần của chàng trai cung Bọ Cạp. Chính là sự chung thủy và trân trọng tình yêu là sợi dây gắn kết giữa hai người.

5. Dự đoán nghề nghiệp của Bạch Dương

Trong số những nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các công việc mà tính cách Bạch Dương nữ có thể cân nhắc và thuận tiện trong công việc là kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch.

tính cách của cung bạch dương nữ

Bạch Dương là một trong những có đầu óc thông minh phù hợp với mảng kinh doanh, muốn làm tốt và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần tìm ra những cách nhìn mới để tìm ra con đường phù hợp với bản thân. Khi cảm thấy mình không phá vỡ ranh giới hoặc không đạt được tiến bộ, những người thuộc cung hoàng đạo này có thể sẽ cảm thấy chán nản với vai trò công việc hiện tại.

Có đề xuất tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy thử làm việc cho một công ty khởi nghiệp, nơi bạn có thể tìm ra con đường mới cho mình. Các công ty khởi nghiệp cho bạn nữ Bạch Dương không gian để làm việc của riêng họ và thử các kỹ thuật mới.

Trên đây là những đặc điểm cá tính nổi bật về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của cung Bạch Dương nữ, các bạn có thể đọc tham khảo và hiểu rõ hơn về người người thuộc cung hoàng đạo dễ thương, ngây ngô như Bạch Dương nhé, chúc các bạn thành công.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận