Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2023

Chỉ số thông minh IQ là một trong những cách làm thước đo độ thông minh của một người. Dùng để kiểm tra chỉ số thông minh, đánh giá khả năng tư duy logic của người  đó thông qua các bài kiểm tra. Vậy trong 12 chòm sao thì chòm sao nào giữ vị trí quán quân. Hãy cùng mình tìm hiểu chỉ số test IQ của 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2023. 

iq của 12 cung hoàng đạo

1. Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ (Intelligence Quotient) hay gọi là chỉ số thông minh, nó là thước đo khả năng suy luận, nhìn nhận – thấu hiểu vấn đề, khả năng lập kế hoạch, tư duy logic… của một người. Bên cạnh đó, chỉ số thông minh còn giúp chẩn đoán các tình trạng khiếm khuyết trí tuệ ở trẻ.

iq của 12 cung hoàng đạo

Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh và đưa ra kết luận, chỉ số IQ không phải là yếu tố quan trọng, quyết định hoàn toàn sự thành công của một người trong tương lai. Tuy nhiên, việc sở hữu IQ cao cũng giúp ích rất nhiều cho việc học tập, công việc sau này, sắp xếp cuộc sống một cách logic từ đó dẫn đến thành công.

Chỉ số thông minh test IQ thường được đo lường bằng các bài kiểm tra trí tuệ, ngoài ra bạn còn có thể căn cứ vào các yếu tố như: sự hài hước, thuận tay trái, có năng khiếu về âm nhạc…

Cùng Test online miễn phí tại đây

2. Xếp hạng chỉ số thông minh của 12 chòm sao

2.1. Cung Song Tử – Chỉ số IQ 130

Cung Song Tử với chỉ số IQ 130 được đánh giá là một quán quân về cung thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo có chỉ số IQ cao. Nhờ có chỉ số test IQ cao mà những người thuộc cung này sở hữu bộ óc tuyệt vời. 

Họ là những người rất thông minh và nhạy bén trong công việc và cuộc sống. Con đường công danh và sự nghiệp sẽ thăng tiến. Khi làm việc với những người thuộc cung Song Tử bạn sẽ học hỏi được nhiều bài học hay từ những người thuộc cung này. 

2.2. Cung Nhân Mã – Chỉ số IQ 125

Với chỉ số IQ 125 những người thuộc cung nhân mã được xếp ở vị trí Á quân 1, Nhân Mã sử dụng trí óc một cách linh hoạt, để xử lý công việc của mình một cách tuyệt vời. 

Xem ngay ☞  Nhà bác học thông minh nhất thế giới là ai?

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cung Nhân Mã đã là những người được giữ vị trí cao trong các cuộc thi. 

2.3. Cung Bọ Cạp – Chỉ số IQ 120

Ở vị trí Á quân thứ 3 trong 12 chòm sao chính là cung Bọ Cạp với chỉ số IQ là 120. Bọ Cạp đã vận dụng sự linh hoạt trí thông minh của mình áp dụng vào trong mọi việc. Tuy nhiên khi muốn đạt được một điều gì đó quá cao thì bọ cạp trở nên mưu mô và nham hiểm… Điều này chẳng mấy tốt đẹp gì về bản chất của cung này, vậy nên cần phải suy nghĩ và hành động một cách cẩn thận và tính toán cụ thể để chỉ số IQ 120 được vận dụng một cách hiệu quả và kết quả công bằng nhất. 

2.4. Cung Kim Ngưu- chỉ số IQ 110

Đứng ở vị trí thứ 4 là cung Kim Ngưu với chỉ số IQ 110 không quá cao cũng không quá thấp, Kim Ngưu không nằm trong top xuất sắc nhưng với chỉ số này đã giúp Kim Ngưu có thể quan sát, cẩn thận trong mọi công việc và đặc biệt trong các mối quan hệ khác.

Kim Ngưu thường suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động và quyết định một việc gì đó. Kỹ năng quan sát và sự nhạy bén giúp Kim Ngưu đạt được nhiều kết quả cao trong công việc. 

2.5. Cung Xử Nữ – Chỉ số IQ 105 

Những người thuộc cung Xử Nữ được đánh giá là những người có độ “chill” ổn định, họ là người luôn muốn tìm tòi, ham học hỏi những cái mới. Vậy nên họ luôn đạt được những thành tựu lớn trong công việc và sự nghiệp.

2.6. Cung Ma Kết – Chỉ số IQ 103

Không sở hữu được chỉ số IQ vượt trội nhưng những người thuộc cung Ma Kết cũng được đánh giá là cung thông minh và nhạy bén khi có chỉ số IQ 103. 

Tuy nhiên Ma Kết có một nhược điểm cao là có tính bảo thủ, tính cách này đã làm Ma Kết gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc. Ma Kết làm mất điểm trong mắt mọi người rất nhiều vì tính tình “oái ăm” đó. Ma Kết muốn được mọi người yêu quý và thành công trong mọi việc. Thì bắt buộc cung này nên thay đổi nhược điểm để hoàn thiện bản thân mình hơn . 

Xem ngay ☞  Top 10+ Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé 5 Tuổi Chuẩn Nhất

2.7. Cung Bảo Bình – Chỉ số IQ 102 

Chỉ số IQ 102 thuộc về cung Bảo Bình, với chỉ số này những người thuộc cung Bảo Bình được nhận định là những người cố chấp và luôn cho mình là đúng. Khi họ đã đưa ra quyết định thì khó có thể thay đổi được. 

2.8. Cung Sư Tử – Chỉ số IQ 100

Sư Tử là một trong những người thông minh, năng động, không ngừng học hỏi. Họ được nhiều sự tôn trọng của người khác. Sư Tử là người phân biệt được đúng sai trong mọi việc đây là một trong những điểm ưu tú giúp Sư Tử thành công trong công việc. 

2.9. Cung Thiên Bình – Chỉ số IQ 95

Những người thuộc cung Thiên Bình có chỉ số IQ 95 đây là một chỉ số khiêm tốn, nhưng không vì thế mà họ lại trở  nên thua kém với những cung khác. Không sở hữu chỉ số  IQ vượt bậc những người thuộc cung này lại ghi điểm với cách ứng xử khôn khéo và tinh tế. 

2.10. Cung Cự Giải – Chỉ số IQ 90

Với mức chỉ số IQ là 90, thì đây được xem là chỉ số khá thấp. Nhận biết được bản thân không sở hữu được trí thông minh của trời ban nên Cự Giải luôn biết phấn đấu và cố gắng trong cuộc sống. Cần cù bù thông minh là một trong những câu nói mà Cự Giải luôn ghi nhớ để cố gắng trong mọi việc.

2.11. Cung Bạch Dương – Chỉ số IQ 80

Ở Top gần cuối của những cung có chỉ số IQ thấp nhất là Bạch Dương. Những người ở cung này cũng không có sự thông minh trời ban tặng. Tất cả những thành công mà Bạch Dương có được đều nhờ sự nhạy bén, lanh lợi và sự hiểu biết của mình. Bạch Dương hãy phát huy tốt điều này để có được nhiều thành công hơn nữa nhé. 

Xem ngay ☞  Mười mẹo để đạt điểm A môn Sinh học

2.12. Cung Song Ngư – Chỉ số IQ 75 

Vị trí cuối cùng trong 12 chòm sao không thể không kể đến đó chính là Song Ngư chỉ số test IQ chỉ dùng lại ở số 75. Điều này làm cho xuất phát điểm của Song Ngư có phần thiệt thòi hơn ở các cung khác. Tuy nhiên Song Ngư không nản chí vẫn luôn cố gắng và không ngừng học hỏi để có thể cải thiện được chỉ số IQ của mình. 

3. Cách lọt top những cung hoàng đạo thông minh

3.1. Không ngừng học hỏi

Trăm hay không bằng tay quen, chăm chỉ học hỏi làm gia tăng thêm trí tuệ của bản thân. Nếu bạn không sở hữu một bộ não phi thường thì hãy thường xuyên học hỏi, lập đi lập lại những gì bạn học. Nó sẽ giúp bộ não của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Đây là cách giúp bạn không bị quên, tiếp thu được kiến thức mới, làm đường mòn cho não bộ sau thời gian bạn sẽ có được một khối lượng lớn kiến thức. 

iq của 12 cung hoàng đạo

3.2. Ghi chú lại những bài học

Một trong những cách giúp não bộ của bạn trở nên thông minh hơn đó chính là việc ghi chú lại những gì mình đã học. Việc ghi chú sẽ giúp bạn ý thức và biết được bản thân đang học gì, cần phát huy những gì. 

3.3. Trải nghiệm những thử thách mới

 Việc trải nghiệm những thử thách mới sẽ giúp bạn có được những phản xạ cho bộ não. Biến bộ não trống rỗng thành những bộ não có nhiều trải nghiệm mới. Hãy tham gia những lớp học, những câu học bộ để có thêm thật nhiều trải nghiệm và nhiều bài học thú vị cho bộ não. 

4. Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chỉ số test IQ của 12 cung hoàng đạo. Biết được một số mẹo giúp gia tăng trí thông minh của mình trở nên nhạy bén và logic hơn, từ đó có thể vận dụng chúng vào công việc và cuộc sống. Mang đến cho bạn nhiều thành công công trong cuộc sống và trở thành những người ưu tú trong mắt mọi người.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận