#15+ Bài Test IQ Bằng Hình Ảnh Có Đáp Án Chuẩn Nhất Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều những bài test IQ dưới nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, số học, câu hỏi tình huống,… Kiểm tra IQ bằng hình ảnh đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối để đưa ra được đáp án chính xác nhất. Cùng tham khảo một vài bài test IQ bằng hình ảnh chuẩn quốc tế qua bài viết dưới đây. 

Test IQ bằng hình ảnh thời gian gần đây rất được ưa chuộng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như tuyển dụng, kiểm tra sức khỏe trí tuệ,… Những bài test IQ bằng hình ảnh có thể tự thực hiện tại nhà. Bạn có thể tham khảo để thực hiện nhé! 

1. IQ và bài test IQ là gì? 

IQ được viết tắt từ cụm từ “intelligent Quotient” có nghĩa là chỉ số thông minh. Khái niệm này được đưa ra lần đầu tiên từ cuối thế kỷ thứ 19 bởi một nhà bác học người Anh có tên là Francis Galton. Đúng với tên gọi của nó, chỉ số IQ sinh ra là để đo lường sự thông minh của một con người. Người có chỉ số IQ càng cao chứng tỏ người đó khả năng xử lý tình huống, phân tích, lập luận nhanh hơn người bình thường. Những nhà bác học nổi tiếng trên thế giới như Einstein, Philip Emeagwali, Edith Stern,… hay các kiện tướng cờ vua lừng danh như Judit Polgar, Garry Kasparov,… đều là những người có chỉ số IQ cao vượt trội. 

Chỉ số IQ được đo lường thông qua các bài kiểm tra IQ hay còn gọi là bài test IQ. Tại những bài kiểm tra này, người kiểm tra sẽ phải suy nghĩ và trả lời những câu hỏi hóc búa khác nhau. Thông qua đó sẽ thể hiện được khả năng phân tích thông tin, xử lý tình huống, khả năng giải quyết vấn đề của một người. 

Hiện nay bài kiểm tra IQ đã được nghiên cứu và phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau có thể kể đến như: Bài test IQ bằng hình ảnh, bài test IQ bằng toán học, bài test IQ bằng câu hỏi tình huống,… Và các bài test IQ ngày nay được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như tuyển dụng, sức khỏe trí tuệ, giáo dục,… 

Cùng Test online miễn phí tại đây

2. Một số bài trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh có đáp án chuẩn quốc tế hiện nay. 

2.1. Điền hình còn thiếu vào ô cuối cùng

test iq bằng hình ảnh
test iq bằng hình ảnh

Test iq bằng hình ảnh điền hình còn thiếu vào ô cuối cùng

Bài kiểm tra IQ qua hình ảnh này sẽ kiểm tra được khả năng quan sát và phân tích của các bạn. Đây là một câu hỏi kinh điển trong các bài test IQ bằng hình ảnh. 

Xem ngay ☞  Dấu hiệu nhận biết trẻ có IQ thấp và cách cải thiện hiệu quả

2.2. Chọn hình còn thiếu tại chỗ trống

test iq bằng hình ảnh

Chọn hình còn thiếu tại chỗ trống

Bạn cần tìm ra một quy luật nào đó đối với các bông hoa này. Thoạt nhìn sẽ nghĩ rất dễ nhưng câu hỏi này sẽ đánh giá được khả năng ghi nhớ và tính toán của bạn. 

2.3. Có bao nhiêu hình vuông trong hình dưới đây

test iq bằng hình ảnh

Có bao nhiêu hình vuông trong hình dưới đây

Câu hỏi này yêu cầu tư duy về hình học, khả năng ghi nhớ và quan sát của người kiểm tra. Dạng câu hỏi kiểm tra iq qua hình ảnh này có thể chúng ta đã bắt gặp trong chương trình toán bậc tiểu học nhưng tại các bài kiểm tra IQ, level của nó đã được tăng lên rất nhiều. 

2.4. Có bao nhiêu hình tam giác trong hình dưới đây

test iq bằng hình ảnh

Có bao nhiêu hình tam giác trong hình dưới đây

Tương tự như câu hỏi đếm hình vuông phía trên, tại hình tam giác này chúng ta cũng cần vận dụng khả năng ghi nhớ và tư duy về hình học. Hình tam giác có thể sẽ ít gây nhầm lẫn hơn so với hình vuông một chút. Nhưng nếu không cẩn thận, rất có thể người kiểm tra sẽ bị đếm sai. 

2.5. Chọn đáp án đúng cho câu hỏi sau

test iq bằng hình ảnh

Chọn đáp án đúng cho câu hỏi sau

Dạng câu hỏi phép tính qua hình ảnh cũng là dạng câu hỏi rất hay gặp trong các bài test IQ bằng hình ảnh. Tại câu hỏi này, người kiểm tra sẽ phải phát huy tối đa khả năng tính toán logic của mình để tìm ra được các quy tắc tính toán ẩn sau các hình ảnh. Khả năng tính toán nhanh và chính xác cũng là một biểu hiện của những người có chỉ số IQ cao. 

2.6. Điền số còn thiếu vào dấu “?”

test iq bằng hình ảnh

Điền số còn thiếu vào dấu “?”

Đây được coi là một câu hỏi cực khó trong các bài kiểm tra test IQ bằng hình ảnh. Bởi tại câu hỏi này đòi hỏi người kiểm tra phải có một đầu óc tính toán thật nhanh nhạy để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Thông qua các bài kiểm tra IQ, người kiểm tra thể hiện được khả năng phán đoán tài tình của mình. 

2.7. Gấp hình để tạo ra một hộp, ta sẽ thu được hình nào

test iq bằng hình ảnh

Gấp hình để tạo ra một hộp, ta sẽ thu được hình nào

Tư duy về hình học của người kiểm tra sẽ được thể hiện qua dạng câu hỏi này. Ngoài ra khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ cũng sẽ được phát huy một cách tối đa.  

Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Dân Tộc Nào Thông Minh Nhất Thế Giới Hiện Nay?

2.8. Chọn đáp án đúng nhất 

test iq bằng hình ảnh

Chọn đáp án đúng nhất 

Những câu hỏi có phần hơi “ đánh đố” thường là “ đặc sản” của những bài kiểm tra IQ. Người kiểm tra cần dùng chất xám của mình để tìm ra những quy luật ẩn đằng sau những con số hay hình ảnh. Và nếu xét trên phương diện sinh học thì não con người có càng nhiều chất xám thì chứng tỏ người đó càng thông minh và có chỉ số IQ cực cao. 

2.9. Tìm con số tiếp theo trong dãy số 

test iq bằng hình ảnh

Tìm con số tiếp theo trong dãy số 

Tất cả các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, tích phân, căn bậc hai, hằng đẳng thức,… phải đồng thời hiện lên trong đầu bạn để có thể tìm ra quy luật của các con số. 

2.10. Hình nào đúng quy luật như mẫu khi thêm chấm đen vào

test iq bằng hình ảnh

Hình nào đúng quy luật như mẫu khi thêm chấm đen vào

Một bài test IQ bằng hình ảnh cực hóc búa mà không phải ai cũng có thể giải quyết nó được. Điểm hay của các bài kiểm tra IQ là có thể đánh giá được nhiều năng lực của con người cùng một lúc như khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán,… 

2.11. Điền hình còn thiếu vào ô trống

test iq bằng hình ảnh

Điền hình còn thiếu vào ô trống

Khả năng ghi nhớ và suy luận sẽ được thể hiện rất rõ qua bài test này. Với những câu hỏi có nhiều đáp án như thế này, người kiểm tra sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và phân tâm. Đặc điểm khi làm những bài test IQ bằng hình ảnh đòi hỏi người làm cần hết sức tỉnh táo và tập trung 100% 

2.12. Chọn hình còn thiếu sao cho đúng quy luật 

test iq bằng hình ảnh

Chọn hình còn thiếu sao cho đúng quy luật 

Chúng ta cần quan sát các vị trí của những ô màu đen để thấy được quy luật của chúng. Ở các bài kiểm tra IQ luôn luôn có những quy luật của hình ảnh, quy luật của những phép tính được ẩn bên trong. Và nhiệm vụ của những người thực hiện bài test IQ là phải quan sát, suy luận và tìm ra được những quy luật đó. Từ đây có thể hiện được cách giải quyết vấn đề, giải quyết mâu thuẫn của họ trong cuộc sống như thế nào. 

Xem ngay ☞  # Dấu Hiệu Trẻ Kém Thông Minh Cha Mẹ Nên Phát Hiện Kịp Thời

2.13. Tìm hình có cách sắp xếp đúng 

test iq bằng hình ảnh

Tìm hình có cách sắp xếp đúng 

Tại bài test IQ bằng hình ảnh này không chỉ đòi hỏi người kiểm tra có tư duy về hình học một chiều mà cần phải có tư duy về hình học đa chiều để có thể tìm ra đáp án chính xác nhất. 

2.14. Chọn hình còn thiếu 

test iq bằng hình ảnh

Chọn hình còn thiếu 

Bài test iQ bằng hình ảnh này có thiết kế giống như trò chơi ghép hình huyền thoại. Những khối hình tưởng chừng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên nhưng không phải. Người thực hiện cần suy nghĩ để phát hiện ra được quy luật duy chuyển của những khối hình. 

2.15. Đếm số lượng các khuôn mặt trong hình vẽ sau 

test iq bằng hình ảnh

Đếm số lượng các khuôn mặt trong hình vẽ sau 

Một dạng bài test khá khác biệt so với những bài test ở phía trên. Tại bài test khả năng quan sát, tưởng tượng của người kiểm tra sẽ được phát huy tối đa. Nếu bạn tìm được 9 khuôn mặt trong hình vẽ trên, có thể bạn có chỉ số IQ của thiên tài đấy. 

2.16. Những chấm trong hình ảnh này là đen hay trắng 

test iq bằng hình ảnh

Những chấm trong hình ảnh này là đen hay trắng 

Chúng ta cần sự tập trung cao độ để có thể vượt qua được bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh với những chấm đen trắng như nhảy múa này. 

2.17. Người phụ nữ và đứa trẻ ở hình nào không phải là mẹ con 

test iq bằng hình ảnh

Những chấm trong hình ảnh này là đen hay trắng 

Một dạng câu hỏi cực hay cho thấy khả năng phân tích tình huống của bạn. Dạng câu hỏi này cũng thường được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn để đánh giá được năng lực của ứng viên. 

Kiểm tra IQ qua hình ảnh không còn quá xa lạ. Hiện nay có rất nhiều các trang web hỗ trợ để biết được chính xác chỉ số IQ của mình là bao nhiêu. “rhumsaintaubin.com” là một địa chỉ uy tín mà chúng ta có thể tham khảo. 

Chỉ số IQ là một chỉ số quan trọng cho thấy mức độ thông minh của một con người. Không chỉ dừng lại ở đấy mà các bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh hiện nay còn có rất nhiều công dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau của con người. Hãy thử thử thách bản thân xem có thể trả lời được bao nhiêu bài test iq bằng hình ảnh nhé! Chúc bạn may mắn!

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận