#1 Người Phụ Nữ Thông Minh Nhất Thế Giới Cuộc Sống Ra Sao?

Người phụ nữ thông minh nhất thế giới và có chỉ số IQ cao nhất hành tinh chính là Marilyn vos Savant. Cuộc sống của bà có gì đặc biệt? Có thông tin cho rằng bà bị đả kích và sống quá… bình thường, điều này có đúng? Hãy cùng khám phá qua những chia sẻ thú vị dưới đây nhé!

1. Tiểu sử người phụ nữ thông minh nhất thế giới

Bà Marilyn vos Savant sinh năm 1946 tại St. Louis, Missouri, Mỹ trong một gia đình công nhân khai thác than. Bố mẹ bà là người nhập cư gốc Đức, Italya. Tuổi thơ của bà không mấy nổi bật, trôi qua bình yên như mọi đứa trẻ khác. Nhưng đã hoàn toàn thay đổi khi lên 10, lúc bà làm bài kiểm tra IQ.

Theo đó, kết quả bài kiểm tra Stanford-Binet và Mega của Hoeflin đã khiến mọi người bất ngờ, kinh ngạc, thậm chí là rất sốc. Chỉ số IQ của Marilyn lên đến 228 và tuổi tâm lý là 22 tuổi 10 tháng. Chính điều này đã thu hút các nhà khoa học tìm đến và muốn bà tham gia vào các cuộc nghiên cứu.

người phụ nữ thông minh nhất thế giới

Marilyn vos Savant là người phụ nữ thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ lên đến 228

Tuy nhiên, để con gái có một tuổi thơ yên ả và trưởng thành trong điều kiện bình thường, ba mẹ Marilyn vos Savant đã từ chối tất cả. Thậm chí là che giấu kết quả của bài kiểm tra IQ mà bà đã làm. Thế nhưng, với bộ não siêu phàm của mình, Marilyn vos Savant vẫn nổi tiếng.

Xem ngay ☞  Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2023

Năm 1988, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chứng nhận Marilyn vos Savant là người có chỉ số IQ cao nhất hành tinh giai đoạn 1986 – 1989. Bà được hàng loạt báo đài săn đón để phỏng vấn. Hay đặc biệt hơn, năm 1999, series phim hoạt hình nổi tiếng thời bấy giờ là The Simpsons đã lấy hình tượng của bà để làm nguyên mẫu.

Cùng Test online miễn phí tại đây

2. Cuộc sống bình thường bị nhận nhiều đả kích

Tuy là người phụ nữ thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ cao ngất ngưỡng nhưng cuộc đời bà Marilyn vos Savant lại khá… bình thường. Bà sinh ra trong gia đình không mấy nổi bật. Bà được ba mẹ đối xử công bằng với các anh chị em khác trong nhà. Bà nổi tiếng nhưng lại có thái độ né tránh truyền thông.

Đặc biệt, bà không học trong những ngôi trường danh tiếng, mà chỉ học Cao đẳng Meramec, sau đó là Đại học Washington nhưng lại nghỉ ngang sau 2 năm học. Nghĩa là bà chưa từng tốt nghiệp đại học. Điểm sáng duy nhất trong cuộc đời bà chính là kết hôn với bác sĩ tài giỏi Robert K. Jarvik.

Được biết, đây là bác sĩ đã phát minh ra trái tim nhân tạo ứng dụng đầu tiên mang tên Jarvik-7. Và trong lễ cưới của họ năm 1987, ông đã trao cho bà chiếc nhẫn làm bằng vàng và carbon nhiệt phân. Đây chính là những chất hóa học để hình thành nên công trình trái tim nhân tạo của ông.

người phụ nữ thông minh nhất thế giới

Marilyn vos Savant kết hôn với vị bác sĩ tài giỏi Robert K. Jarvik và có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Sau khi kết hôn, Marilyn vos Savant trở thành trợ lý của chồng và quán xuyến vấn đề tài chính trong gia đình. Sau đó, chuyển đến thành phố New York và bắt đầu sự nghiệp viết lách. Bà đã trở thành người phụ trách một chuyên mục cho tạp chí Parade.

Xem ngay ☞  #21+ Trò Chơi Kích Thích Trí Não Cho Trẻ Mà Bố Mẹ Cần Nắm Rõ

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Marilyn vos Savant cho rằng bí quyết để giữ lửa chính là vợ chồng tập thể dục và khiêu vũ cùng nhau 3 lần trong tuần. Tránh xa mạng xã hội và dành thời gian bên con cháu. Thời gian rảnh rỗi sẽ đi du lịch cùng nhau. Và Paris là điểm đến yêu thích.

Trước những chia sẻ thực tế và cuộc sống quá bình thường, Marilyn vos Savant đã nhận về nhiều đả kích. Họ cho rằng bà đã không tận dụng bộ não siêu phàm của mình để làm nhiều điều lớn lao cho xã hội, cho thế giới. 

Thậm chí, bà còn bị cáo buộc là gian dối khi làm bài kiểm tra IQ. Chứ thực tế, bà không phải là thần đồng hay thiên tài. Nói chung, đại đa số đều cho rằng thất vọng trước một người phụ nữ thông minh nhất thế giới như vậy vì thật sự bà không có một thành tích hay thành tựu đáng nể nào.

3. Bà Marilyn vos Savant như thế nào trước những chỉ trích?

Trước những chỉ trích hay thậm chí là cáo buộc, bà Marilyn vos Savant vẫn giữ thái độ bình thản. Bà cho biết mình hoàn toàn hài lòng với cuộc sống, với những gì bà đã làm và lựa chọn.

người phụ nữ thông minh nhất thế giới

Mặc dù nhận nhiều chỉ trích và cáo buộc nhưng bà Marilyn vos Savant vẫn hài lòng với cuộc sống của mình

Bà cho biết thêm: Chỉ số IQ chỉ thể hiện được “sức chứa” của bộ não. Còn việc sử dụng như thế nào, bao nhiêu lại là chuyện khác. Có thể bà và nhiều người khác nữa chỉ sử dụng có 10%, nhưng đó là điều bình thường, không đáng để tranh cãi.

Xem ngay ☞  #1 Những Người Thông Minh Nhất Thế Giới & Cuộc Đời Của Họ

Đặc biệt, là người phụ nữ thông minh nhất thế giới hay người có chỉ số IQ cao nhất hành tinh thì chung quy cũng là con người. Không cần phải có trách nhiệm hay nghĩa vụ trong việc đóng góp xã hội hay tạo ra những thành tựu nổi bật cho nhân loại. Mỗi người đều có quyền sống và làm việc theo ý thích.

Trên đây là những thông tin thú vị về người phụ nữ thông minh nhất thế giới. Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của bà Marilyn vos Savant? Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận