10 giải pháp giảm căng thẳng cho năm mới

Khoảng đầu năm, hầu hết chúng ta bắt đầu chú ý đến những cách chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của mình. Mặc dù các nghị quyết thường tập trung vào việc phát triển những thói quen mới giúp chúng ta có thể chất tốt hơn – Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường đứng đầu danh sách mục tiêu của hầu hết mọi người cho năm mới – giảm căng thẳng và có được tinh thần và cảm xúc tốt hơn có thể mang lại phần thưởng lớn.

Trong năm nay, hãy cân nhắc kết hợp những thói quen mới giúp giảm căng thẳng và tăng mức độ hạnh phúc cũng như sự hài lòng về cuộc sống nói chung. Dưới đây là một số bước quan trọng bạn có thể thực hiện để hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và thư thái hơn trong năm mới.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của việc bị căng thẳng. Mặc dù căng thẳng có thể khiến mọi người thức đêm, nhưng liên tục ngủ quá ít giờ có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường và béo phì. Nó cũng có thể dẫn đến việc bạn làm việc kém hiệu quả hơn.

Năm nay, bạn có thể thu được những lợi ích đáng kể bằng cách cố gắng đạt được chất lượng tốt hơn và số lượng giấc ngủ nhiều hơn vào ban đêm.

Theo National Sleep Foundation, người lớn khỏe mạnh cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm. Ngủ ít hơn mức này có liên quan đến việc giảm hiệu suất, gia tăng lỗi và nguy cơ tai nạn lớn hơn. 1

Chọn một Sở thích

Mặc dù bạn có thể đã tham gia vào thể thao và các hoạt động vui chơi khác khi còn nhỏ hoặc thanh niên, nhưng điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi, phát triển và làm những điều bạn yêu thích trong suốt cuộc đời trưởng thành của mình.

Có một sở thích thường xuyên có thể cung cấp một lối thoát cần thiết để kích thích tinh thần và giảm căng thẳng , đồng thời giúp bạn duy trì một lối sống cân bằng. Các sở thích đúng cũng có thể cung cấp cho bạn với một liều lượng lành mạnh của eustress , loại tích cực của sự căng thẳng mà giữ cho bạn cảm giác quan trọng và còn sống.

Xem ngay ☞  #1 Xe Nâng Là Gì? Các Loại Xe Nâng Hàng Hiện Nay & Ứng Dụng

Lướt mạng xã hội của bạn

Công ty bạn giữ lại có thể có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn bè tốt và gia đình thân thiết có thể ăn mừng với bạn trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất của bạn và hỗ trợ bạn vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất. Mạng xã hội có các mối quan hệ lành mạnh có thể là một tấm đệm chống lại căng thẳng và mang lại nhiều lợi ích khác.

Năm nay, hãy tập trung vào việc củng cố các mối quan hệ của bạn. Và đừng ngại buông bỏ những mối quan hệ khiến bạn kiệt quệ. Tách mình khỏi sự kịch tính và căng thẳng của những mối quan hệ đó, bạn sẽ mở ra cho bạn những con người mới và những trải nghiệm mới.

Tất cả các mối quan hệ không được tạo ra bình đẳng. Mối quan hệ xung đột có thể gây thêm căng thẳng và thất vọng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhận thêm âm nhạc trong cuộc sống của bạn

Nghe nhạc là một cách dễ dàng để nâng cao tâm trạng và thay đổi năng lượng của bạn. Nhạc có tiết tấu chậm – đặc biệt là nhạc cổ điển chậm, yên tĩnh – được biết đến với tác dụng thư giãn. Nó không chỉ có thể giúp bạn tĩnh tâm và thư giãn cơ bắp của bạn, mà còn có thể làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể bạn.

Bạn có thể chơi một số giai điệu cổ điển trong khi mặc quần áo vào buổi sáng, nghe bài hát yêu thích trên đường đi làm buổi sáng hoặc thư giãn với một bản ballad đầy tâm hồn vào cuối một ngày dài. Bất kể bạn chọn gì, âm nhạc có thể giúp bạn bình tĩnh lại ngay cả trong thời gian căng thẳng.

Dọn dẹp lại căn nhà/phòng của bạn

Nếu không được thanh lọc thường xuyên, các ngăn kéo và tủ quần áo của bạn có thể bị chật cứng đến mức gần như không thể tìm thấy những món đồ bạn thực sự muốn và cần. Sống trong một không gian lộn xộn cũng có thể khiến bạn căng thẳng hơn những gì bạn nhận ra. Nó không chỉ làm giảm năng suất mà còn làm tiêu hao ví của bạn và cướp đi thời gian của bạn.

Xem ngay ☞  Tính cách của cung xử nữ? Có phải cung xử nữ rất cầu toàn?

Năm nay, hãy bớt gánh nặng trên vai và nỗ lực hết mình để tổ chức tốt hơn. Cho dù đó là đưa mọi thứ vào kho, sắp xếp lại hay tặng những thứ bạn không cần nữa.

Chụp để có sự hoàn hảo là không cần thiết — hãy bắt đầu từ những bước nhỏ và thay đổi dần dần. Ngay cả việc giảm bớt sự lộn xộn nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt hữu hình trong cảm nhận của bạn.

Dọn dẹp nhà cửa

Tình huống căng thẳng có thể lên đến đỉnh điểm một cách nhanh chóng. Bạn có thể đi từ cảm giác thoải mái đến choáng ngợp trong một khoảng thời gian rất ngắn. Khi điều này xảy ra, không phải lúc nào bạn cũng có thể đơn giản dừng việc đang làm và đi mát-xa , chuyển sang tư thế của một đứa trẻ hoặc thực hiện một số hoạt động giảm căng thẳng, tốn thời gian khác.

Luôn có lợi nếu bạn áp dụng một số chiến lược giảm căng thẳng nhanh chóng có thể làm tắt phản ứng chiến đấu hoặc bay và kích hoạt phản ứng thư giãn của bạn

Chọn một phương pháp giảm căng thẳng dài hạn

Mặc dù thuốc giảm căng thẳng nhanh chóng là điều quan trọng cần có trong tay, nhưng bạn cũng cần có ít nhất một lần thực hành giảm căng thẳng thường xuyên trong cuộc sống. Thực hành như vậy có thể giúp bạn ít phản ứng hơn đối với những tác nhân gây căng thẳng mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống bằng cách giảm phản ứng thể chất và / hoặc cảm xúc của bạn đối với những tác nhân gây căng thẳng.

Cải thiện sự lạc quan

Cách bạn nhìn thế giới (hoặc một tình huống cụ thể) có thể có tác động nặng nề đến mức độ căng thẳng của bạn. Tự nói chuyện tiêu cực và có quan điểm tiêu cực có thể gây ra căng thẳng đáng kể.

May mắn thay, quan điểm của bạn có thể được thay đổi khi thực hành. Bạn có thể hạnh phúc hơn, hiệu quả hơn và ít căng thẳng hơn bao nhiêu nếu bỏ qua một số kiểu suy nghĩ tự đánh bại bản thân và thay thế chúng bằng cách tự nói chuyện tích cực ?

Xem ngay ☞  Lưu Ý Khi Đăng ký Học Và Thi Lý Thuyết A1

Giảm căng thẳng trong công việc

giảm căng thẳng công việc
giảm căng thẳng công việc

Bất kể bạn làm công việc gì, căng thẳng tại nơi làm việc có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn . Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard và Stanford, những công việc căng thẳng thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của bạn. 3

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là kiểm tra tình hình công việc của mình và xem bạn có thể tạo ra những thay đổi gì để cuộc sống công việc của mình dễ dàng hơn một chút. Điều này có thể bao gồm việc tìm cách tăng năng suất, thay đổi một số khía cạnh nhất định của công việc, thêm vào cuộc sống bên ngoài công việc hoặc thậm chí kiểm tra xem bạn có đang làm đúng lĩnh vực hay không.

Lập kế hoạch cho tương lai

Khi bạn cảm thấy căng thẳng, suy nghĩ về ngày hôm nay và tương lai có thể quá sức – nhưng không nhất thiết phải như vậy. Trên thực tế, dành một chút thời gian để suy nghĩ về mục tiêu và ước mơ cho tương lai của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều điều hơn để mong đợi và thông báo cho những quyết định mà bạn thực hiện trong năm nay và năm tới.

Bạn đã có một kế hoạch tài chính mạnh mẽ chưa? Bạn có đang thể hiện bản thân một cách trọn vẹn như bạn muốn không? Bạn có đang trên con đường đến nơi bạn thực sự muốn ở đó với các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân của mình không?

Trong khi quyết định của năm mới là về việc quyết định những gì bạn muốn trong năm tới, hãy cân nhắc suy nghĩ về kế hoạch 3, 5 hoặc thậm chí 10 năm cho cuộc sống cá nhân của bạn. Kế hoạch của bạn chắc chắn không cần phải là một bản thiết kế cụ thể, mà là một ý tưởng về nơi bạn muốn ở trong tương lai để bạn có thể phát triển theo hướng đó.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận