Cách tăng chỉ số IQ của bạn trong vòng 30 ngày

Trước hết, Nếu muốn biết chỉ số IQ thì hãy làm bài Test IQ ngay đây là bài test đã được Test Nhanh 3S sưu tầm tổng hợp cũng như xếp loại một cách hệ thống hóa uy tín nhất!

Sau đây sẽ là các cách tăng chỉ số IQ tốt nhất cho bạn

Trí thông minh có hai dạng: trí thông minh kết tinh và trí thông minh chất lỏng. Trí thông minh được kết tinh là thông tin được lưu trữ và kiến ​​thức hướng dẫn. Hình thức thông minh này phát triển khi bạn già đi. Trí thông minh của chất lỏng đạt đến đỉnh điểm vào đầu tuổi trưởng thành và sau đó bắt đầu giảm dần theo thời gian. Các nhà tâm lý học hiện nay tin rằng hình thức thông minh này có thể được cải thiện. Bằng cách dành thời gian để rèn luyện trí óc, bạn có thể trở nên sáng tạo hơn, tập trung tốt hơn và giải quyết vấn đề nhanh hơn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các chất dinh dưỡng thích hợp mà não của bạn cần để tăng cường trí thông minh.

15 bí mật để tăng chỉ số IQ

Xem thêm các cách rèn luyện trí não tốt hơn

1. Hãy năng động

Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu. Tập thể dục góp phần vào sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể. Có một cơ thể khỏe mạnh dẫn đến sự phát triển của trí thông minh.

2. Viết

Một số người thấy rằng nhật ký là một cách tốt để sắp xếp suy nghĩ. Viết đơn giản giúp bạn có một cái nhìn mới khi quay lại và đọc những gì bạn đã viết.

3. Ngồi thiền

Nghiên cứu cho thấy thiền giúp bạn thông minh hơn. Thiền làm tăng khả năng thay đổi sinh lý của não, tăng chất xám và trắng của não, và cho phép “đồng bộ hóa toàn bộ não”. Đồng bộ hóa toàn bộ não cho phép phần não trái được kết nối với bán cầu não phải.

Xem ngay ☞  Lịch sử của các bài kiểm tra test IQ

4. Suy nghĩ

Tham gia vào các cuốn sách, phim tài liệu hoặc trò chơi trên bàn cờ đòi hỏi kỹ năng tư duy phản biện. Bằng cách thách thức các giả định hiện tại, bạn đang làm cho mình thông minh hơn.

5. Đọc mỗi ngày

Cố gắng đọc một thứ gì đó phi hư cấu ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đọc sách làm tăng trí thông minh của bạn và giúp bạn luôn nắm bắt được thông tin.

6. Có sở thích

Làm những việc bạn yêu thích một cách thường xuyên. Cho dù đó là chơi bowling, đan lát hay câu cá, bạn càng trải nghiệm nhiều niềm vui, bạn càng dễ dàng tiếp thu thông tin mới.

7. Học các câu hỏi IQ

Câu hỏi IQ có thể được tìm thấy tại cửa hàng sách địa phương của bạn. Để giữ cho đầu óc bạn nhạy bén, hãy xem lại những điều này nhiều lần.

8. Hãy sáng tạo

Tạo ra một cái gì đó. Viết ebook, trồng hoa, chế tạo ô tô mô hình. Sử dụng trí óc của bạn để tạo ra thứ gì đó sẽ cải thiện khả năng suy nghĩ của bạn.

9. Khám phá các nền văn hóa mới

Tìm kiếm những thế giới quan khác với thế giới quan của riêng bạn. Tìm hiểu về thức ăn, truyền thống và ngôn ngữ của nền văn hóa khác.

10. Chơi trò chơi cạnh tranh

Cờ vua là một ví dụ điển hình về một trò chơi cạnh tranh làm tăng thêm sự thông minh của bạn. Đăng nhập vào Internet và chơi với những người khác trên khắp thế giới. Facebook cung cấp nhiều trò chơi cạnh tranh.

11. Xem các chương trình truyền hình cụ thể

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số chương trình TV nhất định có thể giúp bạn cải thiện trí thông minh. Xem các chương trình có các sợi cốt truyện chồng chéo, không rõ ràng về đạo đức và một số lượng lớn các nhân vật chính.

Xem ngay ☞  Chỉ số IQ và EQ có gì khác biệt? Bài so sánh chi tiết

12. Mạng xã hội

Theo một báo cáo gần đây trên Tạp chí Discover, tương tác xã hội giúp tăng cường hoạt động tiếp hợp của não.

13. Chơi trò chơi điện tử

Các bà mẹ trên khắp thế giới đều có thể thở phào nhẹ nhõm. Trò chơi điện tử cải thiện khả năng toán học và hành vi trong lớp học.

14. Nghe nhạc

Các nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên hệ giữa việc nghe nhạc và cải thiện trí nhớ. Nghe nhạc cũng thúc đẩy các kỹ năng về khoa học và toán học.

15. Ngủ đủ giấc

Hầu hết mọi người cần ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Thời gian này cho phép não của bạn xử lý ngày bằng cách củng cố trí nhớ.

10 loại thực phẩm có thể nâng cao chỉ số IQ của bạn

1. Dầu cá

Cho dù bạn uống thuốc bổ sung hay ăn cá hồi hoang dã (hoặc cả hai), thì việc bổ sung dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn thông minh hơn. Nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 trong dầu cá rất cần thiết cho chức năng của não.

2. Vitamin B

Các vitamin B cải thiện trí nhớ và tâm trạng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu vitamin B trong cơ thể thì tinh thần càng sa sút. Để có được Bs của bạn, hãy ăn gà tây, đậu, đậu lăng và chuối.

3. Bữa sáng

Được mệnh danh là “bữa ăn quan trọng nhất trong ngày”, bữa sáng là thức ăn cho trí não. Những người có bữa sáng đầy đủ chất cho thấy trí nhớ, khả năng sáng tạo, sự tập trung và hiệu suất tổng thể được cải thiện.

4. Matcha

Matcha là một dạng trà xanh được xay bằng đá, và nó là một thực phẩm tuyệt vời để tăng cường sự tỉnh táo của tinh thần.

Xem ngay ☞  15+ trò chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi trở lên cực kỳ hiệu quả, thú vị

5. Chất chống oxy hóa

Những chất này chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn. Để cải thiện trí nhớ và giải quyết vấn đề, hãy ăn đậu đỏ, quả việt quất, nam việt quất và atisô.

6. Ginkgo Biloba

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ginkgo biloba làm tăng lưu lượng máu lên não giúp tăng trí nhớ ngắn hạn, cải thiện khả năng tập trung và giảm chứng mất trí nhớ.

7. Quả bơ

Loại rau này có chất béo không bão hòa đơn (loại tốt), giúp tăng lưu lượng máu. Bộ não cần máu để suy nghĩ. Hơn nữa, bơ còn giúp giảm huyết áp.

8. Thịt và Cá

Bạn tìm thấy creatine trong thịt nạc và cá. Cơ thể cần chất này để ghi nhớ và thông minh. Bạn cũng có thể mua thực phẩm bổ sung creatine tại cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương.

9. Vitamin E

Vitamin E cần thiết cho sức khỏe của não vì nó hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E làm chậm sự khởi phát của bệnh Alzheimer. Ăn các loại rau lá xanh, kiwi và các loại hạt để bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng này.

10. Nhân sâm

Rễ này cải thiện kích thích tinh thần, trí nhớ và chức năng não. Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng nhân sâm bảo vệ não khỏi độc tố.

Chỉ số IQ có thể luyện tập để tăng lên không?

Việc luyện tập não bộ có thể qua các bài test hay thậm chí là các game IQ cũng sẽ giúp tăng độ nhạy của não. Hãy xem video để hiểu kỹ hơn nhé!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách để tăng chỉ số IQ nhanh và hiệu quả nhất theo nghiên cứu của Test Nhanh 3S

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S