IQ của cung ma kết chi tiết? Cung ma kết phù hợp với nghề nào?

Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo có đặc điểm tính cách đầy tham vọng – hoài bão cao, kiêu hãnh và hiểu về giá trị vật chất. Vậy IQ của cung Ma Kết làm nghề gì phù hợp? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay chủ đề thú vị này nhé.

iq của cung ma kết

1. Cung Ma Kết là tháng mấy?

Trước khi tìm hiểu sâu về cung Ma Kết làm nghề gì, hãy cùng tham khảo một số thông tin của cung Ma Kết. Cụ thể như sau:

 • Tên cung hoàng đạo: Ma Kết – Capricorn, tên gọi đơn giản là Nam Dương.
 • Ngày sinh của cung Ma Kết: 22/12 – 19/1 – cung xếp thứ 10.
 • Biểu tượng: Con dê biển (dê có đuôi cá).
 • Hệ nguyên tố: Đất, đa số mang tính chất hướng nội, bản chất phụng sự.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tinh mang tính chất truyền thống, kiên nhẫn, có tư duy logic.
 • Con số may mắn: 6, 8, 9.
 • Màu sắc may mắn: Những màu tối, màu đặc trưng như đen, xanh biển, nâu,…

2. Cung Ma Kết là người như thế nào?

Ma Kết là cung hoàng đạo yêu thích những nguyên tắc, quy củ, luật lệ và luôn cẩn thận, đề phòng trong các mối quan hệ xã hội của mình. IQ của cung Ma Kết trong công việc sẽ như thế nào:

iq của cung ma kết
 • Tham vọng, ý chí: Ma Kết là những người có mơ ước, hoài bão, tham vọng rất cao, mong muốn được “thống lĩnh” trong cuộc sống và trong công việc, họ có những ham muốn về vật chất và quyền lực.
 • Thận trọng, bình tĩnh: Ma Kết luôn tập trung và quyết tâm vào các vấn đề nâng cao lợi ích của họ. Do đó, đôi khi do quá cẩn trọng, họ chỉ chăm chú vào công việc và lợi ích riêng mà quên mất những mối quan hệ xã giao thông thường.
 • Im lặng, khép kín: Đa số cung Ma Kết đều sống nội tâm, không thích giao tiếp với người khác. Do đó, họ sẽ có ít mối quan hệ xã giao, ít bạn hơn.
 • Tính cách trong công việc: Có hoài bão, khát vọng lớn, đi cùng với combo đó còn có tính kỷ luật, nguyên tắc và sống rất quy củ. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng là người giỏi xử lý tình huống, chịu được áp lực công việc khá tốt, yêu thích sự tỉ mỉ, cần cù trong công việc.

3. Cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?

Vậy, với những tính cách như trên, cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất? Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn giải đáp được vấn đề cung Ma Kết làm nghề gì. Cụ thể:

iq của cung ma kết

3.1. Thư ký, trợ lý

Ma Kết sẽ yêu thích những công việc liên quan đến sự quy củ, nguyên tắc, lịch trình,… Do đó, các vị trí như thư ký, trợ lý là một trong những công việc đứng đầu tiên phù hợp với cung hoàng đạo này. Bởi, những vị trí này sẽ thường xuyên phải làm các công việc liên quan đến các vấn đề sắp xếp theo nguyên tắc, luật lệ.

3.2. Giáo viên

Giáo viên, người hướng dẫn,… cũng sẽ là những công việc phù hợp nếu bạn Ma Kết đang phân vân không biết làm nghề gì hợp nhất. Với tính cách có sự kiên nhẫn cao, yêu thích học hỏi, tìm hiểu sau vào chi tiết các vấn đề, đây sẽ là công việc phù hợp với cung Ma Kết.

3.3. Lập trình viên

Ma Kết là người thích làm việc theo sự ngăn nắp, khoa học, do đó những nghề như lập trình viên, kỹ sư phần mềm sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Bởi, nhóm công việc này sẽ đòi hỏi cao về sự logic, khoa học trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nó cũng cần sự tập trung cao độ khi làm việc ở Ma Kết.

Xem ngay ☞  "Bật mí" những bí mật về thiên tài Albert Einstein? IQ của Einstein?

3.4. Kế toán

Ma Kết cũng là cung hoàng đạo có sự tỉ mỉ, cần cù cao trong mọi sự việc. Do đó, những công việc yêu cầu các tố chất của sự cầu toàn này như nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng, thủ quỹ,… hoặc liên quan đến tài chính, số liệu cũng phù hợp với Ma Kết. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng có khả năng chịu được áp lực công việc khá tốt.

3.5. Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện sẽ là một trong những nhóm công việc giúp Ma Kết có thể phát huy được thế mạnh tính cách thích tổ chức, quy hoạch, sắp xếp kế hoạch,… của mình. Ngoài ra, Ma Kết cũng rất giỏi xử lý các tình huống bất ngờ. Do đó, những công việc như Tổ chức sự kiện, kiến trúc sư, tư vấn viên,… khá phù hợp với Nam Dương.

3.6. Luật sư, thẩm định viên

Là cung hoàng đạo sống quy củ, nguyên tắc, do đó Ma Kết luôn điều chỉnh bản thân thực hiện theo ký luật, nội quy khá tốt. Chỉ số IQ của Ma Kết kết hợp với những đặc điểm tính cách giúp Ma Kết có thể làm việc và thành công hơn trong các công việc liên quan đến pháp luật như Luật sư, Cảnh sát, chính trị gia…

3.7. Cấp bậc quản lý, lãnh đạo

Nam Dương được đánh giá là cung hoàng đạo có hoài bão, khát vọng cao trong sự nghiệp của mình. Kèm theo tính cách yêu thích sự quy củ có thể tuân thủ theo kỷ luật, vì vậy Ma Kết rất dễ làm việc tại vị trí leader, lãnh đạo của các tổ chức. Họ thường sẽ là những người lãnh đạo tuyệt vời trong công ty.

Xem ngay ☞  Top 10+ Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé 5 Tuổi Chuẩn Nhất

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi “IQ của cung Ma Kết Cung làm nghề gì hợp nhất?”. Đây là bà i viết chia sẻ những thông tin đầy thú vị, bạn có thể đọc để giải trí và tham khảo thông tin chi tiết, chúc bạn may mắn.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại… …Test Nhanh 3S

Viết một bình luận