#5+ Câu Hỏi Test IQ Cho Trẻ 14 Tuổi Miễn Phí Chuẩn & Đáp Án

14 tuổi là thời điểm lý tưởng để bạn test IQ cho con. Bởi qua đó giúp phụ huynh có định hướng giáo dục và nghề nghiệp trong tương lai phù hợp cho trẻ. Còn nếu chưa biết bài test IQ cho trẻ 14 tuổi là gì, ngoài bài test IQ thì có những trò game nào để cải thiện IQ của bé,… thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ điều đó. 

1. Giới thiệu về chỉ số IQ

IQ là viết tắt của Intelligence Quotient, đây là chỉ số đo lường mức độ thông minh của một người. Điểm số IQ chứng minh sức mạnh tri thức của một cái nhân nào đó trong nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, suy luận logic, vận dụng trí não,…

test iq cho trẻ 14 tuổi

IQ là chỉ số đo lường mức độ thông minh của một người

Thực tế những người có chỉ số IQ cao thường có khả năng xử lý vấn đề trong cuộc sống nhanh chóng, hiệu quả hơn khi gặp khó khăn. Đó là nhờ vào sự thông minh, nhạy bén của bản thân họ trong việc tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề. 

Bên cạnh đó người có IQ còn có thành tích học tập cao. Họ dễ thành công trong cuộc sống và tiềm năng trở thành người tài giỏi trong lĩnh vực trí thức.

2. Bài test IQ cho trẻ 14 tuổi là gì?

Bài test IQ hay bài kiểm tra IQ cho trẻ 14 tuổi được xây dựng bởi những người được đào tạo cấp cao. Điểm số sau khi làm bài test thể hiện khả năng đa lĩnh vực của người làm bài test như ngôn ngữ, toán học, khả năng lý luận, xử lý không gian trực quản, tốc độ xử lý,…

test iq cho trẻ 14 tuổi

Sau khi hoàn thành bài test IQ cho trẻ 14 tuổi sẽ có điểm số và chia làm nhiều mức khác nhau

Như vậy trẻ khi có chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc chúng có khả năng suy luận cũng như giải quyết vấn đề hiệu quả, báo hiệu tiềm năng trí tuệ cao. Ngược lại, nếu trẻ có chỉ số IQ dưới 70 chứng tỏ trí tuệ của trẻ có nhiều hạn chế. 

Tuy nhiên nếu mỗi chỉ số IQ thì không thể nói được tất cả, phụ huynh còn cần kết hợp với kỹ năng xã hội, trải nghiệm thực tế của chúng rồi hãy đưa ra kết luận. Bên cạnh đó môi trường làm test IQ, mức độ tập trung và nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả test IQ. Vì vậy mà phụ huynh nên cho trẻ thực hiện kiểm tra nhiều lần. 

Cùng Test online miễn phí tại đây

3. Một số mẫu câu hỏi test IQ cho trẻ 14 tuổi

Có nhiều cách kiểm tra IQ cho trẻ 14 tuổi khác nhau, trong đó làm bài test với các câu hỏi hình ảnh hay trắc nghiệm về nhiều lĩnh vực là phổ biến nhất. Dưới đây là một số mẫu câu hỏi thường gặp nhất trong các bài test IQ, tham khảo để chọn lọc bài test phù hợp cho con bạn.

Xem ngay ☞  IQ của cung xử nữ là bao nhiêu? Xử nữ có thật sự thông minh?

Câu 1: Mối quan hệ giữa cháu gái với cháu trai thì tương tự với anh em trai với:

 • A. Cha mẹ
 • B. Chị em gái
 • C. Anh em họ
 • D. Chị em họ

Đáp án: B

Câu 2: Duy thuê xe hơi đi từ thành phố về tỉnh cách đó 100km để thăm họ hàng. Giữa đường Duy ngừng lại để đón em trai và tiếp tục đi quãng đường 50km còn lại với người em này. Lúc về Duy dừng lại ở nhà em trai để cho em xuống và tiếp tục về nhà một mình. Tổng cộng tiền mà Duy phải trả là 500.000VNĐ thuê xe và 100.000VNĐ tiền xăng. 

Hỏi nếu tính sòng phẳng thì em trai của Duy phải trả cho anh bao nhiêu tiền?

 • A. 15
 • B.20
 • C. 25
 • D. 30

Đáp án: D

Câu 3: Điền ký tự còn thiếu trong dấu hỏi chấm: A…C…F…J…O…?

 • A. S
 • B. T
 • C. U
 • D. V

Đáp án: C

Câu 4: Số tiếp theo trong dãy số sau đây là bao nhiêu: 144… 121………..100…81…64…?

 • A. 45
 • B. 49
 • C.53
 • D. 57

Đáp án: B

Câu 5: Khi WOLF tương ứng với số 8526 thì FLOW tương ứng với số nào?

 • A. 2856
 • B. 6258
 • C. 5862
 • D. 6852

Đáp án: B

Câu 6: Trong một gia đình có 6 người là A, B, C, D, E và F. A và B là một cặp vợ chồng, A là thành viên nam. D là con trai duy nhất của C. C là anh trai của A. E là em gái của D. B là con dâu của F. F có chồng đã chết. Hỏi có bao nhiêu thành viên nam trong gia đình?

 • A. 2
 • B. 4
 • C. 3
 • D. 5

Đáp án: C

Câu 7: Trước nửa đêm là bao nhiêu phút nếu như trước đó 32 phút thời gian này gấp 3 lần số phút sau 22 giờ?

 • A. 18 phút
 • B. 22 phút
 • C. 24 phút
 • D. 20 phút

Đáp án: B

Câu 8: Cho một dãy số 2 8 18 32 50 ? Vậy số nào có thể thay vào chỗ có dấu hỏi chấm?

 • A. 60
 • B. 70
 • C. 64
 • D. 72

Đáp án: D

4. Một số trò chơi test IQ cho trẻ 14 tuổi

Ngoài việc làm các bài kiểm tra IQ cho trẻ 14 tuổi bằng hình ảnh, câu hỏi trắc nghiệm thì phụ huynh có thể cho trẻ chơi trò chơi test IQ. Đây là cách để tạo sự hứng thú và kích thích trí não trẻ tốt hơn. Hiện nay có một số trò chơi test IQ được đánh giá cao rất cao, chẳng hạn như:

test iq cho trẻ 14 tuổi

Ngoài bài test IQ cho trẻ 14 tuổi còn có những trò chơi kiểm tra, cải thiện điểm số IQ hiệu quả

4.1. Lumosity

Lumosity là một ứng dụng được tích hợp nhiều bài test IQ trực tuyến chia thành các trò chơi khác nhau. Nó được thiết kế giúp trau dồi nhiều kỹ năng khác nhau cho người chơi hiệu quả như: Khả năng ghi nhớ dữ kiện, khả năng tập trung, kích thích khả năng xử lý vấn đề, cải thiện tốc độ xử lý thông tin,…

Xem ngay ☞  #1 [Tìm Hiểu] Dân Tộc Nào Thông Minh Nhất Thế Giới Hiện Nay?

Theo chia sẻ của nhà phát triển game này cho biết mỗi ngày trẻ chỉ cần làm bài kiểm tra IQ này có thể tăng cường kỹ năng tư duy đáng kể. Chưa hết, trẻ còn có thể tham gia làm trắc nghiệm, kiểm tra IQ và khi có kết quả thì cũng dễ dàng so sánh được với nhiều người chơi khác. 

4.2. CogniFit Brain Fitness

Trò chơi này có nhiều tiện ích giống như bài kiểm tra IQ. Qua đó nó giúp trẻ có thể tăng cường được khả năng nhận thức cũng như xử lý thông tin với các trò game cực kỳ vui nhộn. Thực tế game test IQ này được phát triển bởi những chuyên gia thần kinh học. 

test iq cho trẻ 14 tuổi

CogniFit Brain Fitness là trò chơi được tích hợp khá nhiều tiện ích khá giống với một bài kiểm tra IQ thông thường nhưng lại có tính giải trí nên giúp trẻ thích thú hơn

Khi con chơi ứng dụng này trẻ cũng như phụ huynh có thể có cái nhìn tổng quát được sức khỏe não bộ của trẻ. Đặc biệt ứng dụng này còn cho phép thách thức người chơi, giúp kích thích trẻ luyện tập phát triển IQ tốt hơn. 

Trung bình mỗi tuần chỉ việc chơi game test IQ này 2 đến 3 lần, mỗi lần 20 phút là trẻ sẽ thấy khả năng tư duy tiến bộ rõ rệt.

4.3. Personal Zen

Khi trẻ chơi trò chơi này sẽ phải đi theo 2 nhân vật được xây dựng trong game. Một nhân vật với vẻ ngoài bình tĩnh, thân thiện, một nhân vật còn lại với vẻ ngoài hung dữ. 

Mục đích của thiết kế trò chơi này là để giúp người chơi giảm lo lắng và rèn luyện bộ não tập trung vào phần tích cực thay vì tiêu cực, đảm bảo thực hiện bài test IQ hiệu quả hơn. 

Nhà phát triển trò chơi này khuyến khích người chơi dùng ứng dụng và trải nghiệm bài test IQ trước sự kiện căng thẳng hay 10 phút mỗi ngày. Điều đó nhằm mục đích tạo hiệu ứng tích cực dài hạn cho người chơi. 

4.4. Brain Trainer Special

Ứng dụng Brain Trainer Special ở trên nền tảng Android với những trò chơi hay bài test IQ đòi hỏi người chơi ghi nhớ các chuỗi ký tự, số điện thoại. Bên cạnh đó còn có những bài toán mà người chơi cần phải giải để nâng cao sức khỏe của bộ não. 

test iq cho trẻ 14 tuổi

Brain Trainer Special với những bài toán mà người chơi cần phải giải để nâng cao sức khỏe bộ não

4.5. Happify

Có một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng có vài hoạt động cụ thể giúp con người xây dựng và thiết lập khả năng kiểm soát suy nghĩ tiêu cực, chống stress hiệu quả. Dựa trên nguyên tắc đó ứng dụng test IQ Happify ra đời và hướng dẫn người dùng tạo thói quen tốt cũng như cải thiện khả năng tư duy hiệu quả. 

Xem ngay ☞  #21+ Trò Chơi Kích Thích Trí Não Cho Trẻ Mà Bố Mẹ Cần Nắm Rõ

4.6. Positive Activity Jackpot

Mục đích ban đầu của ứng dụng này là tạo ra để cho các quân nhân sau khi trở về từ trận chiến với nguy cơ mắc chứng rối loạn căng thẳng. Tuy nhiên hiện nay nó đã được ứng dụng nhiều hơn cho các đối tượng, trong đó bao gồm cả trẻ 14 tuổi. 

Ứng dụng này sử dụng hệ thống GPS của điện thoại thiết lập nền tảng Android để tìm các hoạt động test IQ trực tuyến. Nó giúp người tham gia vừa test khả năng IQ, vừa giúp giải trí, chống lại sự căng thẳng hiệu quả. 

4.7. Fit Brains Trainer

Có đến 360 trò chơi và hàng loạt câu đố đặc sắc, trắc nghiệm IQ trên ứng dụng này. Mục đích của nó là giúp người chơi cải thiện và thư giãn đầu óc. Vì các phần chơi có mức độ khó tăng dần nên giúp người chơi có thể ngày càng tiến bộ hơn. 

test iq cho trẻ 14 tuổi

Fit Brains Trainer là ứng dụng với 360 trò chơi và câu đố, trắc nghiệm test IQ cực hay, phù hợp cho trẻ 14 tuổi

Chưa hết, các bài kiểm tra IQ cũng có nội dung phù hợp với não bộ của từng độ tuổi. Do đó phụ huynh có thể an tâm tìm được những bài test IQ phù hợp cho con 14 tuổi hay thậm chí là bất kỳ độ tuổi nào khác. 

4.8. Eidetic

Kỹ thuật của game test IQ Eidetic này gọi là “nhắc lại dựa theo khoảng cách”. Nhờ vậy mà nó giúp người chơi ghi nhớ cũng như nhanh chóng hình dung được mọi việc từ số điện thoại cần nhớ đến từ, cụm từ, sự thật thú vị,…

So với những trò chơi ở trên thì Eidetic có sự khác biệt. Mục đích của nó ngoài việc rèn luyện trí óc ghi nhớ những thông tin quan trọng như số điện thoại, số tài khoản ngân hàng,… thì nó còn có tính năng thông báo, nhắc nhở người chơi kiểm tra, tập trung toàn bộ trí nhớ để lưu giữ những thông tin quan trọng này. 

Việc test IQ cho trẻ 14 tuổi là cách đánh giá khả năng tư duy, trí thông minh của trẻ. Song nếu kết quả chưa cao như mong muốn phụ huynh cũng đừng thất vọng. Hãy cho bé luyện tập các bài test kết hợp với các trò chơi game IQ như chia sẻ ở trên để cải thiện trí não của bé mỗi ngày. 

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận