Chỉ số IQ trung bình của sinh viên Việt Nam là bao nhiêu?

IQ trung bình của sinh viên Việt Nam là bao nhiêu? Vậy Việt Nam chúng ta có thông minh hơn những nước khác? Nếu thông minh hơn thì thông minh hơn những nước nào? Cách để phát huy tốt chỉ số IQ trung bình như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

chỉ số iq trung bình

1. IQ trung bình của sinh viên Việt Nam là bao nhiêu?

IQ trung bình của người Việt Nam đang ở mức 96 cao hơn các nước trong khu vực và cao hơn mức bình quân ở Đông Nam Á. Không những thế chỉ số IQ trung bình của sinh viên Việt Nam đạt khoảng 112,22. Như vậy cũng đủ gọi là sinh viên thông minh rồi đúng không nào.

IQ sinh viên Việt Nam: Đây là cách coi toàn bộ sinh viên Việt Nam như đang xem một cộng đồng sinh viên có IQ đứng ở chính giữa sẽ có IQ 100, các sinh viên sẽ có IQ tương ứng với cách phân chia theo chuẩn SD 15 và các mức ý nghĩa phổ biến được công nhận trên thế giới.

chỉ số iq trung bình

Thực tế khảo sát cho thấy: 50% sinh viên Việt Nam có IQ từ 102,82 đến 121,61. Đây là những chỉ số IQ trung bình của cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Một sinh viên sẽ ở ngưỡng chậm phát triển 15,8% cuối cùng so với các sinh viên khác khi có IQ nhỏ hơn 98,12.

Một sinh viên sẽ ở ngưỡng thông minh so với các sinh viên khác khi có IQ lớn hơn hoặc bằng 126,31.

Một sinh viên sẽ ở ngưỡng thiểu năng so với các sinh viên khác khi có IQ nhỏ hơn 84,02.

Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Dân Tộc Nào Thông Minh Nhất Thế Giới Hiện Nay?

Một sinh viên sẽ ở ngưỡng rất thông minh so với các sinh viên khác nếu có IQ lớn hơn hoặc bằng 140,41.

Một sinh viên sẽ ở ngưỡng thiên tài so với các sinh viên khác nếu có IQ lớn hơn hoặc bằng 154,51. 

Dựa vào việc khảo sát IQ sinh viên Việt Nam, có thể rút ra nhận xét:

Nếu có IQ nhỏ hơn 84,02 bạn sẽ phải cố gắng thật nhiều để thi Đại học. Vì khả năng đỗ là rất thấp, trong trường hợp đỗ, việc học trình độ Đại học cũng là rất khó khăn dù bạn muốn học.

Nếu có IQ trong khoảng 84,02 đến 102,82 bạn cũng sẽ khó khăn cho bạn trong cả việc thi và học ở Đại học. Vì đây là trình độ nâng cao cần có nhiều chất xám cũng như sáng tạo để có thể theo tiếp trình độ học tập cũng như theo kịp bạn bè trong lớp.

Mọi thứ trở nên khá bình thường nếu bạn có IQ trong khoảng 102,82 đến 121,61 bạn có thể hoàn toàn thi đỗ và việc học ở Đại học đối với bạn không phải là vấn đề gì khó khăn.

Với IQ lớn hơn 121,61 nếu học bạn có nhiều khả năng thi đỗ nhiều trường Đại học và dễ dàng có được điểm số cao tại trường.

2. VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO ĐƯỢC CHỈ SỐ IQ?

Để đo chỉ số IQ, các chuyên gia tâm lý và giáo dục đã thiết kế ra bài Test IQ để kiểm tra khả năng lập luận logic của mỗi người

Lần đầu tiên, chỉ số IQ được sử dụng ở Pháp vào đầu thế kỷ 20 lúc đó nhiều người muốn khắc phục những khó khăn của trẻ lúc bắt đầu đi học và cũng muốn trẻ em nước họ được phát triển mạnh mẽ về trí tuệ. Nên họ thiết kế ra một bài kiểm tra IQ trung bình của mỗi người, và dựa vào chỉ số IQ đó mà bù đắp thiếu sót sự phát triển con trẻ. Tiếp đó, bài kiểm tra trắc nghiệm IQ được coi là bài kiểm tra hoàn chỉnh nhất của chuyên gia Hans Aizenk. Bài trắc nghiệm trở nên vô cùng phổ biến tại châu Âu trong những năm 1950. Mọi người đều có thể tính điểm IQ của mình cả ở văn phòng và những buổi tiệc.

Theo ông Hans Aizenk, muốn xác định chỉ số IQ cần phải qua một bài kiểm tra IQ với các câu hỏi về suy luận logic, so sánh, số học, trí nhớ, kiến thức tổng quát, tính toán, xếp hình logic, sau đó so sánh tỉ lệ số điểm họ đạt được với số điểm trung bình của những nhóm tuổi khác nhau đạt được.

chỉ số iq trung bình

IQ không phải là một số đo tuyệt đối, các nhà khoa học thời bấy giờ chỉ xem IQ là một tỉ lệ giữa tuổi trí lực và “tuổi thực tế” của con người. Nhưng sau đó phương pháp kiểm tra IQ được cải tiến theo ba độ lệch chuẩn 15, 16, 24 nhằm khắc phục những khuyết điểm của phương pháp cũ.

Xem ngay ☞  IQ của cung Song Ngư chi tiết? Song ngư hợp với cung nào?

Việc xác định chỉ số IQ trung bình là nhằm muốn chẩn đoán và giải quyết những gì còn thiếu sót trong sự phát triển trí não hoặc giúp chữa trị chứng bệnh gây hạn chế đến khả năng học tập và xác định trình độ học vấn cũng như tuyển chọn nhân viên. Tuy nhiên, cũng không nên dựa vào những con số kiểm tra về IQ để đánh giá khả năng một con người, bởi bài kiểm tra IQ không có tính chất kiểm tra sự phát triển toàn diện của một người.

Một cá nhân có thể cố gắng hoàn chỉnh trong việc phát triển trí tuệ bằng sự học hỏi để gia tăng IQ. Một thí dụ điển hình là người Nhật đang cố gắng rèn luyện cho trẻ con gia tăng trí óc bằng các giáo trình trên lớp đặc biệt kết hợp bồi bổ dinh dưỡng bằng những bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ rõ rệt khi một người còn đang trong độ tuổi phát triển (dưới 16 tuổi). Với một người đang trưởng thành, chỉ số IQ đã ổn định, việc luyện tập và rèn luyện não bộ sẽ giúp cho chỉ số IQ được gia tăng nhưng không nhiều. 

Vì vậy mà đừng nản chí, hãy thường xuyên học hỏi để tích góp thêm nhiều kiến thức về cho bản thân mình nhé, đó cũng xem là cách gia tăng chỉ số IQ trung bình của bản thân minh rồi. Chúc các bạn thành công trong con đường học vấn.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận