Tính cách của cung xử nữ? Có phải cung xử nữ rất cầu toàn?

Cung Xử Nữ là chòm sao xếp ở vị trí thứ 6 tương đương với tháng 6 trong 12 tháng và trong 12 cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo mang rất nhiều nét bí ẩn, thú vị trong tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi giải mã về tính cách của cung Xử Nữ thông qua bài viết dưới đây nhé.

tính cách của cung xử nữ

1. Những nét cơ bản về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Virgo) hay còn gọi là Thất Nữ là một trong những cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo và nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 23 tháng 9 dương lịch sẽ thuộc cung Xử Nữ.

tính cách của cung xử nữ

Theo chiêm tinh học và một số thuyết đa học vũ trụ, Xử Nữ là cung hoàng đạo có mối quan hệ mật thiết với đất nên người ta thường gọi là cung Đất, thuộc chung nhóm với Kim Ngưu và Ma Kết. Đồng thời những người thuộc cung Xử Nữ cũng là một trong số bốn cung thuộc cung Biến Đổi cùng với Nhân Mã, Song Ngư và Song Tử.

Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất về cung Xử Nữ:

 • Tên: Xử Nữ.
 • Vị trí: Cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Tính chất chung: Không kiên định, hay thay đổi.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy.
 • Biểu tượng: Hình ảnh người trinh nữ.
 • Loài hoa biểu tượng: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Sở trường: làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương.
 • Món quà yêu thích: Xử Nữ thích những món quà liên quan đến sức khỏe.
 • Con số may mắn: Số 2, 5 và 7.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết.
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã.
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
 • Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai.

2. Tính cách của cung Xử Nữ

Như đã nêu trên, những người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ mang bản chất không được kiên định, hay lung lay ý định. Vì vậy, tính cách của cung Xử Nữ được đánh giá là khá phức tạp, khó ai có thể đoán trước được. Song tóm gọn lại có thể miêu tả tính cách của chòm sao Xử Nữ qua ba từ: Mâu thuẫn, cầu toàn và bao dung.

Cùng Test online miễn phí tại đây

2.1. Xử Nữ bao dung

Là một trong các cung hoàng đạo chịu sự quản lý của sao Thủy, “team” Xử Nữ được mọi người đánh giá cao là mẫu người bao dung, hiểu biết và lịch sự. Tính cách của Xử Nữ luôn có một sự đồng cảm lớn đối với những người kém may mắn. Ngoài ra, Xử Nữ rất dễ bị rơi nước mắt khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le cả trong phim lẫn đời thực. Nếu trong khả năng của mình, khi gặp những hoàn cảnh đó họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người có khó khăn hơn mình.

Xem ngay ☞  #Cách Học Thuộc Nhanh Môn Sử Và Lâu Quên Nhất

2.2. Xử nữ cầu toàn

Trong số 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao cầu toàn nhất. Các anh chàng, cô nàng Xử Nữ thuộc mẫu người hoàn mỹ.  Họ tỉ mỉ và chi tiết đến mức làm người tiếp xúc phải khó chịu. Và điều này nhiều khi làm cho Xử Nữ rất dễ cuốn vào vòng xoay mệt mỏi, stress vì việc gì cũng đến tay. Đồng thời cũng khiến Xử Nữ trong mắt người khác trở thành con người khó tính, ôm đồm công việc và làm cho mọi người cảm thấy lo sợ khi làm việc chung với một người cầu toàn như Xử Nữ đây.

Xử Nữ luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ, trọng tiểu tiết. Họ yêu cầu người khác phải tỉ mỉ, sạch sẽ, ngăn nắp và chỉn chu. Song chính bản thân thuộc cung Xử Nữ nhiều khi lại không làm được những điều này. Vì vậy họ thường hay bị người ta ghét và nói xấu sau lưng là kẻ lắm điều, không chịu nhìn lại bản thân.

Một điểm nữa cho thấy sự cầu toàn của Xử Nữ đó là Xử Nữ không thích bị ai phán xét mình nhưng lại rất hay bình phẩm người khác, soi mói người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng được họ chú ý, mang ra bàn tán. Mà chỉ với những người quan trọng, họ mới khắt khe và khó tính.

2.3. Xử Nữ mâu thuẫn

Nói Xử Nữ mâu thuẫn có lẽ là điều khá khó tin nhưng lại hoàn toàn đúng với thực tế những người thuộc cung hoàng đạo này. Xử Nữ nhiều lúc thích sự ồn ào, muốn phá tanh bành mọi thứ để giải thoát buồn bực trong lòng. Nhưng đôi khi chỉ muốn lặng lẽ trầm tư về cuộc sống.

Trong cuộc sống có nhiều chuyện Xử Nữ ngoài miệng nói là không quan tâm nhưng thực tế họ vẫn luôn để tâm chú ý, vì đó là người Xử Nữ thật sự yêu thương. Ngoài ra, Xử Nữ thường ghét bị ràng buộc, nhưng lại có tính sở hữu cao. Xử Nữ giỏi lắng nghe, nhưng chuyện buồn của mình lại luôn giấu nhẹm đi.

Nói tóm lại, Xử Nữ là con người mâu thuẫn giữa nội tâm bên trong với  hành động bên ngoài là điều hoàn toàn đúng, không lệch đi đâu được.

2.4. Xử Nữ ham học hỏi

Nói đến tính cách của cung Xử Nữ, không thể không công nhận họ là những người thông minh, ham học hỏi và có tư duy logic rất nhanh. Đối với hội Virgo học là việc cả đời, học nữa, học mãi. Vậy nên Xử Nữ rất thích đọc sách, khám phá những cái mới và tìm hiểu những điều bí ẩn về thế giới xung quanh. Họ sẵn sàng dành cả một buổi tối trên giường chỉ để đọc một cuốn sách hay hoặc là tìm hiểu về điều gì đó mà họ thích.

Xử Nữ luôn tâm niệm sống là phải học hỏi, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để không phải hối tiếc những gì đã trải qua.

Xem ngay ☞  # 3+ Lợi Ích Khi Bạn Tìm Ra Nhược Điểm Của Bản Thân 

2.5. Xử Nữ thực tế

Xử Nữ là mẫu người thực tế, họ không tin vào sự may mắn, chỉ tin vào thực lực chính mình. Với Virgo vật chất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thoải mái. Họ có ý thức tiết kiệm và chi tiêu khoa học, tính cách của cung Xử Nữ không bao giờ tiêu xài hoang phí vào những việc cho là không cần thiết.

3. Sự nghiệp cung Xử Nữ

Là mẫu người ưa sự cầu toàn.Trong công việc, tính cách của cung Xử Nữ chăm chỉ, thận trọng, làm việc với những tính toán cặn kẽ, có tinh thần kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc.

tính cách của cung xử nữ

Mang trong mình trí thông trời phú, ham học hỏi Xử Nữ thường bị cuốn hút bởi những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao. Họ rất thích hợp làm việc trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, y học, phân tích tài chính…

Ngoài ra,với khả năng giỏi tính toán, phân tích, suy luận, Virgo có thể trở thành một giáo viên dạy toán, nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng hoặc  bạn cũng có thể lựa chọn làm Luật sư, nhà phân tích tài chính…. Tất cả những công việc này hứa hẹn sẽ đưa họ đến cánh cửa thành công, tạo dựng được sự nghiệp vững chắc trong tương lai vững chắc không còn xa.

4. Mối quan hệ bạn bè và gia đình của cung Xử Nữ

Được mệnh danh là tuýp người khó tính, hoàn mỹ, Xử Nữ thường khó có bạn mới. Họ sẽ không bao giờ quyết định làm bạn với ai đó nếu chưa cảm thấy thật sự thoải mái, tin tưởng người đó. Trong mối quan hệ với bạn bè xã hội, Xử Nữ là một nhà cố vấn tuyệt vời, luôn biết cách tháo gỡ, giải quyết vấn đề bạn bè gặp phải. Virgo luôn chăm sóc, quan tâm đến những người giúp đỡ, trân trọng tình bạn của họ.

tính cách của cung xử nữ

Cung Xử Nữ rất quan tâm tới gia đình nhỏ bé của mình, đặc biệt chú ý đến người già và người bệnh. Họ luôn đặt chữ hiếu và trách nhiệm với người thân yêu trong gia đình lên hàng đầu. Trong những bữa cơm gia đình Xử Nữ luôn chủ động chuẩn bị nấu nướng và dọn dẹp sau khi kết thúc bữa ăn. Xử Nữ chính là mẫu hình lý tưởng con người của gia đình.

5. Tình yêu của cung Xử Nữ

Vốn thuộc mẫu người yêu thích sự cầu toàn chỉn chu, nên trong tình yêu Xử Nữ đòi hỏi nửa kia cũng phải như mình. Họ thà cô đơn một mình còn hơn là phải hẹn hò với một người đầy rẫy những khuyết điểm đi sai với quy luật bất thành văn của Virgo. Người yêu của Xử Nữ trước hết phải sạch sẽ, chung thủy và thông minh như vậy mới có thể gắn kết lâu dài với họ.

Xem ngay ☞  Phân tích tính cách của 12 cung hoàng đạo chuẩn xác nhất
tính cách của cung xử nữ

Xử Nữ là người hướng nội, khi yêu họ không muốn tiết lộ bí mật của mình, điều này khiến đối phương khó có thể gần gũi với họ. Xử Nữ cũng là kiểu người đa cảm, nhưng tuyệt nhiên  mọi quyết định của họ đều dựa trên lý trí.

6. Cung hoàng đạo hợp với cung Xử Nữ

Cũng giống như các cung hoàng đạo khác, kể cả trong tình bạn hay tình yêu khi tạo dựng mối quan hệ thì Xử Nữ cũng chỉ hợp với một số cung nhất định. Cụ thể như sau:

6.1. Xử Nữ và Cự Giải  

Để đáp ứng được tiêu chí ngăn nắp, chỉn chu của Xử Nữ, có lẽ không ứng cử viên nào sáng giá hơn ngoài Cung Cự Giải. Khi kết hợp với nhau họ có khả năng mang đến một tình yêu tuyệt vời, hạnh phúc mỹ mãn. Chỉ có họ mới có cơ hội bước vào thế giới của nhau.

Nếu ai đó có thể giúp Xử Nữ xây dựng lòng tin thì lựa chọn hoàn hảo nhất chính là Cự Giải. Bản chất của Cự giải rất ổn định, đặc biệt là khi đưa ra quyết định tình cảm. Nếu họ đã chọn Xử Nữ làm bạn tình, họ sẽ không có lý do gì để lừa dối.

Xử Nữ kết hợp Cự Giải là trời sinh một cặp. Họ sinh ra là để dành cho nhau, bên nhau tới cuối đời. Và để đánh giá về sự ăn ý, phù hợp cặp đôi xứng đáng đạt 100 điểm.

6.2. Xử Nữ và Ma Kết

Khi Xử Nữ bên cạnh một Cự Giải sẽ rất tuyệt vời khi cả 2 là một mối lương duyên tâm đầu ý hợp, một ứng viên sáng giá nữa phù hợp với Xử Nữ là Ma Kết. Mối liên hệ giữa Xử Nữ và Ma Kết sẽ rất hạnh phúc nếu cả hai đều không quá cứng nhắc trong chuyện tình cảm và nghiêm khắc khi chia sẻ cảm xúc với nhau.

Mặc dù, không thiếu kiên nhẫn hoặc sự hiểu biết dành cho nhau, nhưng dường như giữa hai người họ luôn có khoảng cách vô hình về mặt cảm xúc cần được rút ngắn lại. Cả hai nên mở lòng, cởi mở hơn để chia sẻ cảm xúc của mình cho đối phương, từ đó tạo mối liên hệ khăng khít, bền chặt.

Ma Kết rất đáng tin cậy, an toàn khiến cho Xử Nữ mạnh dạn trao gửi cuộc sống của họ. Đây sẽ là một cặp vợ chồng mà họ biết rằng bất kỳ vấn đề nào cũng cần phải giải quyết và bất cứ điều gì bị hỏng đều phải được sửa chữa thay vì buông xuôi.

Trên đây là những thông tin thú vị về tính cách cung Xử Nữ. Hi vọng những chia sẻ nêu trên hữu ích đối với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận